1. Biker cấp 4

  Bimota BB3 - môtô dùng động cơ BMW S1000RR

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 5 Tháng mười một 2013.

  Sau một năm giới thiệu mẫu BB2 tại EICMA 2012, hãng xe Italy Bimota đã cho ra mắt chiếc xe đầu tiên dưới sự quản lý của các ông chủ mới đó là mẫu BB3. Động cơ BB3 sữ dụng động cơ của chiếc supersport BMW S1000RR với hình dáng hiện đại trái ngược với chiếc BB2 mang phong cách cổ điển. Tại triển lãm EICMA (Italy) sẽ là nơi hãng Bimota trình làng BB3 công suất hơn 190 mã lực cùng nhiều chi tiết bằng sợi carbon.

  Ngoài ra, Bimota BB3 còn có nhiều chi tiết bằng sợi carbon. Theo Moto-Station, siêu môtô mới có công suất 193 mã lực và trọng lượng xe 179 kg. Xe sử dụng bộ khung dạng mắt cáo.

  Bimota BB3 moto dung dong co BMW S1000RR
  Ảnh minh họa của Bimota BB3. Ảnh: Oberdan Bezzi.

  Bimota là hãng xe nhỏ chuyên sản xuất hoặc độ xe theo đặt hàng. Hãng thành lập năm 1973 và tên ghép từ họ của 3 người sáng lập là Valerio Bianchi, GiuseppeMorri và Massimo Tamburini.

  Bimota chủ yếu tập trung xây dựng những mẫu môtô chất lượng cao từ các động cơ mượn từ các hãng khác. Khởi đầu, họ độ lại các mẫu hàng đầu của Suzuki, Honda và Kawasaki. Cuối những năm 1970, Bimota còn giúp phát triển và sản xuất các sản phẩm hai bánh mang những thương hiệu lừng danh, trong đó có cả Lamborghini. Đến cuối những năm 1980, họ độ xe Yamaha và Ducati.

  Bimota gặp rắc rối khi mẫu V Due ra đời năm 1997 do lỗi động cơ. Hãng buộc phải chuyển sang hệ thống phun xăng điện tử và thiết kế hoàn toàn lại động cơ. Và trong mùa giải World Superbike 2000, một trong những nhà tài trợ chính của Bimota biến mất, nợ hãng một khoản tiền lớn.

  Những khó khăn liên tiếp khiến Bimota phải đệ đơn xin phá sản và đóng cửa nhà máy. Năm 2003, một nhóm đầu tư mới mua lại bản quyền thương hiệu và thiết kế, sau đó khởi động lại doanh nghiệp này. Bimota BB3 là sản phẩm đầu tiên của "triều đại" mới.
  2banh
  2banh.vn