Biker lớn tuổi chạy xe máy gần 300 km để rút hồ sơ thi đại học | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Belang, 14 Tháng tám 2015.


 1. Biker cấp 3

  Biker lớn tuổi chạy xe máy gần 300 km để rút hồ sơ thi đại học

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Belang, 14 Tháng tám 2015.

  Qua câu chuyện mới thấy tình yêu thương vô ờ ến của cha dành cho con. Đây là tin mình mới đọc trên báo sáng nay.

  Biker lon tuoi chay xe may gan 300 km de rut ho so thi dai hoc

  Ông Văn Trung và con trai Văn Duy Khang phải đi gần 300 cây số để rút hồ sơ ĐH.
  Ảnh: Nguyễn Dũng.

  Tính quãng đường cả đi lẫn về, hai cha con ông Văn Trung phải chạy gần 300 cây số để rút bộ hồ sơ ĐH.

  Ông Trung cho biết, cách đây 1 tuần, ông và con trai là Văn Duy Khang cũng chạy xe máy từ nhà lên trường để nộp hồ sơ. Khang thi được 24 điểm, nộp vào hai ngành gồm Điện - điện tử và Cơ khí. Sau khi nộp hồ sơ, hai bố con về nhà và ngày nào cũng lên mạng theo dõi điểm số.

  “Mấy ngày đầu nộp hồ sơ, cả gia đình vui lắm vì 2 ngành này năm trước lấy khoảng 20 điểm, giờ điểm nó cao hơn đến 4 điểm nên gần như chắc cú đậu ĐH. Vậy mà có 3 ngày gần đây, điểm liên tục tăng từ 20 lên 21 rồi lên 23, giờ lên 24,25 điểm nên không sớm thì muộn cũng phải rút hồ sơ”, ông Trung ngao ngán nói.  Hành trình rút hồ sơ của hai bố con ông Trung cũng rất gian nan bởi họ phải dậy từ 5 giờ sáng, chuẩn bị mấy bộ áo quần dự phòng lỡ may không rút được hôm nay thì thuê nhà nghỉ ở lại. 6 giờ sáng, hai bố con xuất phát và lên tới trường ĐH Bách khoa TPHCM gần 11 giờ trưa. Tuy nhiên, khi đến nơi thì sắp hết giờ làm việc nên họ không kịp lấy phiếu và đành ra quán cơm vỉa hè trước cổng trường, vừa ăn vừa lân la cho đến đầu giờ chiều.

  3 giờ chiều cùng ngày, cầm được hồ sơ ĐH trên tay, ông Trung nói: “May mà rút được hồ sơ sớm chứ để đến chiều tối mới có thì phải tốn tiền thuê nhà nghỉ ở lại rồi. Tuy nhiên, giờ phải chạy xe thêm 150 cây số nữa mới tới nhà cũng nản lắm, không biết Bộ đổi mới kiểu gì mà làm bố con tôi khổ quá trời luôn”, ông Trung nói.

  Cũng tại ĐH Bách khoa TPHCM chiều 13/8, thí sinh Phan Thịnh Khải (quê Gia Lai) cũng đành chấp nhận rời “cuộc chơi” tại đây khi thứ tự xếp hạng của em ngày càng văng xa so với chỉ tiêu của trường. Khải thi được 21 điểm trong khi các ngành em nộp hồ sơ là Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Quản lý công nghiệp và Vật liệu xây dựng, vị thứ của em đã không còn nằm trong chỉ tiêu nên đến trường rút hồ sơ.

  Khải kể, khoảng 1 tuần trước, Khải từ Gia Lai về đây nộp hồ sơ nhưng sợ phải rút từ trường này nộp trường khác như mấy bạn trong lớp nên xin ở nhờ nhà người quen cho tiện.

  “Lần này rút xong, em chưa nộp liền mà phải nghiên cứu điểm các trường thế nào, rồi đầu tuần mới quyết định nộp hồ sơ chứ kiểu này nguy lắm, vừa tốn tiền lại vừa căng thẳng đầu óc nữa”, Khải kể. Khải cũng cho biết thêm, trong những ngày ở lại TPHCM nộp hồ sơ xét tuyển, hiện Khải đang đi làm thêm ở một xưởng lao động thủ công để vừa kiếm tiền, vừa không phải suy nghĩ nhiều về xét tuyển.(Nguồn Báo mới).
Đăng ký kênh
Đăng ký