1. Biker chuyên nghiệp

  Bí quyết sử dụng xe Honda SH được bền lâu

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 6 Tháng tám 2021.

  SH là dòng xe có kiểu dáng khá đẹp, sang trọng và trang bị công nghệ hoàn toàn mới mang lại rất nhiều tiện ích. Vậy làm cách nào để chăm sóc và sử dụng xe SH bền lâu nhất.

  Bi quyet su dung xe Honda SH duoc ben lau
  Cách sử dụng xe SH mới mua giúp xe luôn bền đẹp


  Bi quyet su dung xe Honda SH duoc ben lau - 2
  Bạn cần chú ý đối với xe SH 125/150 mới mua thì bạn không nên chở nặng, chạy nhanh. Bởi vì khi chở nặng chạy nhanh, động cơ sẽ làm việc với công suất lớn, là nguyên nhân làm hư hại trạng thái rà khít các bề mặt chi tiết.

  Ở 500 km đầu tiên thì bạn nên di chuyển tốc độ khoảng 30 - 45 km/h, và nên sang số (đối với xe số) theo gợi ý sau: Trong khoảng từ số 1 đến số 2 tốc độ là (0 - 20 km/h), từ số 2 đến số 3 là (20 – 40 km/h), số 3 đến số 4 là (40 – 60 km/h).

  Bi quyet su dung xe Honda SH duoc ben lau - 3

  Cần thay nhớt cho xe SH mới mua: Trong thời gian roda, các mạt sắt sẽ được tróc ra từ những bề mặt tiếp xúc của động cơ. Do đó, sau 500km đầu tiên thì bạn nên thay nhớt để các mạt, cặn theo đường nhớt ra ngoài.

  Bóp phanh/thắng đúng cách: Để có thể tránh được nguy cơ trượt bánh, đảo tay lái thì bạn nên phanh đồng thời cả hai phanh trước/sau theo nguyên tắc để phanh sau bám trước rồi mới bóp phanh trước.

  Những điều cần tránh khi sử dụng xe SH

  Không nổ máy tại chỗ trong nhiều giờ để roda
  Khi nổ máy tại chỗ (đặc biệt với những loại xe làm mát bằng không khí) thì trong điều kiện này khả năng cung cấp gió cho làm mát động cơ rất kém (kể cả trường hợp dùng nước để xối vào động cơ hay dùng quạt gió để thổi).

  Ngoài ra, trong khi nổ máy tại chỗ, chỉ có động cơ làm việc còn phần truyền lực lại không. Trong khi đó, phần này cũng cần roda. Do đó, việc nổ máy tại chỗ trong vài giờ để chạy rô đai là không cần thiết.

  Bi quyet su dung xe Honda SH duoc ben lau - 4

  Không chạy xe liền khi vừa nổ máy
  Chú ý khi khởi động, bạn không nên vặn tay ga đi ngay mà cần để khoảng 1 phút cho máy nóng, sẽ tăng áp lực dầu để bôi trơn đầy đủ các chi tiết của động cơ giúp xe hoạt động êm ái.

  Không nên chở quá nặng
  Không nên chở vượt quá 60% tải trọng của xe, vì sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ thống truyền động. Việc tránh chở nặng ở vài trăm km là điều rất cần thiết.

  Hạn chế chạy xe ở địa hình xấu, nhiều ổ gà
  Khi chạy trên địa hình phức tạp, hệ thống truyền động chịu áp lực tải cao hơn, trong khi đó máy móc mới còn nhiều vụn kim loại sẽ dễ gây mài mòn.

  Theo: Cartimes.vn - Thu Hà​
  2banh
  2banh.vn