1. Biker chuyên nghiệp

  Bị CSGT bắn tốc độ có được đóng phạt tại chỗ?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 2 Tháng tám 2020.

  Hey viết tới chủ đề này lại thấy buồn, mới đây mình mới bị đội CSGT Vũng Tàu bắn tốc độ khi đi Tour cùng anh em nè, được cái là mấy anh CSGT khá là dễ thương, thông báo lỗi vi phạm & mức phạt, cách đóng phạt rất cụ thể luôn.

  Bi CSGT ban toc do co duoc dong phat tai cho
  Bị CSGT bắn tốc độ có được đóng phạt tại chỗ.


  Bi CSGT ban toc do co duoc dong phat tai cho - 2
  Bi CSGT ban toc do co duoc dong phat tai cho - 3
  Ảnh minh họa.

  Điều 56, Mục 1, Chương 3 của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 quy định:“Xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản được áp dụng trong trường hợp xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 250.000 đồng đối với cá nhân, 500.000 đồng đối với tổ chức và người có thẩm quyền xử phạt phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại chỗ.

  Bi CSGT ban toc do co duoc dong phat tai cho - 4
  Nhìn biên lai mà nước mắt rơi.

  Trường hợp vi phạm hành chính được phát hiện nhờ sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ thì phải lập biên bản”. Đối với trường hợp chạy vượt xa mức cho phép, phải lập biên bản thì không nói tới rồi, còn với các anh em chỉ vượt tốc độ trong khoảng 5 - 10 km/h thôi thì mức phạt từ 200 - 300 nghìn, nên vẫn có thể được đóng phạt tại chỗ và xé biên lai.

  Bi CSGT ban toc do co duoc dong phat tai cho - 5
  Như mình thì quá tốc độ từ 10km đến 20km trở lên rồi với mức phạt từ 500.000 - 1.000.000đ vượt quá mức 250.000 đồng nên đâu có được đóng phạt tại chỗ. Ăn biên bản, giữ giấy tờ & chờ đến ngày lên đóng phạt nè Bi CSGT ban toc do co duoc dong phat tai cho - 6Bi CSGT ban toc do co duoc dong phat tai cho - 7Bi CSGT ban toc do co duoc dong phat tai cho - 8
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 1 Tháng tám 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký