1. Biker cấp 4

  Bé trai bị đứt lìa ngón tay vì bị cuốn vào xích xe máy

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 9 Tháng ba 2018.

  Lời cảnh báo về việc đưa tay vào xích xe máy (sên xe máy) đã xuất hiện rất nhiều trên truyền thông. Nhất là những việc làm tưởng chừng như bình thường là vệ sinh xích không được nổ máy. Mức độ nguy hiểm khá cao, có thể sẽ bị cuốn cả tay vào.

  Be trai bi dut lia ngon tay vi bi cuon vao xich xe may
  Ngón trỏ bé trai bị dập nát bác sĩ phải tháo khớp, còn ngón cái được bác sĩ vi phẫu nối thành công. Ảnh: Hòa Khánh.

  Ngày 8/3, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP. HCM đã tiếp nhận một bé trai 3 tuổi (quê Long An) nhập viện trong tình trạng đứt lìa ngón tay trỏ và ngón cái. Do ngón trỏ bị dập nát, không còn khả năng phục hồi nên bác sĩ buộc phải tháo khớp ngón tay.

  Be trai bi dut lia ngon tay vi bi cuon vao xich xe may - 2
  Đã có rất nhiều cảnh báo về việc đưa tay vào vệ xích xe máy.

  Ê-kíp phẫu thuật đã thực hiện vi phẫu nối mạch máu, thần kinh giữ lại ngón cái cho bé. Hiện,ngón tay bệnh nhi phục hồi ổn định, nuôi dưỡng tốt, hồng hào và không có dấu hiệu nhiễm trùng.

  Bác sĩ Võ Hòa Khánh, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, khuyến cáo khi gặp tai nạn đứt rời chi cần sơ cứu đúng cách, kịp thời đến cơ sở y tế chuyên khoa trong thời gian vàng trong khoảng 6 giờ đầu. Chú ý bảo quản phần đứt rời bằng cách cho vào túi nylon sạch buộc kín, ướp trong đá lạnh. Cần tránh để phần đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh vì sẽ làm mạch máu và dây thần kinh bị hỏng.

  Nguồn: zing news.
  2banh
  2banh.vn
 2. loi dinh thien

  loi dinh thien Biker cấp 1

  khổ thân nhìn thương quá
 3. tutulyy

  tutulyy Biker cấp 1

  nhìn thương quá
 4. ngocanhthichmua

  ngocanhthichmua Biker cấp 1