Biến Harley Iron 883 thành xe Scrambler bắt mắt | Show xe - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe cổ' bắt đầu bởi Cuxilike, 11 Tháng hai 2015.


 1. Moderator

  Biến Harley Iron 883 thành xe Scrambler bắt mắt

  Thảo luận trong 'Xe cổ' bắt đầu bởi Cuxilike, 11 Tháng hai 2015.

  Biến một chiếc Harley Iron 883 đời 1999 thành một chiếc xe Scrambler, đã khoác lên mình kiểu dáng mới, theo phong cách Scrambler bắt mắt hơn. Chiếc xe độc lạ này có tên American Scrambler.

  Bien Harley Iron 883 thanh xe Scrambler bat mat
  Những mẫu xe độ theo phong cách hoài cổ đang được khá nhiều người chơi xe lựa chọn. Thậm chí, những hãng môtô lớn như BMW, Ducati, Triumph… cũng đã cho ra đời một số dòng xe theo xu hướng này. Dòng xe Scrambler đang nhận được nhiều sự quan tâm của những người chơi xe.

  Bien Harley Iron 883 thanh xe Scrambler bat mat - 2
  Một người chơi xe tại Mỹ đã lột xác mẫu Harley Iron 883 đời 1999 theo phong cách scrambler bắt mắt. Bản độ này có tên gọi American Scrambler.

  Bien Harley Iron 883 thanh xe Scrambler bat mat - 3
  Theo chia sẻ của Benjie, người tạo nên bản độ này, chiếc Harley Iron 883 đã nằm trong xưởng độ nhiều năm, ngoại hình cũ kỹ, nhưng khối động cơ vẫn còn mới. Benjie đã nghĩ đến việc độ lại mẫu xe này theo phong các Cafe Racer hoặc Bobber.

  Bien Harley Iron 883 thanh xe Scrambler bat mat - 4
  Tuy nhiên, những phong cách trên không còn lạ, nên Benjie đã quyết định tạo ra một chiếc xe mới theo phong cách Scrambler. Người thợ độ này đã chỉnh sửa ngay thiết kế quen thuộc của dòng Cruiser, loại bỏ kiểu yên thấp và tay lái cao.

  Bien Harley Iron 883 thanh xe Scrambler bat mat - 5
  Benjie sử dụng cặp phuộc trước của mẫu môtô Suzuki GSX1000 sản xuất từ những năm 1990 để thay thế cho mẫu xe độ. Đồng thời chỉnh sửa cặp phuộc này để có thể gắn cặp phanh đĩa đôi cho bánh trước.

  Bien Harley Iron 883 thanh xe Scrambler bat mat - 6
  Trong khi đó, ở phía đuôi xe, sử dụng cặp phuộc dài hơn so với phuộc gốc của xe. Đồng thời phía đuôi xe được trang bị vành xe nhôm Borrani và sử dụng lốp đa địa hình.

  Bien Harley Iron 883 thanh xe Scrambler bat mat - 7
  Một phần quan trọng khác là lắp bình xăng cho xe. Tuy nhiên, kiểu dáng bình xăng dòng xe scrambler không thích hợp với kết cấu ban đầu của chiếc Harley Iron 883. Chính vì vậy, Benjie đã sửa thiết kế bình xăng phù hợp với kiểu dáng của khối động cơ. Bình xăng được giữ nguyên màu kim loại và được trang trí một dải tem nhỏ.

  Bien Harley Iron 883 thanh xe Scrambler bat mat - 8
  Chắn bùn trước sau của xe cũng được giữ nguyên màu nhôm nguyên bản, như màu sắc của bình xăng xe.


  Bien Harley Iron 883 thanh xe Scrambler bat mat - 9
  Ngoài ra, phía đuôi xe còn được gắn thêm một túi đựng đồ bằng da để tăng thêm độ độc đáo.  Nguồn: zing news.