1. Biker chuyên nghiệp

  Bàn luận nên mua xe mới hay dọn xe cũ là hợp lý nhất

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 29 Tháng sáu 2022.

  Tiêu đề trên là sự tranh luận của rất nhiều người sử dụng xe hiện nay ở Việt Nam, mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau và dưới đây chúng ta sẽ cùng phân tích sơ qua những cái lợi khi mua xe mới và những cái hay khi dọn lại xe cũ.

  Ban luan nen mua xe moi hay don xe cu la hop ly nhat
  Bàn luận nên mua xe mới hay dọn xe cũ là hợp lý nhất


  Ban luan nen mua xe moi hay don xe cu la hop ly nhat - 2

  Ban luan nen mua xe moi hay don xe cu la hop ly nhat - 3

  Bài viết này mình chỉ chia sẻ trên những gì mình thấy được từ một vài lần mua xe mới và dọn mới lại xe cũ đã qua sử dụng mà nhận ra, tất nhiên chỉ là cảm nhận cá nhân nên có sai hoặc không đúng vui lòng được anh em góp ý thêm.

  Ban luan nen mua xe moi hay don xe cu la hop ly nhat - 4

  Mua một chiếc xe mới, thì mới ở đây là đúng nghĩa 100% bạn là người chủ đầu tiên của nó. Được sử dụng đầu tiên, được bấm biển số và ra cavet ngay tên của mình rất chi là sướng. Việc mua một chiếc xe mới chúng ta cũng có thể hiểu hơn về tình trạng của xe mình như thế nào, chỗ nào chưa sửa, ốc nào chưa mở.

  Ban luan nen mua xe moi hay don xe cu la hop ly nhat - 5

  Tất nhiên khi mua xe mới tại hãng bạn chỉ được lựa chọn các màu sắc, dàn áo, bánh mâm hay bánh căm mà thôi. Và các màu cũng kém phần phong phú, nói chung cũng phải phụ thuộc vào hãng rất nhiều, còn các chi tiết ốc hay đồ xi thì hầu hết là do hãng gia công theo công nghệ của nhà máy, có thể sẽ không ưng ý của nhiều người.

  Ban luan nen mua xe moi hay don xe cu la hop ly nhat - 6
  Còn việc dọn lại xe cũ chúng ta sẽ có nhiều nguồn xe khác nhau, có xe là của gia đình cho lại, có xe là mua sang tay nhau về dọn lại. Điểm yếu của việc dọn mới lại một xe cũ là tình trạng xe rất nát (và nhiều tình trạng khác nhau) chúng ta phải mua rất là nhiều thứ để thay mới, vừa tốn công vừa tốn sức và thời gian phục dựng là cực kì lâu tùy theo dòng xe.
  Mua xe mới chỉ cần ra lựa chọn đưa tiền thế là có xe chạy ngay, còn dọn xe cũ thời gian chờ trùng tu thôi cũng khiến nhiều người chán nản. Nhưng đổi lại các bạn sẽ được chủ động hơn trong việc làm mới lại động cơ, có thể sử dụng các loại đồ hãng tốt hơn sẵn có thể khắc phục cả những lỗi mà trên xe đó đang bị.

  Ban luan nen mua xe moi hay don xe cu la hop ly nhat - 7
  Ngoài ra việc dọn lại một chiếc xe bạn còn có thể chủ động lựa chọn màu sắc dàn áo tem lên đời nay xuống đời gì đó tùy theo sở thích của các bạn, ốc hoặc các tiểu tiết khác cũng có thể chọn cách xi riêng cho mình. Mà nhiều khi cái xe mình thích đi trong hãng đã bỏ mẫu thì buộc lòng chúng ta cũng phải mua xe cũ dọn lại thôi, chứ tìm xe chưa lăn bánh rất khó đôi khi giá lại rất cao.
  Tuy nhiên, chi phí dọn mới một chiếc xe có thể sẽ đội lên cao hơn gấp 1 2 lần, so với giá trị của xe đó được bán tại hãng. Cũng có đôi khi những người dọn xe cũ lại là vì nó đã gắn bó với mình quá lâu, mang giá trị kỉ niệm cao, một chiếc xe 'cái' khi khởi nghiệp hoặc đi quen rồi không đổi được xe khác thì những người này sẽ chọn cách dọn lại.
  Ban luan nen mua xe moi hay don xe cu la hop ly nhat - 8
  Tóm lại việc mua xe mới hay dọn lại xe cũ là nằm ở suy nghĩ mỗi người, mỗi cách sẽ có một thế mạnh riêng như mình phân tích ở phía trên. Cho nên chúng ta đừng bao giờ đánh giá một chiếc xe dọn lại là mắc hơn xe mới hay là xe mới sẵn không mua cho khỏe dọn chi cho tốn thời gian.
  Ban luan nen mua xe moi hay don xe cu la hop ly nhat - 9

  Hãy tôn trọng quyết định của nhau dù bạn nằm ở phe dọn mới xe cũ hay là phía mua xe mới, chỉ cần cách đó họ cảm thấy xứng đáng thì đánh giá của người không quan trọng. Và đó là những suy nghĩ của cá nhân mình các bạn có thể bổ sung thêm ý kiến cá nhân dưới phần bình luận.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng sáu 2022