1. Biker chuyên nghiệp

  Bao lâu là phải thay dầu thắng cho xe máy

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 14 Tháng bảy 2021.

  Mình thấy có rất nhiều trường hợp các bạn không quan tâm đến vấn đề dầu thắng đã đi được bao lâu và có đến tuổi phải thay chưa, nếu như không thay có bị gì không? Dường như, ít người quan tâm đến vấn đề này, nhưng nó lại một chi tiết rất quan trọng liên quan trực tiếp đến hệ thống phanh của xe bạn.

  Bao lau la phai thay dau thang cho xe may
  Bao lâu là phải thay dầu thắng cho xe máy

  Bao lau la phai thay dau thang cho xe may - 2
  Bao lau la phai thay dau thang cho xe may - 3

  Thông thường nhà sản xuất khuyến cáo nên thay dầu thắng cho xe sau khoảng mỗi 2 năm sử dụng hoặc sau mỗi 30.000 – 40.000 km, tuy nhiên con số này chỉ là hạn mức chung chung mà thôi.

  Nó còn phải tùy thuộc vào chúng ta sử dụng xe hằng ngày như thế nào nữa, trường hợp xe sử dụng phanh liên tục, di chuyển nhiều trong môi trường bụi bẩn hay độ ẩm cao thì có thể thay dầu phanh sớm hơn.

  Bao lau la phai thay dau thang cho xe may - 4

  Nếu để dầu thắng lâu quá không thay, dung dịch này sẽ bị biến chất như trên hình, màu sắc thay đổi do bị dơ và có mùi rất khó chịu.

  Đã đến trường hợp này sẽ rất hại cho xe của bạn, tác hại dễ thấy nhất là lực phanh của xe sẽ bị giảm đi hoặc thắng không còn ăn nữa, với tình trạng dầu thắng thế này còn sẽ gây hư hại các chi tiết bên trong heo dầu, đặc biệt ăn mòn lớp phủ bên ngoài piston.

  Bao lau la phai thay dau thang cho xe may - 5

  Trong quá trình sử dụng dầu thắng dù ở trong môi trường kín, nhưng vẫn bị thẩm thấu nước và bụi bẩn từ bên ngoài làm cho nó bị biến đổi chất, để lâu dài sẽ ảnh hưởng chất lượng thắng và thiệt hại kinh phí khá nhiều vì sửa chữa các chi tiết bị hư bên trong của bộ cùm và heo dầu.

  Bao lau la phai thay dau thang cho xe may - 6

  Chúng ta có thể sử dụng các thiết bị để đo tình trạng của dầu hiện tại trong xe, nhưng với cách riêng của mình thì để an toàn nhất thì sau khoảng 8 đến 10 ngàn km là mình đã thay dầu thắng mới ở tất cả hệ thống phanh trong xe, vì chi phí mua dầu thắng rất rẻ không đáng bao nhiêu nhưng để hư các chi tiết phanh sửa bảo trì lại tốn tiền trăm tiền triệu mà còn ảnh hưởng đến an toàn của bản thân.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng bảy 2021