1. Biker cấp 4

  Bình xăng con có bị thay thế với công nghệ phun xăng điện tử mới

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 14 Tháng năm 2014.

  Hãng phụ tùng Bosch giới thiệu công nghệ mới cho hệ thống phun xăng điện tử, có thể thích hợp với mọi loại xe máy mà giá cả thì tương đương với bình xăng con, liệu không biết sản phẩm mới này có thay thế được cho bộ chế hòa khí đã lỗi thời.

  Với công nghệ mới, Bosch cho biết ngay cả những xe máy đang sử dụng chế hòa khí cũng lắp được hệ thống phun xăng điện tử này. Về cơ bản, loại phun xăng điện tử áp dụng cho xe máy này giống như hệ thống phun xăng điện tử đa điểm (port fuel injection) trên xe hơi.

  Binh xang con co bi thay the voi cong nghe phun xang dien tu moi
  Công nghệ FI mới lắp được trên cả những xe dùng chế hòa khí.

  Khi công nghệ này ra đời, chế hòa khí thông thường sẽ nhanh chóng trở thành quá khứ bởi chi phí khi lắp đặt phun xăng điện tử cũng ngang với chế hòa khí. Mức giá "dễ chịu" có được bởi sự kết hợp của ECU nhỏ gọn và van phun với các tính năng bổ sung. Bosch cũng đang trong quá trình phát triển thêm các chức năng và phần mềm để sử dụng các cảm biến cần thiết.

  Hệ thống phun xăng điện tử mới tăng cường chức năng kết nối on-board, cho phép người lái xe tiếp nhận tất cả những thông tin cần thiết liên quan đến tiêu thụ nhiên liệu trên smartphone của mình. Không những thế, smartphone còn là công cụ trong hoạt động của hệ thống mã hóa khóa động cơ (immobilizers) bằng cách gửi các tín hiệu để cắt giảm cung cấp nhiên liệu.

  Thị trường mà Bosch nhắm tới để cung cấp loại công nghệ mới là Ấn Độ và Đông Nam Á, những nước có lượng tiêu thụ xe máy lớn.

  Theo vnexpress
  2banh
  2banh.vn
 2. Ryan

  Ryan Biker cấp 1

  Điều này sẽ làm mấy bạn ước ao Fi trên exciter. :D