1. Biker tích cực

  Benelli tung ra dòng xe thay thế Exciter 135

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 25 Tháng mười một 2015.

  Như vậy, sau ngày hôm qua xuất hiện hình ảnh bí ẩn của dòng underbone với dung tích 135 phân khối của Benelli. Thì nay đã có thông tin thêm về dòng xe này và theo dự đoán dòng xe này sẽ thay thế phân khúc 135 phân khốiYamaha đã bỏ đi thay thế bằng dòng 150 phân khối.

  Tên xe vẫn chưa được làm rõ, vì theo thông tin cho biết. Tên sẽ được đặt khác nhau ở từng nước khác tương tự như đàn anh Yamaha đã làm ở các nước Đông Nam Á cho dòng xe Yamaha T135.

  Benelli tung ra dong xe thay the Exciter 135
  Dòng xe Benelli với kiểu dáng underbone thể thao sẽ đến với thị trường Đông Nam Á.

  Qua hình ảnh mơ hồ và thông tin được cung cấp. Dòng xe này sẽ sử dụng chung với khối động cơ của dòng Tornado Naked T với xylanh đơn (dạng đứng) dung tích 135 phân khối, SOHC, 4 thì, 4 van, côn tay - hộp số 6 cấp thay vì 5 cấp. Điều bất ngờ ở đây, chiếc underbone hoàn toàn mới này sẽ sử dụng tản nhiệt bằng nước thay vì bằng gió tự nhiên như Tornado Naked T (rõ ràng nhìn qua hình chúng ta có két nước). Công suất cực đại là 12,6 mã lực tại 9.000 vòng/phút như vậy là ngang với Yamaha T135 nhưng vòng tua lại cao hơn thay vì 8.500 vòng/phút. Từ đây chúng ta có thể đoán được hành trình piston sẽ ngắn hơn so với Yamaha T135.

  Về kiểu dáng:

  Được xác định là dòng underbone phổ thông có thiết kế thể thao, được lấy mẫu của Yamaha T135 phát triển lên, do đó chúng ta thấy có nhiều đường nét thiệt kế từ Yamaha. Mặt nạ trước có Demi Led dạng kéo dài tương tự dòng Yamaha Jupiter Fi hiện tại, thay vì to như Yamaha, Benelli đã cho thiết kế nhỏ hơn đúng với trào lưu hiện nay của các hãng xe.

  Đầu đèn pha khá nhỏ gọn nhưng dùng công nghệ LED như các hãng xe đàn anh đang hướng tới hay không đang là 1 điều bí ẩn hay chỉ đơn là dùng bóng Halogen 35W hoặc 55W. Tích hợp luôn cả "nón", 1 phong trào gắn đồ kiểng khá phổ biến tại Đông Nam Á.

  Benelli tung ra dong xe thay the Exciter 135 - 2
  Benelli nhắm tới thị trường underbone tại Đông Nam Á với mẫu xe 135 phân khối.

  Hai cánh bửng cho thiết kế khí động học vừa có lấy gió được, vừa thải gió ra được nhằm tản nhiệt hiệu quả cho khối động cơ. Ở điểm nhọn phía trước tích hợp xinhan tương tự như dòng Yamaha T150. Điều này cũng dễ hiểu vì theo luật bắt buộc tại thị trường này.

  Một điều thú vị, dòng xe này tích hợp cả đồng hồ dạng Full LCD thay vì dạng kim hay vừa kim vừa LCD.

  Phuộc trước dạng USD rất thú vị của các biker tại thị trường này, phuộc sau dạng đơn Monoshock có hành trình dài cho ra chiều gầm cũng cao hơn. Do phần đuôi cao nên sẽ phải thiết kế lại yên dạng 2 tầng thể thao.

  Cặp mâm 6 chấu, tỉ lệ bản vẫn chưa được tiết lộ. 2 phanh đĩa trước sau, trước với 2 piston, sau 1 piston.

  Gác chân trước cũng dạng gập thể thao nhưng vị trí đạt gác chân sẽ được lùi về phía sau một chút so với tỉ lệ chuẩn cho dòng xe này. Gác chân sau dạng nhôm không đệm cao su thể thao, có thiết kế cao hơn chiều cao ống pô cũng được thiết kế cao theo. Đây được xem là đánh giá tốt. Vừa cao, thể thao, lại tránh ngập tốt (Về VN thế nào cũng có cái vòi).

  Benelli tung ra dong xe thay the Exciter 135 - 3
  Phân đuôi sau cao thể thao.

  Phần đuôi sau được vót nhọn thể thao kèm đèn hậu dạng LED. Pass biển số + đèn rọi biển số + xinhan được thiết kế chung một cụm tách rời đèn hậu.

  Liệu dòng xe này có về Việt Nam vào năm 2016 thay thế phân khúc 135 phân khối không?
  2banh
  2banh.vn
 2. Thiết Phan

  Thiết Phan Biker cấp 3

  Đẹp đó. Ráng về VN đi. Co nhiều lựa chọn. Để mua chaly về chạyBenelli tung ra dong xe thay the Exciter 135
 3. Phucsl

  Phucsl Biker cấp 4

 4. Legend Skies

  Legend Skies Biker tích cực

  Chắc tên là Benelli Expilli Benelli tung ra dong xe thay the Exciter 135Benelli tung ra dong xe thay the Exciter 135 - 2
 5. ShadyL

  ShadyL Biker cấp 1

  mâm na ná yaz, x1r
  cạnh tranh thì hợp lý, cùng 1 hãng mới gọi là thay thế
 6. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Được xác định là dòng underbone phổ thông có thiết kế thể thao, được lấy mẫu của Yamaha T135 phát triển lên , ai lay cua ai vay thớt ko lẻ dòng underbon như siêu nhân thì mới khác của ya ah.. nhảm
 7. tua.yeu.xe.99

  tua.yeu.xe.99 Biker cấp 3

  Đang hóng em nó, chờ hãng phát hành & giá xem thế nào? Cỡ 35 củ thì có thể...sống đc.
 8. Gà Con

  Gà Con Biker cấp 2

  Đèn pha Ju, dàn áo 135, mâm X1R, đít 150 ---> vãi Benelli tung ra dong xe thay the Exciter 135 thôi cứ ra a mua đồ mũ về chơi =))) Benelli tung ra dong xe thay the Exciter 135 - 2
 9. Dai CD

  Dai CD Biker mới

  Xe nhảm thế. (:
 10. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  Đợi bản Full coi xem sao hehe, thấy đẹp rồi nha Benelli tung ra dong xe thay the Exciter 135
 11. Thức NA

  Thức NA Biker cấp 2

  Beneli là của Ya ạ? Benelli tung ra dong xe thay the Exciter 135Benelli tung ra dong xe thay the Exciter 135 - 2
  Kiến thức nông cạn, đừng gạch Benelli tung ra dong xe thay the Exciter 135 - 3
 12. q nhan

  q nhan Biker mới

  thấy ok rồi đấy đợi xem thế nào
 13. Lu xu bu

  Lu xu bu Biker mới

  Giá chắc trên thiên đình Benelli tung ra dong xe thay the Exciter 135Benelli tung ra dong xe thay the Exciter 135 - 2Benelli tung ra dong xe thay the Exciter 135 - 3
 14. 2 Stroke Biker

  2 Stroke Biker Biker cấp 1

  Ớ! Dám nhái cặp mâm huyền thoại của YaZ à!
 15. Thaizico

  Thaizico Biker mới

  Nghe nói hồn Italy, xác china
  lolotica thích bài này.