Bầu Đức nên đau hay phải cảm ơn Miura với quyết định loại Công Phượng khỏi ĐTQG | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi nàng vespa, 1 Tháng chín 2015.


 1. Biker cấp 4

  Bầu Đức nên đau hay phải cảm ơn Miura với quyết định loại Công Phượng khỏi ĐTQG

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi nàng vespa, 1 Tháng chín 2015.

  Không biết là bầu Đức nên đau hay phải cảm ơn Miura với quyết định đá Công Phượng khỏi ĐTQG như thế này. Câu cửa miệng của Miura đó chính là "Công Phượng thiếu kinh nghiệm".

  Bau Duc nen dau hay phai cam on Miura voi quyet dinh loai Cong Phuong khoi DTQG

  Nhưng thử hỏi, cầu thủ không được ra sân, không được tin dùng thì lấy đâu ra kinh nghiệm. Xét cho cùng vẫn cứ là sự cố chấp của Miura, không tin dùng những cầu thủ trẻ, ngại thay máu đội hình của mình mà thôi, còn những lí do khác như "hướng tới sự cân bằng giữa lợi ích của CLB và ĐTQG hay tốt cho cầu thủ này, cầu thủ nọ" cũng chỉ là cái cơ mà thôi!

  Ở ĐT Việt Nam, những cầu thủ được gọi phải là người hội tụ đầy đủ những yếu tố. Đẳng cấp nhất, lỳ lợm nhất, kinh nghiệm nhất. Hôm qua, HLV Miura cũng thừa nhận: “Ở vòng loại World Cup, những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm sẽ được ưu tiên hơn. Tôi cho rằng, đây là sân chơi khốc liệt mà chỉ có trình độ thôi là chưa đủ. Ở những trận đấu như thế này, sự lỳ lợm, bản lĩnh đóng vai trò rất quan trọng”.

  Bau Duc nen dau hay phai cam on Miura voi quyet dinh loai Cong Phuong khoi DTQG - 2


  Sau một thời gian thử nghiệm, HLV Miura rút ra kết luận: Công Phượng chỉ chơi tốt khi được đá tiền đạo lùi hoặc chơi phía sau vị trí tiền đạo cắm. Đây cũng là vị trí sở trường của một loạt những cầu thủ đang đạt phong độ cao hơn như Anh Đức, Văn Quyết, Công Vinh. Thế nên, ở vị trí này đã quá chật trội và nếu được gọi lên tuyển, Công Phượng cũng có rất ít khả năng được ra sân.

  Với Miura lúc này, Công Phượng bây giờ quan trọng với HA.GL hơn là ĐT Việt Nam. Nói cách khác, theo cách tính của HLV Miura, Công Phượng không có nhiều cơ hội để được thi đấu cho ĐT Việt Nam ở đợt tập trung này nên sẽ là hợp lý hơn nếu để Công Phượng chú tâm tập luyện và thi đấu cho HA.GL trong giai đoạn căng thẳng và quyết định nhất của mùa giải. (Nguồn Sưu tầm FaceBook).
Đăng ký kênh
Đăng ký