1. Biker chuyên nghiệp

  BMW Motorrad ra mắt mẫu xe máy điện E-Power Roadster hoàn toàn mới

  Thảo luận trong 'BMW Motorrad' bắt đầu bởi , 10 Tháng mười hai 2019.

  BMW đã âm thầm làm việc với một dự án xe máy điện trong hai năm qua và thành quả mà chúng ta nhìn thấy trong bài viết hôm nay đó là mẫu xe ý tưởng E-Power Roadster, có thể đây sẽ chiếc xe máy điện được sản xuất trong tương lai gần.

  BMW Motorrad ra mat mau xe may dien EPower Roadster hoan toan moi
  BMW Motorard ra mắt mẫu xe máy điện E-Power Roadster hoàn toàn mới.

  BMW Motorrad ra mat mau xe may dien EPower Roadster hoan toan moi - 2
  Nhìn vào động cơ có thể thấy E-Power Roadster có một chút giống với mẫu xe điện vừa ra mắt mới đây tại EIMCA 2019 - DC Roadster Concept. Phần đầu xe được chia sẻ từ chiếc S1000R hiện nay, trong khi gắp sau và bánh sau từ mẫu R1200GS. Khung đã được tùy chỉnh lại hoàn toàn theo dạng lưới mắt cáo, trong khi bộ truyền động được mượn từ bộ phận ô tô của BMW như bộ pin đến từ phiên bản 2 Series Plug-in Hybrid trong khi động cơ là từ loại 7 Series chỉ có ở Trung Quốc.

  BMW Motorrad ra mat mau xe may dien EPower Roadster hoan toan moi - 3

  Với tổng thể thiết kế khá hầm hố khiến E-Power Roadster sở hữu trọng lượng lên tới 290kg. Bản thân nguồn pin được đặt trong hộp kim loại lớn, có công suất là 13kW và nó được ghép nối với động cơ truyền động nội tuyến của BMW.

  BMW Motorrad ra mat mau xe may dien EPower Roadster hoan toan moi - 4

  Mô-men xoắn của chiếc xe điện này là một con số khổng lồ 199Nm. Ngay cả với trọng lượng khổng lồ của nó, điều đó cũng đủ để cung cấp cho nó thời gian 0 - 100km/h là 2.9s - chậm hơn 0.2s so với S1000RR.

  BMW Motorrad ra mat mau xe may dien EPower Roadster hoan toan moi - 5

  Như những chiếc xe máy điện khác, điểm được nhiều người quan tâm nhất là thời gian sạc pin. Roadster của BMW Motorrad có khả năng sạc nhanh chỉ trong vòng một giờ. Giới hạn của hệ thống sạc nhanh này là nhiệt (khi pin được trên 40 °C sạc chậm dần) và BMW đang thử nghiệm một hệ thống làm mát để cải thiện điều này. Hi vọng trong tương lai gần BMW Motorard sẽ sớm ra mang xe điện thú vị này đến tay khách hàng.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng mười hai 2019