1. Biker chuyên nghiệp

  Bật mí một bí mật vô cùng thú vị trên xe Future 125

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 29 Tháng tư 2022.

  Cấu hình phanh trên chiếc Future 125 tại thị trường Việt Nam là đĩa trước đùm sau, nhưng có một bí mật ở vị trí phanh sau mà ít ai biết, có thể giúp các tay chơi xe tận dụng để nâng cấp phanh đĩa sau cho chiếc xe một cách dễ dàng. Cụ thể bí mật đó là gì, chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé.

  Bat mi mot bi mat vo cung thu vi tren xe Future 125
  Khám phá mới trên xe Future 125

  Bat mi mot bi mat vo cung thu vi tren xe Future 125 - 2

  Bat mi mot bi mat vo cung thu vi tren xe Future 125 - 3

  Vị trí mà hôm nay mình muốn nói tới chính là pat sắt treo giữa thân pô của 2 đời Future 125 từ 2012 cho đến 2022 hiện nay. Miếng sắt này tuy nhìn vào khá đơn giản nhưng trên đó có 2 điểm tròn nhỏ tưởng chừng vô dụng.

  Bat mi mot bi mat vo cung thu vi tren xe Future 125 - 4

  Đó là khi các bạn taro 2 lỗ là có thể bắt ốc xuyên qua được thì đó sẽ trở thành vị trí để bắt pen đạp Nissin. Theo tư liệu mà mình tìm hiểu được thì tất cả pen đạp Nissin 1/2 điều có thể bắt được vào 2 lỗ ốc này để chế phanh đĩa sau

  Bat mi mot bi mat vo cung thu vi tren xe Future 125 - 5

  Trên thực tế, khi độ từ phanh đùm lên phanh đĩa sau thì vị trí làm người thợ đau đầu nhất là nơi đặt pen đạp, vì đó là chi tiết quyết định lực phanh sau có ổn định hay không, đúng kỹ thuật hay không và quan trọng nhất là còn phải thật là thẩm mỹ.

  Bat mi mot bi mat vo cung thu vi tren xe Future 125 - 6

  Đó là vấn đề trên các xe khác, còn riêng với Future 125 thì vị trí này đã có sẵn việc cần làm là taro ren lỗ ốc là đã có thể cố định được pen đạp, rồi công đoạn chế cũng nhanh hơn và đỡ tốn công hơn những xe khác rất nhiều.

  Bat mi mot bi mat vo cung thu vi tren xe Future 125 - 7

  Phần nhựa nhám bên ngoài cũng sẽ có sẵn một khung như thế này để pen đạp xuyên qua mà không cần phải cắt khoét rất chi là tiện lợi, như kiểu hãng xe Honda làm sẵn để anh em tha hồ độ chế.

  Bat mi mot bi mat vo cung thu vi tren xe Future 125 - 8

  Ở thị trường Malaysia thì dòng Future 125 sẽ được trang bị luôn cả phanh đĩa sau và vị trí bắt cũng tương tự như cách ở trên luôn nhé các bạn. Có thể là theo giá thành hay nhu cầu của từng thị trường mà xe được sản xuất khác nhau, nhưng vì là sử dụng chung một khung đúc nên sẽ có sẵn những vị trí như mình kể quên.

  Bat mi mot bi mat vo cung thu vi tren xe Future 125 - 9

  Hy vọng qua những chia sẻ của mình anh em Future ở Việt Nam muốn độ phanh đĩa sau có thể kham khảo và thực hiện trên chiếc xe của mình nha.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng tư 2022