1. Biker chuyên nghiệp

  BMW giới thiệu bộ khung Carbon hoàn toàn mới

  Thảo luận trong 'BMW Motorrad' bắt đầu bởi , 13 Tháng tám 2020.

  Hiện nay, thương hiệu BMW Motorrad đang tập trung phát triển nhiều bộ khung mới dành cho các sản phẩm xe mô tô của họ, bao gồm loại khung Carbon mới.

  BMW gioi thieu bo khung Carbon hoan toan moi
  Khung Carbon hoàn toàn mới vừa được BMW giới thiệu.

  BMW gioi thieu bo khung Carbon hoan toan moi - 2
  Chắc anh em còn nhớ rằng BMW Motorrad đã từng tạo ra bộ khung sợi carbon để sử dụng cho chiếc superbike trên đường đua, cụ thể là mẫu HP4 Race.

  BMW gioi thieu bo khung Carbon hoan toan moi - 3
  BMW HP4 Race.
  Và dựa trên bảng thiết kế mới mà chúng ta nhận thấy trong chủ đề hôm nay, có thể nói BMW Motorrad đang tạo ra một bộ khung carbon dành cho mẫu superbike mới, điểm khác biệt là nửa dưới của bộ khung trở nên thon dài hơn, mặt sau sử dụng gắp nối trực tiếp với sườn, thay thì gắp rời như trước đây.

  BMW gioi thieu bo khung Carbon hoan toan moi - 4
  Hình ảnh thiết kế khung Carbon mới của BMW.

  Nhìn từ bên ngoài thiết kế, chúng ta có thể đoán rằng chiếc xe sử dụng bộ khung Carbon mới này, khi lực tác động từ bánh sau lên gắp sẽ gây ra chấn động mạnh. Nhưng đặc tính của bộ gắp nối trực tiếp với khung carbon mới có khả năng mang lại sự linh hoạt và mềm dẻo nhất định.

  BMW gioi thieu bo khung Carbon hoan toan moi - 5
  Khung carbon của BMW HP4 Race.

  Điều này nó phép nó hoạt động với một hệ thống treo sẽ giúp tăng cường khả năng hấp thụ lực chấn động, có thể xem đây là một bộ khung lai hoàn toàn mới đang được BMW Motorrad tập trung phát triển.

  Có thể đoán rằng, mục đích của BMW Motorrad tạo ra bộ khung này với kỳ vọng là tối ưu trọng lượng của khung càng nhiều càng tốt, giúp cân bằng trọng lượng tổng thể chiếc xe, vì nếu ở thiết kế mới thì BMW đã lược bỏ bớt trọng lượng từ các chi tiết bu-lông, đai ốc như gắp + khung như trước đây.

  Suy cho cùng đây chỉ mới là khái niệm ban đầu được BMW Motorrad tạo ra, hi vọng trong tương lai hãng xe Đức sẽ nói rõ hơn thiết kế này, mọi thông tin mới mình sẽ cập nhật thêm ở chủ đề sau tại diễn đàn 2banh.vn.

  Nguồn: motorival​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 13 Tháng tám 2020