1. Biker chuyên nghiệp

  Bên lốc mâm lửa của Exciter 135 4s rỉ nhớt là do đâu

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 2 Tháng mười một 2022.

  Trường hợp rỉ nhớt ở vị trí nắp mâm lửa Ex nhỏ khá nhiều, nó có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra hiện tượng này. Tuy nhiên, sau khi tôi tìm hiểu thì thấy có 3 vấn đề chính gây ra tình trạng này và ở bài viết này mình cũng hướng dẫn các bạn cách khắc phục dứt điểm vấn đề này nhé.

  Ben loc mam lua cua Exciter 135 4s ri nhot la do dau
  Bên lốc mâm lửa Exciter 135 4s rỉ nhớt là do đâu?

  Ben loc mam lua cua Exciter 135 4s ri nhot la do dau - 2
  Ben loc mam lua cua Exciter 135 4s ri nhot la do dau - 3
  Bắt nguồn từ trường hợp xe mình bị nên anh thợ có giải thích, phần lốc bên mâm lửa khá ít nhớt nên bị rì ra ngoài nó cũng rất nhỏ và khó nhận thấy, không phải rỉ nhỏ giọt như lốc bên nồi. Vì vậy trường hợp rỉ nhớt bên mâm lửa ít khi được anh em phát hiện sớm.

  Ben loc mam lua cua Exciter 135 4s ri nhot la do dau - 4
  Thông thường sẽ có nhớt động lại ở vị trí này nhìn sẽ rất khó chịu, đầu tiên nếu thấy nhớt ở đây anh em hãy lau thật sạch, vì rất có thể là vết dinh dơ do xe bạn mới bảo trì cục máy này kia. Nếu như vẫn còn tình trạng có nhớt ở đó thì chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra những chi tiết sau:
  • Đầu tiên bạn hãy dùng tay sờ hết vị trí ron giữa động cơ và nắp mâm lửa để xem ngoài vị trí đó ra thì nhớt còn rỉ ở đâu nữa hay. Nếu do ron rất có thể do lúc thợ ráp máy ron đã bị hư, bị cấn nên không khít, anh em hãy thử dùng khóa 10 siết lại những chi tiết ốc lốc mâm lửa thử xem có khắc phục được không nhé.
  • Trường hợp thứ 2 có thể là văng những chất dưỡng sên hoặc khi bạn dùng nhớt bôi trơn sên, bôi lên quá nhiều khi sên vận hành cũng có thể bị văng lên đó nên phải xác định rõ chỗ đó có phải là nhớt động cơ hay không. Tốt nhất là hãy tháo luôn nắp che nhông ra kiểm tra xem nhông khô ráo hay không?
  • Cuối cùng là kiểm tra vị trí báo số, chi tiết này cũng có thể bị rỉ nhớt nữa nhé các bạn. Sử dụng lâu phần nhựa của nó đã bị hở nên nhớt có thể đi ra từ đó, khắc phục tình trạng này cũng không khó, anh em chỉ cần xả 2 ốc của nó ra, dùng keo chuyên dụng bôi xung quanh cục báo số rồi ụp vào lại siết ốc là được.
  Ben loc mam lua cua Exciter 135 4s ri nhot la do dau - 5

  Quay ở lại với xe mình, sau khi kiểm tra ron lốc và che nhông mọi thứ vẫn bình thường. Nên thợ kiểm tra báo số và đã bắt được bệnh. Cũng xử lí như cách mình nói ở trên và từ đó không còn rỉ nhớt nữa, vì vậy khi anh em bị rỉ nhớt ở vị trí giống mình hãy kiểm tra 3 vị trí như mình nói ở trên sẽ bắt được bệnh ngay, chúc các bạn thành công.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 2 Tháng mười một 2022