1. Biker chuyên nghiệp

  Bí kiếp đổ xăng tiết kiệm & tránh gian lận, bạn đã biết chưa?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 9 Tháng tám 2020.

  Những thói quen khi đổ xăng của bạn lại là những sai lầm tai hại khiến mình bị 'móc túi' mà không hay, vậy những sai lầm đó là gì, anh em cùng xem bên dưới bài viết này nhé!

  Bi kiep do xang tiet kiem tranh gian lan ban da biet chua
  Bí kiếp đổ xăng tiết kiệm & tránh gian lận, bạn đã biết chưa?.


  Bi kiep do xang tiet kiem tranh gian lan ban da biet chua - 2

  Đổ xăng vào buổi sáng
  Do đặc tính giãn nở tùy theo nhiệt độ nên thời điểm lý tưởng nhất để đổ xăng là vào buổi sáng. Vào sáng sớm, thời tiết mát mẻ, xăng co lại, giảm thể tích, vì thế, đổ xăng vào thời điểm này sẽ có lợi.

  Ngược lại, khi thời tiết nắng nóng, chúng ta trả tiền cho 10 lít xăng nhưng có thể chỉ nhận được 9,5 lít, phần còn lại chỉ là hơi xăng.

  Không nên đổ xăng đầy bình
  Với cơ chế "cò" bơm tự động, khi đổ xăng tới thời điểm xăng đầy lên và chạm tới mép của vòi bơm, tức ngưỡng an toàn để tránh cho xăng bị trào ra ngoài, thì cột bơm sẽ tự động điều khiển cò ngắt bơm (khi đó khách hàng sẽ nghe thấy tiếng ngắt rất lớn của cò vòi).

  Vì vậy, chỉ số bơm xăng vẫn sẽ chạy nhưng lượng xăng thực đổ vào xe sẽ bị ít hơn so với chỉ số hiển thị đó, hóa ra mình bị "lừa" đã lâu mà vẫn không hay biết.

  Bi kiep do xang tiet kiem tranh gian lan ban da biet chua - 3

  Không đổ xăng bằng số tiền
  Hầu hết người Việt có thói quen đổ xăng theo một số tiền cố định như 30.000, 50.000... Họ nghĩ rằng đây là cách giúp tiết kiệm thời gian, dễ trả tiền, không phải chờ đợi. Tuy nhiên, cách này sẽ tạo điều kiện tốt cho nhân viên trạm xăng gian lận do hiện tượng "nhảy số tiền" mà đôi khi khách hàng không hề biết.

  Các chương trình trên máy bơm xăng được lập trình tinh vi để giảm lượng xăng bơm vào bình mà số tiền vẫn "nhảy" đúng, khiến khách hàng bị thiệt hại. Các bạn nên tập thói quen đổ xăng theo dung tích như 1 lít, 2 lít...

  Lưu ý các tiểu xảo của nhân viên bán hàng
  Khi đổ xăng bạn nên quan sát cẩn thận thao táo của nhân viên bán hàng. Hãy đảm bảo đồng hồ đếm trên cây xăng quay về 0 trước khi bơm để tránh bị lừa. Với những cây xăng có 2 nhân viên, 1 người đổ, 1 người bấm số thì bạn nên cẩn thận. Rất nhiều trường hợp gian lận liên quan đến vấn đề này đã bị phanh phui.

  Bi kiep do xang tiet kiem tranh gian lan ban da biet chua - 4

  Một kinh nghiệm nhỏ hữu ích mà bạn có thể áp dụng là đổ theo các lái xe taxi. Hãy đổ xăng ở những nơi taxi tập trung nhiều. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, họ sẽ biết ở đâu đổ xăng tốt, ít gian lận.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 8 Tháng tám 2020
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Luật ra nhiều nhưng chỉ là luật rừng, tội phạm cướp giật ngày càng nhiều, gian thương nhan nhản , tại sao phải để dân suốt ngày bận tâm chuyện này thay vì tập trung đầu óc vào làm ăn sinh ta quan chức làm bù nhìn hút máu ah
Đăng ký kênh
Đăng ký