1. Biker chuyên nghiệp

  Bí mật đằng sau tay lái Domino trên xe đua MotoGP của Joan Mir

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 19 Tháng mười 2021.

  Tay nắm của xe máy nói chung là một phần rất quan trọng, nhưng đa phần rất ít người đặc biệt chú ý về nó. Được biết rằng nhà vô địch MotoGP mùa giải năm 2020 là Joan Mir lại đang sử dụng tay nắm của Domino với thiết kế phổ thông mà chúng ta thường đang sử dụng.

  Bi mat dang sau tay lai Domino tren xe dua MotoGP cua Joan Mir
  Bí mật đằng sau tay lái Domino trên xe đua MotoGP của Joan Mir.

  Bi mat dang sau tay lai Domino tren xe dua MotoGP cua Joan Mir - 2
  Theo thông tin tham khảo được, xung quanh bộ ghi đông lái của chiếc xe đua Suzuki GSX-RR do Joan Mir, người từng vô địch MotoGP 2020 cầm lái. Ngay cả tay đua Alex Rins của Suzuki cũng đã sử tay nắm Domino kể từ thời Moto2. Điều đặc biệt ở chỗ thiết kế của chúng là kiểu đường phố mà chúng ta hay sử dụng cho các mẫu xe độ ngày nay. Hiện giá của mẫu bao tay Domino chính hãng khoảng từ 400.000 đồng.

  Bi mat dang sau tay lai Domino tren xe dua MotoGP cua Joan Mir - 3

  Tay nắm có giá cả hợp lý và không quá khó để thay thế (ngoại trừ những xe có bộ sưởi tay cầm). Và nếu thay thế sản phẩm tốt, chắc chắn có thể cảm nhận được sự khác biệt chỉ ở phần tay nắm khi chạm vào so với tay nắm đã cũ hoặc kém chất lượng.

  Không chỉ cách cầm lái, mà cả cách truyền rung động từ động cơ và cách lực giải phóng từ cánh tay cũng khác nhau một cách đáng ngạc nhiên khi thay thế tay nắm mới có chất lượng tốt.

  Bi mat dang sau tay lai Domino tren xe dua MotoGP cua Joan Mir - 4

  Trên thực tế, Tay nắm là một vật phẩm tiêu hao, vì vậy nếu sau thời gian sử dụng khiến nó chai cứng hơn hoặc mềm nhão, chúng ta cần lưu ý và thay thế để mang lại cảm giác lái xe tốt hơn và an toàn hơn.

  Tất nhiên, ngoại hình của tay nắm cũng rất quan trọng. Những anh em mê độ xe sẽ rất chú ý đến việc sử dụng màu sắc của tay nắm hài hòa với tông màu của chiếc xe mình, hoặc màu sắc yêu của cá nhân để chọn màu cho tay nắm.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng mười 2021