1. Biker cấp 3

  Bắt giữ đối tượng trộm nhiều xe SH và mô tô đắt tiền gây hoang mang dư luận Yên Bái

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 23 Tháng tư 2015.

  Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Yên Bái liên tục xảy ra các vụ mất cắp xe mô tô đắt tiền gây hoang hoang dư luận. Sau một thời gian triển khai các biện pháp nghiệp vụ, mới đây, Công an thành phố Yên Bái đã bắt giữ thành công hai đối tượng: Nguyễn Văn Quân và Trần Trung Kiên - là thủ phạm đã gây ra các vụ trộm cắp trên.
  Bat giu doi tuong trom nhieu xe SH va mo to dat tien gay hoang mang du luan Yen Bai
  Từ cuối tháng 2 đến nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái liên tiếp xảy ra hàng chục vụ trộm cắp xe môtô với thủ đoạn hết sức tinh vi và liều lĩnh, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân.

  Đặc biệt là các vụ án này lại xảy ra trong thời điểm tỉnh Yên Bái đang tiến hành các kỳ đại hội Đảng các cấp, chính vì vậy việc nhanh chóng điều tra, khám phá các vụ án, truy bắt thủ phạm, tìm lại tài sản trả lại cho nhân dân được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và Ban chỉ huy Công an Thành phố Yên Bái đặc biệt quan tâm.

  Theo đó, đã chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức cho lực lượng trinh sát hóa trang, mật phục, đón lõng tại những địa điểm có khả năng đối tượng sẽ gây án; đồng thời phát động nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm.

  Đến ngày 08/4/2015, thông qua các biện pháp nghiệp vụ và sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, Công an Thành phố Yên Bái đã phát hiện và bắt giữ hai đối tượng: Nguyễn Văn Quân, 25 tuổi, hộ khẩu thường trú tại Cụm 1, xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội và Trần Trung Kiên, 32 tuổi, hộ khẩu thường trú tại tổ 2, phường Yên Thịnh, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái khi chúng đang thực hiện hành vi trộm cắp xe mô tô, thu giữ tại chỗ 1 xe mô tô mang nhãn hiệu HONDA SH cùng 1 vam sử dụng để phá khóa điện và 1 vam dùng để phá khóa từ.

  Bước đầu các đối tượng này khai nhận trước khi bị bắt đã gây ra thêm 2 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Thành phố Yên Bái, trong đó có 01 xe mô tô mang nhãn hiệu HONDA SH do người dân cảnh giác lắp thêm khóa càng xe nên các đối tượng này không dắt đi được mặc dù đã phá được khóa điện và khóa từ.

  Theo đại tá Vũ Viết Thoại - Trưởng Công an TP.Yên Bái thì thủ đoạn của các đối tượng là cứ buổi chiều chúng hẹn nhau ở dưới Hà Nội, sau đó đi lên Yên Bái và tiến hành gây án, sau đó rút chạy. Đối tượng sau khi gây án thì thường bán xe mô tô trộm cắp được cho các nhà hàng, khách sạn và giao xe ở nơi cộng cộng và không giao xe ở nhà riêng, nên công tác đấu tranh mở rộng vụ án cũng gặp rất nhiều khó khăn.

  Điều đáng nói là trong các vụ mất xe mô tô xảy ra trên địa bàn tỉnh Yên Bái trong thời gian vừa qua đều do sự lơ là, thiếu cảnh giác của người dân trong việc trông coi, bảo quản tài sản. Đặc biệt, một số người dân cho rằng khi đã khóa xe bằng khóa từ thì kẻ gian không thể phá được nên rất chủ quan, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng trộm cắp hành động.

  Đại tá Phạm Ngọc Thắng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái yêu cầu thời gian tới, các lực lượng nghiệp vụ, đặc biệt làcấp Công an phường phải tăng cường công tác chỉ đạo và vận động nhân dân phối hợp để nắm chính xác tình hình trên địa bàn, kịp thời phát hiện các đối tượng có những biểu hiện nghi vấn để có biện pháp và hình thức đấu tranh kịp thời. Đồng thời cũng phải tăng cường công tác tuyên truyền để cho người dân ta biết được các thủ đoạn của bọn tội phạm và có biện pháp đề phòng.

  Để đảm bảo an toàn tài sản, ngoài các biện pháp nghiệp vụ của ngành công an, người dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái cần phải nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động bảo quản tài sản của chính mình, cần trang bị thêm những thiết bị như: khóa càng, khóa bánh... để đối phó với loại tội phạm này. Đặc biệt khi có trộm cắp xảy ra cần thông báo ngay cho lực lượng chức năng để kịp thời truy bắt đối tượng.

  Nguồn CAND / Đỗ Huy
  2banh
  2banh.vn