1. Biker chuyên nghiệp

  Bí mật về phụ tùng kẹp phanh Nissin mà Honda không muốn bạn biết

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 17 Tháng ba 2023.

  Hôm nay mình sẽ chỉ ra một bí mật về phụ tùng chính hãng của Honda mà nhà sản xuất không muốn cho bạn biết, cụ thể các dòng kẹp phanh Nissin 1pis dùng trên các dòng xe Honda có một điểm rất thú vị, mà không phải ai cũng biết đến đâu nhé.

  Bi mat ve phu tung kep phanh Nissin ma Honda khong muon ban biet
  Bí mật về kẹp phanh Nissin mà Honda không muốn bạn biết

  Bi mat ve phu tung kep phanh Nissin ma Honda khong muon ban biet - 2
  Bi mat ve phu tung kep phanh Nissin ma Honda khong muon ban biet - 3

  Nói về kẹp phanh Nissin 1pis thì Honda Việt Nam chia phụ tùng này ra thành hai dòng, cụ thể là Nissin 1pis bạc hoặc đỏ có mã dùng cho Wave RSX và các đời Future, còn 1 dòng Nissin 1pis vàng đồng hoặc đỏ cũng có một mã khác sử dụng cho Winner V1, Winner X.

  Bi mat ve phu tung kep phanh Nissin ma Honda khong muon ban biet - 4
  Nhìn vào ngoại hình thì heo dầu Nissin cho các dòng xe trên khá giống nhau, nhưng các bạn có biết rằng chúng GIỐNG NHAU THẬT 100% ?

  Bi mat ve phu tung kep phanh Nissin ma Honda khong muon ban biet - 5
  Nhiều người sẽ nghĩ xe Winner sử dụng hệ thống phanh lớn hơn với đĩa thắng trước có kích thước 260mm, còn Wave RSX hay Future thì dùng đĩa nhỏ hơn chỉ có 220mm, nên nhìn bề ngoài giống nhau vậy thôi chứ thật chất là khác nhau, suy nghĩ đó là sai nhé.

  Vì nói một cách chính xác là pat heo của những con Nissin này là tương đồng với nhau chỉ khác màu sắc mà thôi. Việc sử dụng cho Winner đi size đĩa khác, Fu Wave size đi đĩa khác chủ yếu là do cấu trúc vỏ phuộc. Việc hãng tận dụng đồ như vậy một phần cũng là do cắt giảm bớt chi phí trong quá trình sản xuất.

  Bi mat ve phu tung kep phanh Nissin ma Honda khong muon ban biet - 6

  Như vậy đồng nghĩa với việc bộ kẹp phanh cộng pat của Winner có thể ráp được cho Wave sử dụng đĩa 220mm và ngược lại Winner có thể sử dụng heo zin của Future hoặc RSX.

  Bi mat ve phu tung kep phanh Nissin ma Honda khong muon ban biet - 7

  Như vậy việc Honda làm ra 2 mã hàng heo dầu khác nhau với mã cho Wave chỉ tầm 550.000 đồng, còn mã cho Winner thì hơn 700.000 đồng, chủ yếu chỉ để đánh vào tâm lý khách hàng mua đồ đúng cho xe mình mà thôi. Chứ thật chất các mẫu heo Nissin này điều giống nhau từ pat, bố phanh cho đến ngoại hình và ráp vừa cho những dòng xe đã liệt kê trong bài.

  Bi mat ve phu tung kep phanh Nissin ma Honda khong muon ban biet - 8
  Heo vàng đồng của Winner X còn màu bạc là của Future 125
  Đặc biệt, từ hình ảnh trên các bạn thấy đó kích thước piston của cả hai là như nhau, chốt lại vấn đề heo dầu Winner và Wave RSX là tương đồng với nhau về kích thước piston, pat heo, bố thắng... vì vậy anh em Winner nếu có tìm mua heo zin cũng có thể tìm heo của Wave RSX ráp vào sẽ lợi hơn về kinh tế.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng ba 2023