1. Moderator

  BMW cấp bằng sáng chế cho hệ thống tự động điều chỉnh kiểm soát lực kéo và ABS

  Thảo luận trong 'BMW Motorrad' bắt đầu bởi , 10 Tháng năm 2021.

  Hệ thống điện tử hỗ trợ an toàn cho người lái trên những xe mô tô PKL hiện nay rất quan trọng, được xem như không thể thiếu và không ngừng phát triển. Để theo kịp xu hướng đó, BMW đã tạo ra một hệ thống có thể phân tích đoạn đường phía trước chiếc xe đang chạy nhằm đánh giá, tự động điều chỉnh khả năng kiểm soát lực kéo và ABS.

  BMW cap bang sang che cho he thong tu dong dieu chinh kiem soat luc keo va ABS
  BMW cấp bằng sáng chế cho hệ thống tự động điều chỉnh kiểm soát lực kéo và ABS.
  BMW cap bang sang che cho he thong tu dong dieu chinh kiem soat luc keo va ABS - 2
  Bằng sáng chế mới nhất của BMW với ý tưởng trang bị một bộ phận camera tích hợp cảm biến âm thanh kết nối với hệ thống điện tử. Điều đó có thể đánh giá tình trạng đường mà xe đang chạy cùng với việc điều chỉnh Traction ControlABS để phù hợp với điều kiện đường xá.

  BMW cap bang sang che cho he thong tu dong dieu chinh kiem soat luc keo va ABS - 3

  Trong bằng sáng chế này, có khoảng 5 cảm biến được bố trí ở phần trước xe. Sau đó, chúng sử dụng để tạo hình ảnh 3D về tình trạng đường đi phía trước, ngoài ra còn có các cảm biến âm thanh để lắng nghe tình trạng chiếc xe đang chạy.

  BMW cap bang sang che cho he thong tu dong dieu chinh kiem soat luc keo va ABS - 4

  Cùng với các dữ liệu về áp suất lốp xe để phán đoán tốc độ chạy, mức độ mở bướm ga và mô-men xoắn động cơ, lực phanh. Để đưa tất cả các con số được tính toán và thiết lập điều chỉnh để tối ưu khả năng tự động điều chỉnh kiểm soát lực kéo và ABS của chiếc xe.

  BMW cap bang sang che cho he thong tu dong dieu chinh kiem soat luc keo va ABS - 5

  Mặc dù bằng sáng chế này đã được cấp. Nhưng điều đó không có nghĩa là hệ thống này sẽ sớm được sản xuất và lắp đặt. Có thể phải đợi vài năm nữa BMW mới có thể phát triển hoàn thiện.

  Nguồn: motowish
  2banh
  2banh.vn
  BMW
  Last edited by a moderator: 10 Tháng năm 2021