1. Biker chuyên nghiệp

  Bật mí cách chọn nón Fullface hợp lí mà nhiều bạn chưa biết

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi fan2banh, 22 Tháng tám 2019.

  Với những anh em yêu thích đi Phượt hay chạy xe PKL thì ngoài nón 3/4 thì thông dụng nhất vẫn là Fullface bởi nó bảo vệ hầu như hết toàn bộ phần đầu của mình. Tuy nhiên, thường thì các bạn se chọn nón Fullface theo tiêu chí 'Ngon bổ rẻ'. Các bạn đã quên đi vài điều là mũ Fullface mình đội có đạt chất lượng, đúng kích thước đầu của mình chưa? Bài viết bên dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ phần nào để có sự chọn lựa phù hợp.

  Bat mi cach chon non Fullface hop li ma nhieu ban chua biet
  Bật mí cách chọn nón Fullface hợp lí mà nhiều bạn chưa biết.

  Lựa chọn kích thước mũ bảo hiểm đúng với size đầu mỗi người
  Tương tự như việc bạn đi mua áo hay quần để mặc, bạn lựa quá size quá nhỏ sẽ không thể mặc được hoặc nếu bạn có cố mặc thì cũng không thật sự thoải mái. Mũ bảo hiểm cũng vậy, theo kinh nghiệm cũng như khuyến cáo từ các nhà nghiên cứu và sản xuất, bạn nên lựa cho mình một chiếc mũ vừa với đầu của bạn. Mũ bảo hiểm nên ôm sát đầu, không quá chật giúp cho bạn thoải mái trên những cung đường dài.

  Bat mi cach chon non Fullface hop li ma nhieu ban chua biet - 2
  Bảng thông số kích thước đầu để phù hợp với size nón 3/4, Fullface.
  Khi đội mũ bảo hiểm, bạn nên thử lắc phần đầu, nếu mũ không nhút nhít thì đó là chiếc mũ phù hợp với kích thước đầu của bạn. Còn nếu có, bạn nên lựa một size nhỏ hơn một chút. Nếu bạn mua mũ bảo hiểm online thì sao? Cũng đơn giản, bạn chỉ việc lên trang web của một hãng bạn thích, tìm đến chiếc nón yêu thích của bạn và xem size nón. Bạn lấy một thước dây đo chu vi đầu của bạn (vị trí đặt thước là trên lông mày nhé). Sau đó bạn chỉ việc order size đúng với size đầu của bạn là xong. Nhưng có một số dòng mũ bảo hiểm của chung 1 hãng lại khác về size 1 chút, tốt nhất bạn nên có 1 cái mũ mẫu để thử và chọn cho phù hợp.

  Đặt chất lượng của nón Fullface lên hàng đầu
  Ở Việt Nam mình thì độ thẩm mỹ đặt lên hàng đầu, 10 người thì hết 7 người sẽ chọn độ đẹp, thẩm mỹ cao đặt lên đầu mà quên đi chất lượng nón bảo hiểm của mình. Tốt nhất các bạn hãy ưu tiên chất lượng lên hàng đầu bởi khi xảy ra tai nạn thì cái đẹp trên nón sẽ không giúp chúng ta bảo vệ cái đầu được đâu, chất lượng nón khi xảy ra tình huống nguy cấp nó sẽ phát huy tác dụng cho các bạn xem. Bên cạnh đó thì cũng có vài lời khuyến cáo đến các bạn rằng chúng ta không nên gắn những phụ kiện góc cạnh như: tai sừng... bởi đúng là làm đẹp nhưng nó lại là vật cản gió & cũng như khi xảy ra tai nạn sẽ dễ gây nguy hiểm đến các bạn.

  Bat mi cach chon non Fullface hop li ma nhieu ban chua biet - 3
  Chỉ vài trăm ngàn bạn đã có combo mũ đẹp leng keng mà quên mất rằng chất lượng của các sản phẩm này có không?
  Trên thị trường Việt Nam hiện tại có rất nhiều thương hiệu mũ bảo hiểm đến từ khắp nơi trên Thế Giới, ví dụ như: AGV, LS2, YOHE, SHARK,… Nói chung, về lựa chọn thương hiệu mũ bảo hiểm thì người dùng nên chọn các thương hiệu có tên tuổi để sản phẩm mà chúng ta chọn là tốt nhất. Bên cạnh đó, không chỉ quan tâm về kiểu dáng và thương hiệu, bạn cũng cần phải biết về các tiêu chuẩn chứng nhận của sản phẩm như sau:

  Bat mi cach chon non Fullface hop li ma nhieu ban chua biet - 4
  Hình ảnh bbi.vn.
  • Chứng nhận D.O.T (Department of Transportation): Được quản lý bởi Cục An Toàn Giao Thông Quốc Gia (Mỹ), đây là một trong những tiêu chuẩn thịnh hành nhất trên thế giới.
  • Chứng nhận Snell: Snell là tên một tổ chức phi lợi nhuận chuyên nghiêm cứu, phát triển các tiêu chuẩn an toàn cho mũ bảo hiểm. Kể từ 1957 đến nay, Snell trở thành một trong những tiêu chuẩn thịnh hành sau D.O.T ở Mỹ và trên toàn thế giới. Những chiếc nón được thông qua chứng nhận Snell thường là những chiếc nón cao cấp và thường được sử dụng trong các giải đua mô tô trên toàn thế giới.
  • Chứng nhận ECE: Đây là chứng nhận mà ít nhiều người biết đến khi lựa chọn sản phẩm an toàn cho chính bản thân mình và gia đình. ECE hiện tại mới nhất là chuẩn R22.05 là một trong những tiêu chuẩn phổ biến trên thế giới với 50 quốc gia thông qua và áp dụng.
  LS2, KYT, Yohe sẽ có giá giao động từ 1.5 triệu đến 3 triệu đồng, đây là những thương hiệu có mức giá tầm trung nhưng chất lượng thì rất tốt. Nếu kinh tế tốt thì các bạn nên dòm ngó các sản phẩm cao cấp hơn như AGV, Shoei với mức giá từ 5 triệu cho đến vài chục triệu.
  Last edited: 22 Tháng tám 2019
 2. dang gia huy

  dang gia huy Biker cấp 1

  chẳng thấy có thương hiệu nào của VN vậy ad
Đăng ký kênh
Đăng ký