Báo nói CSGT được phép trưng dụng các loại phương tiện giao thông | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi anh nong dan, 27 Tháng một 2016.


 1. Biker cấp 4

  Báo nói CSGT được phép trưng dụng các loại phương tiện giao thông

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi anh nong dan, 27 Tháng một 2016.

  Vậy là từ nay tui sẽ đi xe buýt vì tui sợ... vì tui rất keo kiệt... tui không thít ai trưng dụng xe tui hết. Xe của tui chỉ riêng mình tui chạy mà thui. Chém gió chút vì hôm nay dân mạng đang bàn tán vụ Báo nói CSGT được phép trưng dụng các loại phương tiện giao thông:

  Bao noi CSGT duoc phep trung dung cac loai phuong tien giao thong
  CSGT được phép trưng dụng các loại phương tiện giao thông, phương tiện thông tin
  liên lạc, các thiết bị khác của cá nhân và tổ chức theo quy định của pháp luật.
  Thông tư đầu tiên trong năm 2016 của Bộ Công An đưa ra những quy định mới về chức năng và quyền hạn của Cảnh sát Giao thông (CSGT); trong đó, đáng chú ý là việc nới rộng quyền hạn, khi cho phép cán bộ CSGT được dừng phương tiện để kiểm tra giấy tờ.

  Thông tư 01/2016 của Bộ Công an do Bộ trưởng Trần Đại Quang ký, sẽ có hiệu lực từ ngày 15/2/2016 tới đây, thay thế cho thông tư 65 ban hành ngày 30/10/2012.

  Trong Điều 5 của thông tư này có thêm quy định mới về quyền hạn của CSGT; theo đó, quan trọng nhất là ở mục 1 quy định:

  - Được dừng các phương tiện đang tham gia giao thông đường bộ; kiểm soát phương tiện, giấy tờ của phương tiện; kiểm soát người và giấy tờ của người điều khiển phương tiện, giấy tờ tùy thân của người trên phương tiện đang kiểm soát...

  Ngoài ra, Thông tư 01/2016 cũng quy định rõ: CSGT được áp dụng các biện pháp ngăn chặn và đảm bảo cho việc xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật; tạm giữ giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và giấy tờ khác có liên quan đến phương tiện, người điều khiển phương tiện hoặc những người trên phương tiện khi có hành vi vi phạm pháp luật, giấy tờ liên quan đến hoạt động vận tải để đảm bảo cho việc thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

  Đặc biệt, tại mục 6 của điều 5 này cũng quy định rõ, CSGT được phép trưng dụng các loại phương tiện giao thông, phương tiện thông tin liên lạc, các thiết bị khác của cá nhân và tổ chức theo quy định của pháp luật.

  Ngoài ra, Thông tư 01/2016 của Bộ Công An cũng quy định một số nội dung liên quan đến trang bị và sử dụng phương tiện kỹ thuật dành cho cán bộ CSGT làm nhiệm vụ, cũng như các quy định về tuần tra kiểm soát (bao gồm cả hình thức công khai và kết hợp hóa trang).

  Trong khi đó từ 1/2/2016 tới đây, CSGT thành phố Hà Nội sẽ thực hiện việc xử phạt hành chính đối với người đi bộ vi phạm luật Giao thông đường bộ. Theo đó, từ hôm nay cho đến hết 31/1/2016 CSGT Hà Nội (PC67) sẽ tập trung tuyên truyền tới người dân bằng các phương tiện thông tin đại chúng về quy định xử lý, xử phạt trên và tiến tới chính thức xử phạt từ ngày 1/2/2016.

  Theo Nghị định 171 người đi bộ vi phạm sẽ bị nhắc nhở, cảnh cáo hoặc phạt tiền như sau:

  - Từ 50.000 - 60.000 đồng đối với các hành vi: đi không đúng phần đường quy định, không chấp hành hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường, không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, người kiểm soát giao thông.

  - Từ 60.000 - 80.000 đồng đối với người đi bộ có hành vi mang vác vật cồng kềnh gây cản trở giao thông, vượt qua dải phân cách, đi qua đường không đúng nơi quy định hoặc không đảm bảo an toàn, đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy.

  - Từ 80.000 - 120.000 đồng đối với người đi bộ đi vào đường cao tốc.
  Như Phúc
  Nguồn http://dantri.com.vn/o-to-xe-may/tu...ay-to-xe-dang-luu-thong-20160127150933703.htm
  Last edited by a moderator: 27 Tháng một 2016