1. Biker chuyên nghiệp

  Bảo hiểm xe máy: Hiệu lực mới bắt đầu từ tháng 3/2021

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 3 Tháng ba 2021.

  Từ tháng 3/2021, hàng loạt thủ tục rườm rà đã bị loại bỏ trong bảo hiểm bắt buộc của xe máy, đặc biệt là trong việc xử lý hậu quả tai nạn giao thông.

  Bao hiem xe may Hieu luc moi bat dau tu thang 32021
  Bảo hiểm xe máy: Hiệu lực mới bắt đầu từ tháng 3/2021.


  Bao hiem xe may Hieu luc moi bat dau tu thang 32021 - 2
  Từ ngày 1/3, Nghị định 03 về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới bao gồm ô tô và xe máy sẽ chính thức có hiệu lực. Nghị định này có nhiều điểm mới so với quy định cũ.

  Những thay đổi này được cho là sẽ tạo thuận lợi cho người dân - những người bắt buộc phải mua bảo hiểm, thuận lợi hơn cho cả đơn vị cung cấp bảo hiểm và rộng hơn là góp phần đảm bảo an toàn giao thông.

  Bao hiem xe may Hieu luc moi bat dau tu thang 32021 - 3

  Thay vì phải đợi biên bản kết quả giám định của cơ quan điều tra đối với mỗi vụ tai nạn trong nhiều trường hợp, đơn vị bảo hiểm đã có thể tự giám định tổn thất đó từ người bị nạn để nhận được tạm ứng mức bồi thường lên đến 70% trong thời gian nhanh nhất.

  Không chỉ tối giản thủ tục bồi thường bảo hiểm, trong lần thay đổi này mức bồi thường bảo hiểm tối đa cũng được nâng lên tới 150 triệu đồng/vụ thay vì 100 triệu đồng như trước. Bên cạnh đó, đối với xe máy, thời hạn bảo hiểm dân sự bắt buộc cũng thay đổi từ 1 năm lên tới 3 năm.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng ba 2021