1. Biker cấp 1

  Bạn nên tập luyện đạp xe một mình hay cùng bạn bè?

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 14 Tháng một 2019.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp
  Số điện thoại:
  0978444073
  Địa chỉ:
  Chưa cập nhật
  Điện thoại:
  Chưa cập nhật
  Có người thích đạp xe cùng bạn bè, có người lại thích đạp xe một mình. Và mỗi người lại có một cách tập luyện riêng. Mỗi cách tập luyện lại đem đến cho chúng ta những điều thú vị khác nhau.

  1. Tập luyện đạp xe cùng bạn bè tốt hơn hay một mình tốt hơn?
  Dù bạn chọn cách tập luyện như thế nào, thì chúng luôn đem đến cho các bạn những điều thú vị riêng. Tập luyện kiểu solo và tập luyện cùng bạn bè hay theo nhóm đều mang lại cho bạn những kỷ niệm đáng nhớ. Nhưng vẫn có nhiều điểm khát biệt giữa các việc luyện tập.

  – Tập luyện một mình trên chiếc xe đạp
  Ban nen tap luyen dap xe mot minh hay cung ban be
  Tập luyện một mình bạn sẽ chủ động được thời gian

  Đơn thân độc mã là cách để bạn tuân thủ thực hiện kế hoạch tập luyện của bản thân. Dắt xe ra khỏi nhà và leo lên xe tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi và không phải chờ đợi ai. Bạn xe cảm thấy khó chịu khi chờ một ai đó, họ đến trễ hoặc hủy hẹn ngay phút chót. Kỹ năng đạp xe của mỗi người mỗi khác nhau, và người đạp cùng bạn chưa chắc đã phù hợp với kế hoạch luyện tập của bạn. Bởi vì, mỗi kế hoạch tập luyện chỉ phù hợp với một cấp độ nào đó, và nó không áp dụng chung cho tất cả mọi người. Luyện tập với bạn bè đôi lúc bạn sẽ thấy khó khăn và không thể nỗ lực theo kế hoạch tập luyện riêng. Có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi đuổi theo để bắt kịp tốc độ người bạn kia, hay là phải chờ đợi người bạn đó theo kịp mình.  – Tập luyện cùng bạn đạp
  Dân gian ta có câu: “Muốn đi nhanh thì đi một mình. Muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau!”. Để quá trình tập luyện có kết quả tốt bạn hãy chia sẻ kế hoạch tập luyện của mình với người bạn đạp trước khi bắt đầu, cả hai cùng thống nhất cường độ và tốc độ đạp. Lúc đó cả hai đều có tiếng nói chung và cùng nỗ lực tập luyện. Hãy xem người bạn đạp là đối thủ để cả hai cùng cố gắng luyện tập cải thiện tốc độ mỗi ngày. Khi đạp với người khác bạn sẽ biết khả năng của mình tới đâu và cần cải thiện những gì. Trong lúc luyện tập hai bên sẽ chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng cho nhau, giúp đối phương cùng phát triển.

  Ban nen tap luyen dap xe mot minh hay cung ban be - 2
  Có bạn cùng tập luyện đôi khi là lý do để bạn nổ lực hơn

  Có bạn cùng tập luyện đôi khi là lý do để bạn nổ lực hơn
  Đôi khi, bạn sẽ cảm nhận thấy có một chút gì đó khác biệt, những người kề vai sát cánh khiến bạn nỗ lực thêm một chút và một chút nữa. Có người luyện tập cùng thời gian luyện tập cũng như được rút ngắn lại mấy phần.

  2. Cảm giác đạp xe một mình và đạp xe cùng bạn như thế nào?
  – Cảm giác thú vị khi đạp xe một mình
  Ban nen tap luyen dap xe mot minh hay cung ban be - 3

  Một mình tận hưởng cảnh vật xung quanh
  Có đôi lúc bạn thích đạp xe một mình và đạp xe đến bất cứ nơi nào muốn đến, đó là sự tự do riêng. Còn gì tuyệt vời hơn khi đạp xe chỉ ta với ta, khi ngẫu hứng thì bạn tăng tốc, mỏi thì có thể dừng lại nghỉ ngơi bất cứ lúc nào thích. Một mình đạp xe thong dong trên đường đem đến sự thú vị riêng, lúc đó bạn sẽ có không gian tĩnh lặng riêng, loại bỏ những xao nhãng xung quanh tập trung “đắm mình” trong vẻ đẹp của tự nhiên.

  Đạp xe một mình không phải là tự kỷ, có những lúc bạn sẽ cần suy nghĩ về điều gì đó, giải quyết một vấn đề cá nhân trong cuộc sống. Bạn cần năng lượng và không gian riêng tư để tập trung. Sự đơn độc khi một mình đạp xe có thể là một giải pháp tuyệt vời để bạn xử lý mọi vấn đề đang vướng mắc, hay đôi khi chỉ là suy ngẫm về những điều bình dị trong cuộc sống thường nhật.  – Đạp xe cùng bạn bè mang đến sự vui vẻ

  Ban nen tap luyen dap xe mot minh hay cung ban be - 4
  Đạp xe cùng bạn sẽ đem đến nhiều niềm vui

  Đạp xe cùng bạn bè điều đó sẽ rất vui. Sẽ có người tâm sự cùng, bạn không cảm thấy cô đơn trên từng chặng đường. Đôi lúc bạn bè sẽ là động lực để bạn cố gắng luyện tập mỗi ngày. Hơn nữa bạn sẽ nhận được những lời cỗ vũ từ người bạn của mình mỗi khi đạt một thành tích nào đó.Có thể chính người bạn đó sẽ là người lắng nghe và giải đáp những khúc mắc của bạn và đưa ra lời khuyên, hướng giải quyết cho vấn đề đó. Và người bạn đó sẽ làm bạn cảm thấy được an ủi và vui hơn.

  Ngoài ra, tập luyện cùng bạn bè sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn trên mọi cung đường. Bạn sẽ yên tâm trải nghiệm với ai đó và cũng chẳng lo ngại khi xe gặp vấn đề trục trặc gì trong lúc tập, vì lúc đó đã có người cùng bạn sửa xe.

  Vậy là bạn đã biết mình thích đạp xe luyện tập cùng bạn bè hay một mình phải không? Đến ngay Showroom Papilo tại Hà Nội và HCM để chọn cho mình chiếc xe phù hợp nhất.
  2banh
  2banh.vn