1. Biker chuyên nghiệp

  Bimota và Kawasaki hợp tác tại WorldSBK vào năm 2025

  Thảo luận trong 'Kawasaki' bắt đầu bởi , 15 Tháng sáu 2024.

  WorldSBK 2025 sẽ chứng kiến sự trở lại của hãng xe Bimota. Hiện Kawasaki là cổ đông lớn của Bimota, đã thông báo rằng đội đua hàng đầu tại WSBK là Kawasaki Racing Team sẽ phát triển cùng với Bimota. Đây là một cách tiếp cận triệt để của Tập đoàn Kawasaki khổng lồ tập trung vào cuộc đua WSBK nhằm thách thức thế giới bằng những chiếc xe tự sản xuất của mình. Sự cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt hơn khi Ducati và BMW cũng đã phát triển những cỗ máy đua thực sự được sản xuất với số lượng giới hạn bởi các bộ phận hiệu suất cực cao. Có vẻ như Kawasaki cũng có kế hoạch làm điều tương tự với Bimota.

  Bimota va Kawasaki hop tac tai WorldSBK vao nam 2025
  Bimota và Kawasaki hợp tác tại WorldSBK vào năm 2025.

  Bimota va Kawasaki hop tac tai WorldSBK vao nam 2025 - 2
  Bimota có truyền thống lâu đời trong việc tạo ra khung gầm xe máy hiệu suất cao. Thương hiệu thực sự bắt đầu từ đó, khi Maestro Massimo Tamburini thiết kế và sản xuất một khung gầm nhẹ, hướng đến tính thể thao cho chiếc MV Agusta 750 Sport của cá nhân ông.

  Kể từ đó trở đi, Bimota phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất khung gầm dành cho xe đua và thể thao nhằm góp phần tận dụng tối đa nhiều loại động cơ khác nhau, từ động cơ 2 xy-lanh 2 thì Yamaha TZ250 và 350 cho đến Kawasaki 900Suzuki 750 huyền thoại, và sau đó là 1000...

  Bimota va Kawasaki hop tac tai WorldSBK vao nam 2025 - 3

  Khả năng tuyệt vời này vẫn được thấm nhuần bên trong truyền thống sản xuất của Bimota, nhờ vào năng lực của Bimota COO Pierluigi Marconi ngày nay. Anh ấy bắt đầu làm việc ở đó dưới sự chỉ đạo của Tamburini, hình thành và phát huy đầy đủ chức năng của khái niệm tay lái trung tâm Tesi của mình. Để chứng tỏ một bước đi tích cực có tầm nhìn dài hạn, Kawasaki đã mua lại Bimota vào năm 2019 và từ đó trở đi, nhà máy có trụ sở tại Rimini, Ý đã xây dựng lại khả năng của mình để tạo ra cả những mẫu xe ý tưởng mới nổi bật, cùng những chiếc xe thể thao thương mại đẹp mắt .

  Sau khi hoạt động trở lại bình thường với sự hỗ trợ đầy đủ về tài chính và kỹ thuật của Kawasaki, Bimota đã tạo ra mẫu xe có hiệu suất cao nhất từ trước đến nay như Tesi H2 được trang bị động cơ H2 siêu nạp 1.000cc tuyệt vời của Kawasaki.

  Bimota va Kawasaki hop tac tai WorldSBK vao nam 2025 - 4
  Ở giai đoạn này, vẫn chưa biết liệu mối hợp tác giữa Bimota và đội đua Kawasaki sẽ là sự phát triển của mẫu xe mang tính biểu tượng ZX-10RR vốn có hay sẽ phát triển một mẫu xe hoàn toàn mới dựa trên khung gầm của Bimota?

  Thực tế cơ bản là Bimota sẽ quay trở lại WSBK với đội đua Kawasaki và sản xuất một chiếc xe đua chạy bằng động cơ Ninja ZX-10RR nhưng được lắp ráp và hoàn thiện trên dây chuyền lắp ráp tại Ý chứ không phải ở Nhật. Điều chắc chắn là đây sẽ là mẫu xe sản xuất hoàn toàn có sẵn thông qua mạng lưới đại lý BimotaKawasaki, tuân thủ nghiêm ngặt quy định của WorldSBK.

  Sau khi được Kawasaki mua lại, Bimota đã âm thầm phát triển, định hình năng lực của mình theo vai trò trong Tập đoàn Kawasaki Motor. Khi hợp tác với một công ty giàu tiềm lực như Kawasaki, sự kết hợp này chắc chắn sẽ tạo nền tảng cho chương tiếp theo trong câu chuyện của Bimota.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng sáu 2024