1. Biker chuyên nghiệp

  BMW K75 CAFE RACER SẮC NÉT ĐỘ BỞI MỘT ĐẦU BẾP SUSHI

  Thảo luận trong 'BMW Motorrad' bắt đầu bởi , 1 Tháng hai 2023.

  BMW K-SERIES vốn là huyền thoại nhưng nó không được tạo ra trên đường đua hay băng qua sa mạc. Nổi bật với động cơ hình khối lớn, được gọi thân mật là "Flying Bricks" (Những viên gạch bay) với khả năng chinh phục hàng triệu dặm du ngoạn. Và chiếc K75 độ trong chủ đề này được tạo ra bởi các nhà chế tạo Antonio của 72 Cycles Performance và Jorge of Hell's Kitchen Garage.

  BMW K75 CAFE RACER SAC NET DO BOI MOT DAU BEP SUSHI
  BMW K75 CAFE RACER SẮC NÉT ĐỘ BỞI MỘT ĐẦU BẾP SUSHI.

  BMW K75 CAFE RACER SAC NET DO BOI MOT DAU BEP SUSHI - 2
  Chiếc K75 trong chủ đề lần này được đội ngũ 72 HKG Performance thực hiện, vốn là sự hợp tác giữa các nhà chế tạo Antonio của 72 Cycles Performance và Jorge của Hell's Kitchen Garage. Có trụ sở tại Burgos, Tây Ban Nha, bộ đôi này chỉ mới làm việc cùng nhau dưới cái tên này trong một thời gian ngắn, nhưng đã sản xuất được một số chiếc mô tô có ngoại hình đáng kinh ngạc. Hiệu suất và khả năng xử lý của động cơ rõ ràng là ưu tiên hàng đầu với các góc độ thể thao, tư thế lái tích cực và các bộ phận cao cấp thể hiện như một chủ đề chung.

  BMW K75 CAFE RACER SAC NET DO BOI MOT DAU BEP SUSHI - 3
  Để biến tư thế touring thoải mái, thẳng đứng của K75 thành chiếc cafe racer sắc bén này thì toàn bộ thân xe và khung phụ đã được loại bỏ. Phần đuôi cao hơn, hẹp hơn được làm từ thép hình ống, tạo đường nét cho xe và đặt người lái ngồi cao hơn ở phái sau. Tay lái kẹp Tarozzi bằng nhôm và bộ điều khiển để chân đặt phía sau giờ đây giúp người lái nghiêng về phía trước xe nhiều hơn, cân bằng và dễ dàng chuyển trọng lượng của họ.

  BMW K75 CAFE RACER SAC NET DO BOI MOT DAU BEP SUSHI - 4

  Một bộ phuộc trước Ohlins từ mẫu Superbike Aprilia RSV4 được kết hợp bộ kẹp phanh hướng tâm Brembo Serie Oro 320mm. Những bộ phuộc này ngắn hơn so với nguyên bản, càng góp phần tạo nên tư thế hung hãn, hướng về phía trước và chắn bùn trước lệch hướng gió tùy chỉnh càng làm tăng thêm điều đó. Bằng cách sử dụng gắp đơn của BMW R1100RS và hệ thống truyền động trục từ R850, chiều dài cơ sở đã được kéo dài thêm 5 cm so với nguyên bản.

  BMW K75 CAFE RACER SAC NET DO BOI MOT DAU BEP SUSHI - 5

  Khung sau đã được chế tạo lại để lắp giảm xóc đơn Ohlins theo hướng thẳng đứng nhất và tối ưu hóa chức năng của nó. Bình chứa từ xa của giảm xóc được gắn ngoài khung phụ gần đó để điều chỉnh nhanh chóng. Bánh xe dạng nan hoa đường kính 18inch ở phía trước và 17inch ở phía sau, kết hợp lốp Michelin Pilot.

  Hệ thống ống xả ba trong một tùy chỉnh đã được chế tạo ngoằn ngoèo bên dưới yên xe và thoát ra phía sau giống như một tên lửa đẩy. Bộ giảm thanh ở đuôi đi qua một đèn LED bên trong vỏ xi lanh, đóng vai trò là đèn hậu phụ vô cùng ấn tượng. Tấm chắn bùn phía sau bằng sợi carbon có mái che bao phủ ống xả và kết hợp các màu sơn lại với nhau một cách độc đáo.

  BMW K75 CAFE RACER SAC NET DO BOI MOT DAU BEP SUSHI - 6

  Bình xăng trên K75 có chỗ chứa tấm che tản nhiệt của mẫu nguyên bản, có thể trông rất khó xử khi tháo ra. Nhưng đội ngũ 72 HKG đã chế tạo các tấm sợi carbon nhỏ hơn giúp thay đổi hoàn toàn đường nét phía trước của chiếc xe, trong khi vẫn che cửa hút gió và hai bên của bộ tản nhiệt.

  BMW K75 CAFE RACER SAC NET DO BOI MOT DAU BEP SUSHI - 7

  Hệ thống dây điện và thiết bị điện tử gần như đã bị loại bỏ và thay thế hoàn toàn. Mo.unit Motogadget đóng vai trò là bộ não của hệ thống điện của xe với đồng hồ đo tốc độ Motoscope Pro của thương hiệu Đức. Giá treo biển số tối thiểu kéo dài từ trục sau, nơi gắn đèn LED ba trong một nhỏ.

  BMW K75 CAFE RACER SAC NET DO BOI MOT DAU BEP SUSHI - 8

  Đội ngũ tại 72 HKG cũng đã nỗ lực hết mình để lắp đặt đầy đủ các hệ thống giám sát hoạt động với bộ điều khiển Motogadget. Một hệ thống keyless báo động, thậm chí còn có đèn LED hoạt động trên yên solo tùy chỉnh (được bọc bởi Senen Leather Works), có thể điều khiển thông qua điện thoại thông minh của người lái.

  BMW K75 CAFE RACER SAC NET DO BOI MOT DAU BEP SUSHI - 9

  Để hoàn thiện tất cả, bản độ được sơn màu xanh kẹo đậm với một đường sọc màu cam sắc nét chạy dọc bình xăng, dọc các tấm ốp bên bằng sợi carbon và trên ốp bụng. Kết quả cuối cùng là một chiếc xe cafe racer với các chi tiết tuyệt đẹp và đường nét rõ ràng. Tất cả những gì còn lại bây giờ là dành cho chủ nhân mới của nó, một đầu bếp sushi hàng đầu ở gần Madrid.
  Nguồn: bikeexif
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng hai 2023