1. Biker tích cực

  Bình luận Moto GP từ góc nhìn của người tạm thời không còn mê Marc Marquez

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 28 Tháng mười 2015.

  Ôi chao... sao con người ta có thể bảo vệ cái người mà cách mình đến nửa vòng trái đất nhỉ? Ai ai cũng bảo vệ Rossi, rồi còn hùa nhau xin kí tên giảm án cho anh ấy nữa. Bây giờ thử xem từ một góc nhìn khác, xem fan của Lorenzo nghĩ gì nhé:

  Binh luan Moto GP tu goc nhin cua nguoi tam thoi khong con me Marc Marquez
  Trước khi trả lời, các bạn suy nghĩ kỹ 1 chút:

  1. Nếu bạn chạy xe tốt, bạn có thể bám sát xe người chạy kém mình một chút ko? Chắc chắn có, bạn có thể bám rất sát, nhưng ko cần vượt, nhìn vẫn gay cấn. Việc này 93 đã làm từ hồi mới lên GP. Chạy sát sau 26, 99 và cả 46, lúc nào thấy nhìn cách chạy của đối thủ rõ rồi mới thích vượt hay ko.

  2. Cú vượt lúc đầu của 93 qua 99: 99 khi đó cua lỗi, ko vượt ko được.

  3. Nếu bạn chạy xe sau một người chạy tốt hơn bạn, bạn có chạy nhanh hơn chút ko? Có, điều này chính 46 áp dụng khi núp gió để chạy Q. 93 lỡ qua 99, cũng dắt 99 một khúc, nhưng 99 k nhanh hơn mà vẫn bị top thứ 2 bám sát, tới lúc đó 93 tụt xuống.

  Binh luan Moto GP tu goc nhin cua nguoi tam thoi khong con me Marc Marquez - 2

  4. Nếu để ý có thể thấy: khi 99 dẫn đầu, khoảng cách top Ian, Ros ngày càng thu hẹp với top đầu. Khi 93 lỡ (buộc) phải qua 99, 99 bị top sau dần bám sát đít. Và lúc này 93 lại tụt xuống sau 99. Tụt khá nhẹ nhàng, k có phản kháng đánh chiếm lại mạnh mẽ, chỉ tiếp tục bám đuôi lại 99 thôi. Và khoảng cách với 99 bắt đầu xa top còn lại khi 93 lùi dần xuống. Đây là điểm nghi ngờ đầu tiên! Với trình của 93 và con xe hiện tại, him có thể làm thế và ít người nói được gì!

  Binh luan Moto GP tu goc nhin cua nguoi tam thoi khong con me Marc Marquez - 3

  5. Trong lúc Ros, Ian so kè, khoảng cách tương đối an toàn, 93 bứt tốc và qua luôn 99 (dù khi đó khoảng cách 93-99 tương đối xa). Đó cũng là mấu chốt để tăng thêm nghi ngờ. Và có thể, đó cũng là điều 93 muốn ngầm tuyên bố, him có thể vượt 99, 46 (ở chặng Sepang) lúc nào him muốn.

  6. Bạn nào nói 46 toàn p4, có chạm tiếp cận 99 đâu mà cạnh tranh? Vâng, vì thực tế 93 kè kè ở đó nên ko tiếp cận được. Nếu 93 cứ bứt hẳn và về luôn, khả năng Ian, Ros đều có thể thịt 99 đó. Trong khi rượt đuổi, tâm lý người bị rượt cũng yếu hơn đó.

  Binh luan Moto GP tu goc nhin cua nguoi tam thoi khong con me Marc Marquez - 4

  7. Tất cả điều trên cũng chỉ là suy đoán dựa trên tình huống và khả năng. Nếu 93 cứ làm như thế sẽ kín hơn, ít bị lộ hơn. Nhưng tới chặng Se, hành động khiêu khích nó quá rõ ràng. Thật là đáng tiếc, tiếc cho một cuộc đua có thể sẽ rất hay, tiếc cho hành động của Ros cũng k đẹp, tiếc cho suy nghĩ của 93 (tạm thời hết thích 93). Và tiếc luôn cho chức vô địch của 99 (nếu được)!
  Tác giả Nguyễn Mai Việt
  2banh
  2banh.vn