1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Bao tay - Thứ ảnh hưởng trực tiếp tới cảm giác lái xe của bạn!

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 9 Tháng tư 2021.

  Bao tay hay còn gọi là tay nắm trên xe máy là một trong những thứ tiếp xúc trực tiếp với người lái nhiều nhất trong quá trình vận hành. Nhưng vẫn có một số anh em vẫn chưa hiểu được tầm quan trọng của nó và không biết rằng chính 'sự lão hóa' của nó đã tạo nên sự khó chịu trong quá trình sử dụng chiếc xe.

  Bao tay Thu anh huong truc tiep toi cam giac lai xe cua ban
  Bao tay - Thứ ảnh hưởng trực tiếp tới cảm giác lái xe của bạn!

  Bao tay Thu anh huong truc tiep toi cam giac lai xe cua ban - 2

  Bao tay Thu anh huong truc tiep toi cam giac lai xe cua ban - 3
  Đối với một chiếc xe máy, bao tay và gù (đối trọng tay lái) sẽ đảm nhận vai trò hạn chế tối đa cảm giác rung giật từ cổ lái truyền đến tay của người sử dụng. Từ đó tạo nên cảm giác êm ái khi sử dụng chiếc xe.

  Tuy nhiên, phần gù thì cũng chỉ nằm ở phần rìa của tay lái nên chúng ta rất ít khi đụng tới. Còn thứ mà chúng ta tiếp xúc nhiều nhất lại chính là bao tay.

  Cho nên nó sẽ tác động mạnh mẽ tới cảm giác lái của bạn, thậm chí có thể nói nếu như thiếu bao tay hoặc sử dụng bao tay kém chất lượng thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi chạy xe.

  Bao tay Thu anh huong truc tiep toi cam giac lai xe cua ban - 4
  Tùy vào nhu cầu và sở thích, các bạn có thể lựa chọn cho mình những dòng bao tay đến từ các thương hiệu khác nhau để phù hợp với nhu cầu của bản thân. Mỗi hãng bao tay sẽ có chất lượng cao su khác nhau và thiết kế cũng khác nhau.

  Đối với những anh em cần cảm giác chắc chắn và bám tay, thường xuyên ôm cua thì mình nghĩ nên chọn những dòng bao tay hơi cứng như của Active để bạn không có cảm giác tuột tay trong quá trình vận hành.

  Còn muốn êm ái nhất có thể, thích cảm giác mềm mại thì nên chọn những dòng bao tay có chất liệu cao su mềm dẻo như Barracuda, Driven hay Daytona. Khi di chuyển trong điều kiện đường gồ ghề hoặc mấp mô, chắc chắn chúng sẽ tạo cảm giác êm dịu cho bàn tay của bạn và giảm tối đa nguy cơ bị ê mỏi hoặc đau nhấn do rung chấn từ tay lái.

  Bao tay Thu anh huong truc tiep toi cam giac lai xe cua ban - 5
  Ngoài chất liệu cao su ra, kiểu dáng thiết kế của từng dòng bao tay cũng liên quan tới nhu cầu sử dụng của anh em.

  Chẳng hạn như những mẫu bao tay có hình dáng nổi khối sẽ đẽ khiến cho tay của bạn cảm thấy thoải mái, vì được chúng mát-xa trong quá trình di chuyển. Còn những bao tay bằng phải, có những đường kẻ sọc thì sẽ có khả năng thoát nước rất tốt và phù hợp với những anh em hay ra mồ hôi tay.

  Việc lựa chọn thương hiệu và loại bao tay để thay thế là một chuyện rất quan trọng khi chúng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình sử dụng xe. Vậy nên bạn cần phải lựa chọn thật kĩ, đừng nên chỉ vì hoa văn hay mẫu mã đẹp mà lựa chọn bao tay không hợp với nhu cầu của bạn!

  Cẩn thận khi mua bao tay!


  Bao tay Thu anh huong truc tiep toi cam giac lai xe cua ban - 6
  Bao tay xe máy là một trong những sản phẩm ít có khách hàng nào chú ý tới, cho nên nhiều kẻ xấu đã lợi dụng điều đó để cho ra đời những mẫu copy mẫu mã và thương hiệu có ngoại hình gần như tương tự.

  Những mẫu bao tay 'hàng nhái' sẽ có chất lượng dở tệ và tuổi thọ chỉ có vài tháng ngắn ngủi. Tạo nên sự ức chế cho người sử dụng nếu vô tình sử dụng chúng.

  Thật sự thì nếu đi mua hàng và phải phân biệt chúng thì quá khó do những điểm khác biệt không đáng là bao, vậy nên khi chọn mua bao tay các bạn nên lựa chọn những nơi uy tín. Nếu xảy ra bất trắc gì thì còn có thể đổi trả.

  Một nơi bán bao tay uy tín


  Bao tay Thu anh huong truc tiep toi cam giac lai xe cua ban - 7
  Nếu bạn muốn an tâm khi mua bao tay thì bạn nên đến Shop2banh, vì đây là nơi bán hàng chính hãng và có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Hơn nữa Shop2banh cũng phân phối rất nhiều loại bao tay khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu bao tay phù hợp với bản thân.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 9 Tháng tư 2021