1. Biker chuyên nghiệp

  Bao lâu nên kiểm tra chiếc xe khi không thường xuyên sử dụng?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 2 Tháng năm 2020.

  Trong tình huống đại dịch COVID-19 hiện nay, với lệnh cấm tụ tập và di chuyển khi không cần thiết từ chính phủ các quốc gia trên thế giới. Điều này khiến cho người dân phải cất xe trong nhà khá lâu. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề bao lâu thì nên chăm sóc một chiếc xe sau khi ngưng sử dụng trong một thời gian dài.

  Bao lau nen kiem tra chiec xe khi khong thuong xuyen su dung
  Bao lâu nên kiểm tra chiếc xe khi không thường xuyên sử dụng?

  Bao lau nen kiem tra chiec xe khi khong thuong xuyen su dung - 2
  Bắt đầu với việc đầu tiên khi lôi chiếc xe ra khỏi nhà sau thời gian không được sử dụng thường xuyên đó chính là rửa và làm sạch bụi bẩn. Bao gồm kiểm tra toàn bộ tình trạng của chiếc xe, sau đó dùng máy xịt thổi đi lượng nước động ở các chi tiết trên xe để tránh tình trạng gỉ sét.

  Bao lau nen kiem tra chiec xe khi khong thuong xuyen su dung - 3

  Bước 2 đó là kiểm tra toàn bộ chiếc xe, bao gồm nguyên liệu xăng và dầu động cơ, nước làm mát (nếu có) có giảm đi hay không? và nên được thay thế nếu đã để quá lâu (nhớt).

  Ngoài ra cần kiểm tra bộ truyền động của chiếc xe, cần số, gác chân,...để biết được độ hao mòn nếu gặp phải thời tiết ẩm ướt khi được cất trong không gian hạn chế sau thời gian dài.

  Bao lau nen kiem tra chiec xe khi khong thuong xuyen su dung - 4

  Tiếp theo là dọn chỗ cất xe. Không nên cất xe trong khu vực quá ẩm ướt bởi vì ngoài yếu tố làm gỉ sét chi tiết còn khiến động vật nhỏ (chuột, nhện, côn trùng,...) làm tổ trong xe và khó phát hiện được. Bởi chúng có thể cắn đứt dây điện hệ thống và làm hư hỏng nhiều hệ thống khác của chiếc xe.

  Bao lau nen kiem tra chiec xe khi khong thuong xuyen su dung - 5

  Và trong trường hợp cất xe trong 1 tháng, chúng ta cần khởi động làm nóng động cơ mỗi tuần từ 10-15p, đồng thời vít ga nhẹ nhàng để kích thích động cơ để dầu di chuyển toàn bộ chi tiết động cơ.

  Bao lau nen kiem tra chiec xe khi khong thuong xuyen su dung - 6

  Và đây là một ít kiến thức mà mình tham khảo được đóng góp trong chủ đề hôm nay, nó sẽ giúp ích anh em ít nhiều trong việc kéo dài tuổi thọ của xe để ngăn chặn sự xuống cấp trong thời gian dài.

  Chúc cả nhà có một chuyến đi chơi thật ý nghĩa sau thời gian giãn cách xã hội vì COVID-19.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 30 Tháng tư 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký