1. Biker mới

  Bình Định hứng đợt lũ thứ 4 chỉ trong 2 tuần

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 12 Tháng mười hai 2016.

  Chiều nay 12/12, lũ lại tràn về gây ngập sâu nhiều khu vực ở tỉnh Bình Định. Đây là đợt lũ thứ tư người dân Bình Định phải hứng chịu trong 2 tuần.

  Chiều 12/12, lũ dâng cao lại tràn về gây ngập sâu nhiều khu vực dọc tuyến tỉnh lộ DT 640, chia cắt từ trung tâm thị trấn về các xã Phước Thuận, Phước Sơn, Phước Hòa, Phước Hưng, Phước Nghĩa và Phước Hiệp…(huyện Tuy Phước).

  Nhiều đoạn đường ngập, khu dân cư bị cô lập cục bộ khiến hơn 15.000 học sinh từ mầm non đến THCS ở địa phương ngày hôm nay phải nghỉ học. Từ đầu tháng đến nay, đây là đợt lũ thứ tư tràn về gây ngập nhiều nơi ở huyện Tuy Phước.

  Trước tình hình này, chiều cùng ngày, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bình Định gửi công điện khẩn đến các đơn vị trong tỉnh, yêu cầu cơ quan đơn vị cùng các địa phương triển khai phương án ứng phó với đợt lũ mới.

  Binh Dinh hung dot lu thu 4 chi trong 2 tuan
  Tỉnh lộ DT 640 về các xã khu đông huyện Tuy Phước lại bị ngập sâu trong lũ. Ảnh: Minh Hoàng.
  Theo công điện này, ngoài việc yêu cầu các đơn vị kiểm tra, bảo đảm an toàn tại các hồ chứa, các khu dân cư vùng trũng thấp, chuẩn bị lực lượng sơ tán người dân, tỉnh Bình Định còn yêu cầu các địa phương thông báo cho người dân không ngâm ủ giống và gieo sạ lúa từ nay đến ngày 20/12.

  Lịch gieo sạ vụ Đông Xuân được điều chỉnh thời điểm xuống giống chân ruộng sản xuất 2 vụ/năm bắt đầu gieo sạ từ ngày 25/12 đến ngày 5/1/2017. Đối với ruộng 3 vụ/năm, sau khi hết mưa, nước rút, các địa phương cần đôn đốc nông dân đẩy nhanh tiến độ gieo sạ và sử dụng giống lúa có thời gian sinh trưởng phù hợp (giống lúa ngắn ngày) để không ảnh hưởng đến vụ Hè Thu 2017.

  Binh Dinh hung dot lu thu 4 chi trong 2 tuan - 2
  Lũ chồng lũ khiến người dân huyện Tuy Phước (Bình Định) khốn khổ. Ảnh: Minh Hoàng.
  Trước đó, khoảng 6h30 cùng ngày, trong lúc chị Nguyễn Thị Mỹ, (32 tuổi, ngụ thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân) đi xe đạp qua cầu Phong Thạnh (cũ) đã bị lũ cuốn. Người dân địa phương huy động thanh niên bơi theo dòng nước hơn 1 km, vớt được nạn nhân và đưa đi cấp cứu. Chiều nay, sức khỏe của chị Mỹ hồi phục, trở về với gia đình.

  Thống kê của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, trong 2 tuần nay, người dân địa phương phải gánh liên tiếp 4 đợt lũ, khiến 17 người chết và 5 người bị thương. Tổng thiệt hại mưa lũ gây ra ước tính hơn 795 tỷ đồng.
  2banh
  2banh.vn