1. Biker chuyên nghiệp

  Bị CSGT chặn xe kiểm tra giấy tờ, chủ xe lên cơn đau tim dẫn đến đột tử

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fan2banh, 18 Tháng chín 2019.

  Trang truyền thông Cartog đưa tin cho biết, mới đây tại thị trấn Noida, Ấn Độ. Các sĩ quan cảnh sát đã chặn xe người đàn ông chạy xe máy để kiểm tra giấy tờ dẫn đến hốt hoảng lên cơ đau tim & đột tử. Sự việc đã khiến cộng đồng mạng có nhiều bình luận đa chiều, cho rằng CSGT tự ý chặn xe với lý do kiểm tra giấy tờ là vô lí nếu người đi đường không phạm lỗi.

  Bi CSGT chan xe kiem tra giay to chu xe len con dau tim dan den dot tu
  Bị CSGT chặn xe kiểm tra giấy tờ, chủ xe lên cơn đau tim dẫn đến đột tử. (Ảnh minh họa từ Cartog)
  Theo luật pháp tại Ấn Độ, cảnh sát giao thông Ấn Độ có quyền chặn mọi phương tiện đang lưu thông để kiểm tra giấy tờ. Chịu sức ép dư luận, CSGT bang Uttar Pradesh đã ban hành văn bản yêu cầu cảnh sát không được chặn xe chỉ để kiểm tra giấy tờ. Báo Ấn Độ(TOI) cũng chỉ đạo áp dụng cho nhiều bang khác. Theo đó, cảnh sát chỉ được chặn xe khi phát hiện sai phạm, kiểu như vi phạm giao thông, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ... Khi đó, cảnh sát mới được kiểm tra giấy tờ.

  Mức phạt vi phạm giao thông tại Ấn Độ đã tăng gấp 10 lần nhằm thiết lập lại kỷ cương trên đường. Tuy nhiên, người dân phàn nàn cảnh sát giao thông thường chặn xe với lý do kiểm tra giấy tờ.
Đăng ký kênh
Đăng ký