1. Biker chuyên nghiệp

  Bí mật đằng sau kiểu dáng thiết kế của Benelli Leoncino

  Thảo luận trong 'Benelli' bắt đầu bởi , 4 Tháng một 2018.

  Benelli Leoncino vừa xuất hiện tại Việt Nam với giá chính hãng 148 triệu đồng, trong tiếng Ý, leoncino có nghĩa là lion cub - sư tử nhỏ. Đằng sau vẻ đẹp hình thể mà nó đem đến cho khách hàng là ý tưởng mang tính công nghệ từ nhà thiết kế người Ý, một chuyên gia đi đầu làm việc tại công ty CENTRO STILE.

  Bi mat dang sau kieu dang thiet ke cua Benelli Leoncino
  Bí mật đằng sau kiểu dáng thiết kế Benelli leoncino.

  Bi mat dang sau kieu dang thiet ke cua Benelli Leoncino - 2
  Stefano Casanova là nhà thiết kế người ý, anh làm việc tại Benelli và phối hợp với CENTRO STILE, công ty thiết kế xe máy, xe hơi và du thuyền ở ý. Centro stile là công ty đã thiết kế cho Lamborghini, Fiat... Stefano Casanova cùng Benelli đã thiết kế và xuất sắc trình làng LEONCINO từ EICMA 2015.

  Bi mat dang sau kieu dang thiet ke cua Benelli Leoncino - 3
  Được biết ý tưởng thiết kế hình thành từ việc quan sát chiếc Benelli Leoncino 1956, Đây là thời kì vàng của Benelli sau giai đoạn thế chiến, Thiết kế của chiếc Benelli Leoncino nổi bật nhờ sự hoà trộn giữa phong cách "thể thao" nhưng "lịch lãm" thông qua sự cân bằng trong hình dáng. Thiết kế mới không phải là copy lại từ xe cũ, mà mang những ngôn ngữ hiện đại đầy mê hoặc và lôi cuốn vào trong thiết kế.

  Bi mat dang sau kieu dang thiet ke cua Benelli Leoncino - 4
  Khung sườn được thiết kế "Lực lưỡng" nhưng gọn và đơn giản, hệ thống treo trước Upside Down, hệ thống treo sau được gắn xéo bên hông sườn khá độc đáo, Benelli Leoncino dùng chung động cơ và gắp sau với "người anh em" TRK 502.

  Bi mat dang sau kieu dang thiet ke cua Benelli Leoncino - 5
  Stefano - Leoncino không chỉ là 1 cái tên của mẫu xe mới, nó là 1 dòng xe tái sinh của Benelli. sự "giản đơn" của thiết kế Benelli rất quan trọng so thiết kế của những dòng xe khác".
  Khi được phỏng vấn, Stefano cho biết ý tưởng thiết kế và phong cách của ông là một ngôn ngữ, nói lên sự "Trung thực", sự "thẳng thắng". không phải là "Làm quá", "Làm lố" để rồi nhìn rối...Đi thẳng vào một vấn đề, không vòng vo.
  Bi mat dang sau kieu dang thiet ke cua Benelli Leoncino - 6
  Đằng sau sự thành công của Benelli Leoncino này là quá khứ miệt mài theo con đường thiết kế mà ông đã chọn. Stefano là 1 người thiết kế, bắt đầu thiết kế từ hồi cấp 1. Thầy giáo của Stefano-ông Enrico, là 1 người vẽ tay siêu đẹp và là 1 nghệ nhân điêu khắc, đó chính là nguồn cảm hứng của Stefano trong thiết kế xe hơi và xe máy. Sau khi xong đại học kỹ thuật, Stefano theo học lớp thiết kế công nghiệp . Và từng làm thiết kế tùm lum thứ, giày dép, dụng cụ thể thao, xe hơi, và giờ đây Stefano đã và đang làm thiết kế cho hãng xe Benelli.

  Bi mat dang sau kieu dang thiet ke cua Benelli Leoncino - 7
  Benelli Leoncino gắn động cơ xy-lanh đôi, dung tích 500cc, làm mát bằng chất lỏng, DOHC, cho công suất 47 mã lực tại vòng tua 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn 45 Nm tại vòng tua 5.000 vòng/phút. Sức mạnh truyền qua hộp số 6 cấp côn tay. Xe đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro4.
  2banh
  2banh.vn
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  Ko thể phụ nhận là cực giống con Ducati Scrambler :)