1. Biker chuyên nghiệp

  Bí kiếp 'Xuyên Việt' cho những bạn chưa có kinh nghiệm

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 3 Tháng tám 2018.

  Không cần là phượt thủ chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể tự tin rong ruổi những cung đường đẹp dọc đất nước khi có kinh nghiệm và hành trang cần thiết.

  Bi kiep Xuyen Viet cho nhung ban chua co kinh nghiem
  Ảnh Red White Team.


  Lên lịch trình rõ ràng: Đây là một trong những điều kiện cần để chắc chắn chuyến xuyên Việt diễn ra trọn vẹn như ý muốn. Mỗi hành trình chỉ nên đi qua 10-15 địa điểm trong khoảng thời gian 10-30 ngày.

  Bi kiep Xuyen Viet cho nhung ban chua co kinh nghiem - 2
  Trong những địa danh trải dài từ Bắc vào Nam, các tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc (Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La, Hà Giang); Huế - Đà Nẵng - Hội An; Tây Nguyên - Đà Lạt; Sài Gòn là một số địa điểm không thể bỏ qua. Lựa chọn cung đường di chuyển: Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh là 2 trục đường chính mà bạn có thể lựa chọn để chinh phục. Nếu Quốc lộ 1A đi qua các đô thị chính, nhiều danh thắng nổi tiếng thì đường Hồ Chí Minh lại vắng vẻ, hoang sơ và hợp với du lịch bụi hơn.

  Bi kiep Xuyen Viet cho nhung ban chua co kinh nghiem - 3
  Căn thời gian cho từng chặng: Bạn nên duy trì tốc độ di chuyển trung bình dưới 200 km/ngày để đảm bảo sức khỏe và có đủ thời gian khám phá. Bên cạnh đó, bạn cần tránh phượt khi trời tối, đặc biệt là tại những nơi có địa hình hiểm trở, ít khu dân cư.
  Tìm hiểu điểm đến: Mỗi địa phương luôn có những tập quán, món ăn truyền thống và văn hóa khác nhau. Việc tìm hiểu điểm đến trước mỗi chuyến đi sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi đến vùng đất mới, đồng thời có thêm kiến thức và trải nghiệm phong phú.

  Chuẩn bị hành lý: Hành trang mang theo mỗi chuyến đi luôn cần gọn nhẹ nhưng vẫn phải đảm bảo cho nhu cầu sinh hoạt thiết yếu. Những vật dụng bạn cần mang theo chuyến đi là quần áo thoải mái, túi ngủ và lều cho những chuyến cắm trại; giấy tờ tùy thân (giấy phép lái xe, chứng minh thư…); đồ bảo vệ (mũ bảo hiểm, găng tay, bật lửa, đèn pin…); thuốc; máy ảnh; smartphone và tiền mặt.

  Bi kiep Xuyen Viet cho nhung ban chua co kinh nghiem - 4Bi kiep Xuyen Viet cho nhung ban chua co kinh nghiem - 5
  Smartphone kết nối Internet: Một chiếc smartphone có cài đặt Google Maps với định vị GPS và luôn nạp đủ data có thể đảm đương nhiều nhiệm vụ cùng lúc: tra cứu bản đồ, chụp ảnh, tìm kiếm thông tin… Bạn Bảo Nam - một phượt thủ cho biết, những lần ở nơi “thâm sơn cùng cốc” hay địa đầu tổ quốc, khi muốn kết nối với người thân, mạng Viettel là ưu tiên hàng đầu bởi đây là nhà mạng này đảm bảo phủ sóng 100% đất nước.
  Bi kiep Xuyen Viet cho nhung ban chua co kinh nghiem - 6
  2banh
  2banh.vn
 2. daonguyet

  daonguyet Biker mới

  mùa hè năm ngoái mình có phượt xuyên việt với một nhóm bạn, phượt tất cả vùng Tây bắc và đông bắc trong vòng 15 ngày, thật thú vị. Ngày ấy có một người bạn giới thiệu cho mình dịch vụ cho thuê wifi, lúc đầu mình cũng thấy nó k cần thiết đâu nhưng suy nghĩ lại mình quyết định thuê, Nhưng quả thực nó tiện lợi thật, mình và mọi người sử dụng thả ga, tốc độ thì khỏi bàn. Bọn mình livestream thoải mái mà không hết dung lượng đâu nhé vì không giới hạn mà. Nếu bạn nào muốn dùng thì hãy tham khảo ở đây nè. thuê cục phát wifi 4g
 3. tranhoangkt99

  tranhoangkt99 Biker cấp 1

  đoạn kia ôm cua thì phê lắm các bác nhỉ