1. Biker cấp 4

  Biker du ngoạn chiêm ngưỡng vẽ đẹp mùa hoa nở

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 20 Tháng mười hai 2013.

  Cải trắng Mộc Châu, Tam Giác Mạch, Dã Quỳ Ba Vì hay hoa Mơ hoa Mận,... sẽ góp phần làm cho nhật kí chuyến đi của bạn thêm phong phú đa màu sắc hơn. Không chỉ để lưu lại những bức hình đẹp,đi du lịch theo mùa hoa nở,bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cả một góc trời rợp màu sắc hoa tinh khôi.

  Cải trắng - Mộc Châu

  Cuối tháng 11,khi mà Hà Giang đã qua mùa hoa tam giác mạch, dân du lịch lại tìm đến Mộc Châu để thưởng thức mùa hoa nơi thảo nguyên bao la này.

  Biker du ngoan chiem nguong ve dep mua hoa no

  Những đồi hoa cải, hoa chè, rừng mơ và cả hoa trạng nguyên,hoa dã quỳ nở muôn màu sắc là những địa điểm hấp dẫn du khách.

  Tam giác mạch - Hà Giang

  Hàng năm cứ vào tháng 10,các bạn trẻ lại bắt đầu hỏi nhau "Khi nào tam giác mạch nở?". Hành trình đến với Lào Cai,Hà Giang,Cao Bằng - ba địa danh nổi tiếng với loài hoa tam giác mạch - trở nên nóng hổi trên các trang mạng xã hội.

  Biker du ngoan chiem nguong ve dep mua hoa no - 2
  Thông thường hoa sẽ nở rộ vào cuối tháng 10,đầu tháng 11,tùy thời điểm gieo trồng của bà con trước đó. Hoa tam giác mạch có vòng đời khoảng một tháng,mới đầu hoa nở có màu trắng,sau chuyển sang phớt hồng,ánh tím và cuối cùng là đỏ sậm. Vì thế nên chú ý kiểm tra thông tin để có thể trải nghiệm đúng thời điểm tam giác mạch nở rộ.

  Biker du ngoan chiem nguong ve dep mua hoa no - 3

  Tam giác mạch có ở Lào Cai,Cao Bằng nhưng đặc sắc nhất là ở Hà Giang. Nơi này nổi tiếng với nhiều địa danh có cảnh quan tươi đẹp thắm sắc tam giác mạch: Hoàng Su Phì,Xín Mần,Phó Bảng,Phố Cáo,Sủng Là,Đồng Văn,Lũng Cú,Ma Lé… Ngoài việc khám phá cảnh quan mùa tam giác mạch rực rỡ sắc màu,bạn cũng có thêm nhiều cơ hội tìm hiểu cuộc sống người dân bản địa.

  Hoa dã quỳ - Ba Vì

  Dã quỳ vốn nổi tiếng trên những vạt đường Tây Bắc khúc tuy nhiên nếu bạn là không có điều kiện đi quá xa Hà Nội nhưng vẫn muốn được chiêm ngưỡng loài hoa báo đông luôn đúng hẹn này,vườn Quốc gia Ba Vì là một lựa chọn hoàn hảo.

  Biker du ngoan chiem nguong ve dep mua hoa no - 4

  Dã quỳ Ba Vì chỉ nở rộ trong khoảng 10 ngày đến 2 tuần, bắt đầu từ giữa tháng 11 dương lịch, nếu muốn ngắm dã quỳ, bạn hãy lên lịch ngay để bỏ lỡ mùa hoa nở vào tháng tới.

  Hoa Mơ, hoa Mận - Mộc Châu

  Biker du ngoan chiem nguong ve dep mua hoa no - 5

  Những tia nắng xuân ấm áp bắt đầu ló dạng trên vùng trời Tây Bắc, thì dường như cũng là lúc Mộc Châu chuyển mình. Một màu rực sáng với nhiều sắc hoa đặc thù của xứ sở này dần hiện ra trong sương sớm. Màu trắng của hoa mận, hoa cải và phơn phớt hồng của hoa mơ khiến du khách không thể kiềm lòng trước vẻ đẹp trong trẻo của vùng đất này.

  Biker du ngoan chiem nguong ve dep mua hoa no - 6

  Hoa mận, hoa mơ có đặc điểm là nở rất nhanh và nở rộ trong vòng hai đến ba tuần lễ, nên nếu bạn muốn chiêm ngưỡng thì phải lên kế hoạch tới Mộc Châu trong những ngày đầu tháng 2.

  Hoa ban - Tây Bắc

  Hằng năm, cứ vào dịp tháng 2 âm lịch, thời tiết nắng ấm, ở vùng Tây Bắc hoa ban bắt đầu nở trắng núi, trắng rừng.

  Biker du ngoan chiem nguong ve dep mua hoa no - 7

  Hoa ban nở là báo hiệu mùa xuân. Nếu hoa nở khắp vùng,hương thơm ngan ngát là hứa hẹn một mùa mưa thuận gió hòa,mùa màng bội thu. Hoa ban có nhiều màu sắc: ban đỏ,ban tím nhưng nhiều nhất vẫn là ban trắng. Nếu đã 1 lần đến với Sơn La hay Điện Biên thì bạn không thể cưỡng lại được vẻ đẹp khi ban trắng nở rộ.

  Hoa sưa - Hà Nội

  Đó là loài hoa đặc biệt chỉ nở vào mùa xuân. Thời gian nở của hoa sưa rất ngắn,chỉ kéo dài khoảng một đến hai tuần,khi trời đã sang xuân và còn rét. Suốt cả năm,cây hoa sưa không có gì nổi bật. Nhưng đến đợt hoa nở trắng muốt thì bao nhiêu lá lại thắm xanh lên đẹp vô cùng.

  Biker du ngoan chiem nguong ve dep mua hoa no - 8

  Ở Hà Nội,hoa sưa không trồng trên một phố nhất định mà rải rác ở một vài con phố. Mỗi phố cũng chỉ nhiều nhất là 3 cây tạo nên vẻ đẹp độc đáo của loài hoa này. Dạo quanh những con phố Hà Nội vào khoảng cuối tháng 3 mới thấy hết vẻ đẹp của hoa sưa. Vào thời điểm đó,quanh khu vực hồ Giảng Võ,phố Phan Chu Trinh,Phan Đình Phùng,Hoàng Hoa Thám hay đường Thanh Niên… đều có thể bắt gặp những chùm hoa sưa trắng muốt rộ sắc một góc trời.
  2banh
  2banh.vn
 2. Kawasaki Z1000

  Kawasaki Z1000 Biker cấp 2

  Hoa Mơ, Hoa Mận đẹp zữ ta, mới đầu tưởng hoa Đào nữa chứ :hi:
 3. phuthuy hoàng

  phuthuy hoàng Gái ngoan.

  woa, đẹp wa ta ơi, cảm ơn bạn đã chia sẽ. :78:
 4. nàng vespa

  nàng vespa Biker cấp 4

 5. fxsnvn

  fxsnvn Biker cấp 1