1. Biker mới

  Bí quyết để độ 1 chiếc Cafe racer - Tạp chí Bike Exif

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 5 Tháng ba 2014.

  Bi quyet de do 1 chiec Cafe racer Tap chi Bike Exif

  Người viết bài, Charlie Trelogan là 1 nhà thiết kế xe hơi, sau đây là đúc kết của tác giả dưới cái nhìn của 1 nhà chuyên môn

  Bi quyet de do 1 chiec Cafe racer Tap chi Bike Exif - 2

  1. KHUNG SƯỜN: Khung sườn quyết định nhiều nhất cho các cấu trúc , hướng của thân xe, tạo ra cái nhìn tổng quát để tạo ra 1 chiếc café racer. Đầu tiên , 1 cách đơn giản . Khung sườn Café racer được xác định bởi 1 đường thẳng ngang chạy từ trước ra sau , tạo nên vẻ ngoài hiếu chiến, sự mạnh mẽ và ẩn chứa tốc độ trong thiết kế. Đó là ý tưởng chủ đạo ,mà đường thẳng này được duy trì trong các thiết kế cafe racer nhiều năm qua. ( Trừ trường hợp của quy tắc này bị phá vỡ là chiếc " Wrenchmonkees Laverda 750 . )

   Đường thẳng này này là nét vẽ đầu tiên não của bạn sẽ "nhìn thấy" và sẽ hướng dẫn đôi mắt của bạn dọc theo chiều dài của chiếc xe . Nếu có những đoạn cắt hay gấp khúc đường thẳng này , nó sẽ như những ổ gà trên đường, làm cho mắt bị rối. Thiết kế khung sườn này được đặt trên hai bánh xe có kích thước gần như bằng nhau.
  Bi quyet de do 1 chiec Cafe racer Tap chi Bike Exif - 3

  2 . Những điểm cắt của chiếc xe: ta lấy những đường thẳng là 2 tâm bánh xe . Những thứ vượt ra ngoài những dòng này sẽ làm cho chiếc xe được lồi ra. Nếu thừa ra sau nhiều quá sẽ khiến cho chiếc xe trở nên nặng nề. Thực ra khá nhiều xe vướng phải vấn đề này, tuy nhiên, nó không phải là một vấn đề lớn nếu giải quyết bằng việc giảm bớt phần thừa như trong ví dụ của chúng tôi .

  Nếu phần thừa phía sau quá nhiều, và bạn cắt ngắn yên và cục gù. Không có gì tệ hơn một cái cục gù lớn treo trên đuôi sau của chiếc xe. Phía trước thường ít gặp vấn đề hơn, nhưng chắn bùn phía trước được cắt ngay tại chỗ giao với đường thẳng thường cho kết quả tốt nhất .

  Bi quyet de do 1 chiec Cafe racer Tap chi Bike Exif - 4

  3 Giới hạn chiều cao : Cũng quan trọng như các điểm cắt . Giới hạn chiều cao tạo ra 1 vẻ ngoài phù hợp theo ý tưởng thiết kế. Giới hạn chiều cao được hiểu là điểm cao nhất trên bình xăng , bất cứ cái gì nhô lên nhiều hơn điểm này sẽ làm mất đi kiểu dáng chuẩn và sắp xếp hợp lý của chiếc café racer . Nếu có điểm nào cao hơn bình xăng, Nó sẽ làm cho chiếc xe của bạn trông giống như một chiếc tracker hơn là 1 chiếc cafe racer. Giữ cho trọng tâm xe thấp và rõ ràng. Cùng với các điểm cắt , 1 khung sườn như vậy chứa tất cả các yếu tố chính trong thiết kế của bạn .

  Bi quyet de do 1 chiec Cafe racer Tap chi Bike Exif - 5

  4 . Trục XƯƠNG SỐNG : cực kỳ quan trọng trong thiết kế xe hơi , và cũng rất quan trọng trong thiết kế xe máy . Xương sống dùng để mô tả các điểm rộng nhất trên thân xe của bạn. Đây là nơi phân chia về yên xe, bình xăng cũng như nơi đặt đèn pha, đèn hậu. Xương sống là nơi chúng ta đắp thịt vào khung sườn . Như trong hình này tâm của đèn pha nằm ngay trên xương sống.

  Nếu bạn làm đúng thì điều này phải được thể hiện . Nó ngay lập tức làm cho chiếc xe trông giống như nó thực sự thuộc về nhau và không chỉ là một mớ lộn xộn của các bộ phận . Lần sau bạn thấy một chiếc xe máy (hoặc là một chiếc xe hơi) mà bạn thích, hãy thử xem xương sống của nó có làm theo cách này không và nó nằm ở đâu. Chiếc Honda này là một ví dụ điển hình, mặc dù nó không phải là điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy , đó là lý do tại sao chúng ta không những tạo ra 1 thiết kế tốt, mà là một thiết kế tuyệt vời nhất .

  Bi quyet de do 1 chiec Cafe racer Tap chi Bike Exif - 6

  5 . Trọng tâm của chiếc xe : Đây là nơi phô diễn dễ nhìn thấy nhất, và nó có thể được chia thành hai phần. Thứ nhất, khối lượng chính là động cơ , bao gồm cả xi lanh / trục khuỷu/ hộp số , hoặc bất cứ điều gì nằm ở mặt trước của lồng khung . Nó cũng trùng với kích thước bình xăng của bạn. Một bình xăng dài hơn cỗ máy sẽ làm cho chiếc xe trông nặng nề , và một chiếc bình xăng ngắn hơn sẽ trông giống như bobber hay chopper.

  Thứ hai, và quan trọng , là trục của trọng tâm. Điều này thường được xác định bởi giữa động cơ , hay chính xác hơn , giữa các xi lanh / piston. Điều này sẽ quyết định hình dạng lý tưởng của bình xăng. Đỉnh của bình xăng nên rơi ngay trên hoặc rất gần với trục . Sẽ làm chiếc xe mạnh mẽ hơn và " thể thao " hơn một khi điều này được tích hợp vào thiết kế.

  Được áp dụng như nhau cho xe Honda , Kawasaki và Yamaha có máy đứng thẳng hàng. Trục Trọng tâm vẫn rơi vào giữa xy lanh. Kết quả là những chiếc xe Nhật sẽ trông đẹp hơn với đỉnh bình xăng dịch lên phía trước và đuôi bình xăng thấp dần về phía người lái .

  Bi quyet de do 1 chiec Cafe racer Tap chi Bike Exif - 7

  6 . Cánh cung : Lý tưởng nhất là bạn làm yên xe và bình xăng hợp với nhau thành 1 cặp. Chúng ta có thể làm điều này bằng cách làm cho đường cong của bình xăng tiếp nối vào đường cong của đuôi yên . Điều này sẽ làm cho nó trông gần giống như bình xăng và yên đã từng một khối thống nhất được cắt ra và gọt dũa. Điều này làm cho nó trông có chủ ý và chặt chẽ.

  Bi quyet de do 1 chiec Cafe racer Tap chi Bike Exif - 8

  7 . Góc Lái chính : thường bị bỏ qua , các góc khác với khung sườn như phuộc, chảng 3 và các bộ phận khác có thể làm rối tung lên và làm hỏng mất công trình của bạn. Khi gắn thêm các bộ phận mới cần chú ý tới góc lái chính này . Ở chiếc CX500 này người ta phải hàn lại 1 bộ sườn mới để triệt rung do động cơ và góc lái gây ra. Người thiết kế đã rất khéo léo kết hợp các góc chảng ba phía trước, làm cho nó trông gắn kết. Góc lái cũng là một yếu tố chúng tôi rất cẩn thận khi thiết kế xe hơi.

  Bi quyet de do 1 chiec Cafe racer Tap chi Bike Exif - 9

  8 . GÓC Phụ : Ngay cả trong các khoảng trống nhỏ , các nhà thiết kế đã cố gắng để làm cho sự tương đồng của hai hoặc nhiều góc độ trên các bộ phận khác nhau. Bạn có thể không nhận thấy nó , nhưng bạn có thể đặt cược rằng bộ não của bạn nhận thức được trên một mức độ nhất định .

  Bi quyet de do 1 chiec Cafe racer Tap chi Bike Exif - 10

  9 . Khoảng cách Phuộc trước : Giữ bánh trước chìa ra càng ít càng tốt. Nó làm cho chiếc xe trở nên ngàu và dữ dằn hơn. Cũng có một số ý kiến làm phuộc choãi ra như một ý tưởng tốt, nhưng đừng làm cho nó trông giống như một chiếc chopper, OK ?

  Tôi đã thấy nhiều chiếc xe làm theo hướng dẫn này và xe làm xong rất đẹp . Và tôi cũng đã thấy nhiều chiếc xe khác chẳng quan tâm đến những khuôn phép trên, và vẫn đẹp kinh ngạc. Làm theo các hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn một cơ sở để hình dung ra cách độ 1 chiếc café racer và giúp hiểu tại sao một chiếc café racer lại có hình dáng như vậy.

  Một khi nhận thức được những nguyên tắc cơ bản , bạn sẽ có quyền quyết định làm theo nó hoặc phá cách nó.

  *Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

  Tú Trần Anh lược dịch
  Nguồn : https://www.facebook.com/notes/tú-t...afe-racer-tạp-chí-bike-exif/10153834822370251
  2banh
  2banh.vn
  Luudanh9768 and Chanhleo like this.
 2. ThinhSeven

  ThinhSeven Nhân xe hợp nhất

  vote caferacer
 3. Endless_Passion

  Endless_Passion Biker tích cực

  Jupiter lên cafe racer được không ta :D
 4. Tiến Anh

  Tiến Anh Biker cấp 1

  bài viết hữu ích
 5. Luudanh9768

  Luudanh9768 Biker cấp 4

  chi tiết rõ ràng
 6. Khome

  Khome Biker mới

  Bài này mình thích nên dịch chơi, cảm ơn các bác đã có lời khen
  Thực ra hướng dẫn này chỉ đúng trong 1 số trường hợp, kg phải tất cả.