1. Biker chuyên nghiệp

  Bánh căm và những điều bạn cần quan tâm

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 3 Tháng bảy 2023.

  Bánh căm hay bánh mâm sẽ có những độ bền nhất định của riêng chúng, việc hiểu hơn về những chi tiết này sẽ giúp bạn chăm sóc xe tốt hơn, nâng cao độ bền của dàn chân xe mình. Và dưới đây là những điều bạn cần lưu ý đối với xe máy sử dụng bánh căm.

  Banh cam va nhung dieu ban can quan tam
  Bánh căm và những điều bạn cần quan tâm

  Banh cam va nhung dieu ban can quan tam - 2
  Banh cam va nhung dieu ban can quan tam - 3

  Bánh căm được hình thành dựa trên cấu trúc căm - đùm - niềng ráp lại với nhau, với thiết kế này đem lại sự đơn giản cổ điển cho xe phù hợp với sở thích của nhiều người. Tuy nhiên chất liệu của bánh căm đa phần là sắt xi bóng hoặc nhôm hay Inox là chính. Vì vậy đối với bánh căm các bạn phải lau rửa thường xuyên đặc biệt là mỗi khi đi mưa về để tránh bị rỉ sét.

  Banh cam va nhung dieu ban can quan tam - 4

  Bánh căm là cấu trúc đa phần sử dụng vỏ có ruột, vì vậy mỗi khi đi tuor xa hoặc những cung đường ít nhà dân tốt nhất các bạn nên chuẩn bị sẵn ruột xe, kèm bộ vá vỏ để tránh bị đẩy bộ nhé.

  Banh cam va nhung dieu ban can quan tam - 5

  Khả năng chịu tải và hấp thụ chấn động của bánh căm tốt hơn mâm, tuy nhiên đối với bánh căm không nên chở hàng quá nặng vì có thể dẫn tới gãy căm hoặc dập ruột xe gây tốn kém chi phí sửa chữa. Khi di chuyển trong những cung đường xấu thì mình cảm thấy căm hay mâm gì cũng phải di chuyển chậm nhẹ nhàng để tránh những thiệt hại lớn cho bánh xe.

  Banh cam va nhung dieu ban can quan tam - 6

  Một ưu điểm rất lớn làm mình rất thích đó là những linh kiện như niềng, căm hay đùm có thể mua lẻ được để ráp vào bánh. Chính vì vậy mỗi khi có hư hại ta cũng giảm được nhiều chi phí sửa chữa chỉ cần thay những món nào bị hư thôi, còn lại có thể tận dụng lại những món còn xài được chứ không nhất thiết phải thay mới hết cả bộ bánh như kiểu bánh mâm.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng bảy 2023