1. Biker cấp 2

  Bị xữ lí như thế nào khi xe dừng lại đã qua vạch sơn

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 8 Tháng một 2014.

  Ra đường em thấy nhiều ac hay mắc phải lỗi này lắm. Đặc biệt trong cái giờ cao điểm, mà mấy ai biết được hậu quả nó nghiêm trọng như thế nào. E gửi cả nhà 2banh xem bài này lấy kinh nghiệm cho bản thân vừa an toàn lại khỏi mất tiền oan ức nhé.

  - Tôi điều khiển xe ô tô đến ngã tư có cụm đèn xanh đỏ. Khi xe vừa chạy qua vạch dừng thì đèn vàng bật sáng, tôi vội phanh lại thì bánh sau đè lên vạch dừng. Xin hỏi, dừng xe ô tô như vậy có đúng không?

  Bi xu li nhu the nao khi xe dung lai da qua vach son

  - Trung tá Nguyễn Văn Quỹ, Tổ trưởng Tổ xử lý Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội:

  Luật giao thông đường bộ Việt Nam năm 2008 quy định, người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên đường phải quan sát, chấp hành hệ thống biển báo hiệu đường bộ, các quy tắc giao thông và vạch sơn kẻ đường.

  Bi xu li nhu the nao khi xe dung lai da qua vach son - 2

  Trường hợp bạn điều khiển ô tô tới ngã tư và đã đi qua vạch dừng xe, khi đèn vàng bật lên thì bạn được phép cho xe ô tô đi tiếp. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn lại cho xe ô tô dừng lại như vậy, vô tình bạn đã vi phạm Luật giao thông đường bộ, vi phạm lỗi không chấp hành vạch kẻ đường.

  Với lỗi không chấp hành vạch kẻ đường (áp dụng tại đô thị đặc biệt), tại Khoản 1, Điều 43, Mục 7 của Nghị định số 71/2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, mức phạt từ 300.000 - 500.000 đồng.

  Ngoài ra, khi bạn điều khiển ô tô lưu thông trên đường mà dừng đột ngột như vậy sẽ gây nguy hiểm cho chính bạn và người tham giao thông phía sau.
  2banh
  2banh.vn
 2. Kelly Hùng

  Kelly Hùng Còn Zinnn...

  mình đi thấy dừng đèn đỏ xe máy toàn wa vạch sơn hok ak, mà chẳng thấy mấy chú pồ câu thổi gì cả
 3. duaconcuagio

  duaconcuagio Biker cấp 3

  đúng vạch mà đứng cứ mỗi người 1 ít là kẹt xe ngay
 4. fx125

  fx125 Biker cấp 2

  ở Sài Gòn thì thường CA thổi nhắc nhở lùi lại chứ ít ai bắt mấy trường hợp này lắm