1. Biker cấp 4

  Bí kíp 'sống sót' khi đi dạo đường Sài Gòn ra sao?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 25 Tháng mười 2017.

  Khi nhắc đến đường phố Sài Gòn, mọi người sẽ nghỉ ngay tới những cảnh đẹp, những con người nhiệt tình,...nhưng Đường phố Sài Gòn luôn có rắc rối riêng của nó. Vì thế, bộ ảnh "Những kỹ năng vàng" sẽ là bí kíp gối đầu giường cho những ai muốn sống sót khi đi đường.

  Bi kip song sot khi di dao duong Sai Gon ra sao
  Bí kíp khi đi dạo ở đường Sài Gòn.

  Tác giả Lâm Hoàng Nhi (25 tuổi, nhà thiết kế tại TP.HCM) cho biết bộ ảnh được lấy cảm hứng từ bài viết cảnh báo khi đi đường trên fanpage Sài Gòn của tôi. Thực hiện tác phẩm chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ, Nhi bất ngờ khi nhận được nhiều sự ủng hộ từ dân mạng.

  Bi kip song sot khi di dao duong Sai Gon ra sao - 2
  Đi dạo ngoài đường ở Sài Gòn thì bạn nên cẩn thận đến điện thoại của mình nhé.

  Bi kip song sot khi di dao duong Sai Gon ra sao - 3
  Ở Sài Gòn, ra đường khi trời mưa, chỉ mang áo mưa thôi chưa đủ. Bạn còn phải học cách chùi bugi cho xe máy để có thể vượt qua đoạn Nguyễn Hữu Cảnh, Huỳnh Tấn Phát, Võ Văn Ngân, Vườn Lan...

  Bi kip song sot khi di dao duong Sai Gon ra sao - 4
  Đi đường thật không dễ dàng khi gặp những ca rắc rối khi bật đèn xi-nhan trái nhưng lại thích rẽ phải.

  Bi kip song sot khi di dao duong Sai Gon ra sao - 5
  Nhi hài hước cho biết có 3 loại xe ưu tiên ở Sài Gòn: xe chữa cháy, xe cứu thương và xe Lead. Tại đây, các "ninja Lead" có mặt khắp mọi nơi, chạy bất chấp nên cần nhường đường.

  Bi kip song sot khi di dao duong Sai Gon ra sao - 6
  Để đi hết con đường một chiều Điện Biên Phủ, bạn phải vượt qua 15 cột đèn giao thông. Đường Nguyễn Đình Chiểu và Pasteur không khá hơn là mấy với 13 cột đèn. 3 con đường này còn là thánh địa kẹt xe nên nhớ tránh khi bạn đang muốn "trút bầu tâm sự".

  Bi kip song sot khi di dao duong Sai Gon ra sao - 7
  Nhiều người hay đồn vui rằng "Nhất tám nhì tư" khi nói đến sự phức tạp của khu vực quận 8 và quận 4. Khi đến đây tuyệt đối phải đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên, nghiêm cấm nẹt pô xe.

  Bi kip song sot khi di dao duong Sai Gon ra sao - 8
  Thiết nghĩ cần phải cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ cho những ai thành thạo bản đồ Sài Gòn. Các "tay mơ" sẽ có một phen mất vía vì đường hai chiều bất ngờ thành đường một chiều lúc nào không hay.

  Bi kip song sot khi di dao duong Sai Gon ra sao - 9
  Nhiều bí kíp đi đường là thế, nhưng khi gửi xe bạn chỉ cần lưu ý một điều đó là hỏi giá. Biên độ giá gửi xe ở quận 1 dao động khá cao từ 5.000 cho đến 50.000 đồng/chiếc. Để tránh tiu nghỉu khi lấy xe, nhớ hỏi giá trước nhé! Còn bây giờ bạn đã đủ tự tin khi dạo phố Sài Gòn chưa?

  Nguồn: Yan News.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 25 Tháng mười 2017
 2. hamy441

  hamy441 Biker cấp 1

  tưởng gì
 3. lylyan

  lylyan Biker cấp 1

  HN khác gì đâu
 4. pvcuong

  pvcuong Biker cấp 1

  HN còn hơn thế này đấy
 5. taocuong

  taocuong Biker cấp 1

  ngoài Bắc cũng k kém