1. Biker tích cực

  BMW chen chân vào thị phần môtô từ 500cc trở xuống

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 25 Tháng tư 2014.

  Nhằm chen chân vào thị trường mô tô phân khối trung bình, BMW Motorrad vừa mới ký kết với công ty TVS của Ấn Độ hợp đồng sản xuất những mẫu xe có dung tích từ 500 phân khối trở xuống để xuất đi thị trường toàn cầu.

  Hiện tại, BMW đang sản xuất 19 dòng xe máy khác nhau, gồm cả xe số và xe ga. Tuy nhiên, dung tích động cơ của những mẫu xe này đều từ 650 đến 1.600 phân khối, không hề có sản phẩm nào với dung tích xi-lanh nhỏ hơn. TVS là hãng mô tô lớn thứ 4 tại thị trường Ấn Độ, sẽ đảm trách sản xuất những mẫu mô tô dung tích nhỏ hơn 500 phân khối cho BMW để xuất đi các nước khác trong thời gian tới, bao gồm cả những thị trường khó tính như Mỹ và châu Âu.

  BMW chen chan vao thi phan moto tu 500cc tro xuong
  Bản concept nakedbike Draken trang bị động cơ xi-lanh đơn, 250 phân khối được TVS trưng bày tại triển lãm New Delhi Auto Expo.

  Như vậy, BMW sẽ theo bước Harley-Davidson, KTMHonda sản xuất xe tại Ấn Độ. Ngoài ra, Triumph cũng đã công bố kế hoạch sản xuất xe tại đây.

  Sự hợp tác này cũng là bước đệm giúp BMW đặt chân đến Ấn Độ, thị trường xe máy tăng trưởng nhanh thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc. Doanh số bán xe dung tích xi-lanh trên 150 phân khối tại Ấn Độ đã tăng gấp đôi trong năm 2013 so với năm trước đó. Năm 2012, số xe máy dung tích trên 150 phân khối bán ra tại Ấn Độ là 206.386 xe, trong khi năm 2013, con số này lên mức 447.266 xe.

  Các mẫu xe có dung tích dưới 500 phân khối của BMW sẽ do TVS sản xuất tại nhà máy ở Chennai (Ấn Độ). Tuy nhiên, những mẫu xe này sẽ chỉ được phân phối bởi BMW.

  Hiện tại, chưa có thông tin chính thức về mẫu xe đầu tiên do liên doanh BMW-TVS sản xuất. Nhiều khả năng, sản phẩm đầu tiên cho ra mắt thị trường xe là một chiếc nakedbike 300 phân khối.
  2banh
  2banh.vn
 2. PCXtouring

  PCXtouring Biker cấp 4

  BMW ra chiếc nào cũng cơ bắp và hầm hố hết