1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Bản độ Yaz 125 toát ra khí chất xa hoa như vừa bước chân về từ Dubai

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 16 Tháng tám 2022.

  Từ chiếc Yaz 125 nguyên bản, anh Lê Hà chủ nhân của chiếc xế nổ đã quyết tâm tái thiết xế cưng của mình theo hơi hướng đầy sang chảnh với những món đồ chơi dư chất đủ lượng. Đem đến cho bản độ Yaz 125 một nét đẹp sang chảnh và lịch lãm gấp hàng vạn lần trước đây!

  Ban do Yaz 125 toat ra khi chat xa hoa nhu vua buoc chan ve tu Dubai
  Bản độ Yaz 125 toát ra khí chất xa hoa như vừa bước chân về từ Dubai

  Ban do Yaz 125 toat ra khi chat xa hoa nhu vua buoc chan ve tu Dubai - 2
  Ban do Yaz 125 toat ra khi chat xa hoa nhu vua buoc chan ve tu Dubai - 3
  Ban do Yaz 125 toat ra khi chat xa hoa nhu vua buoc chan ve tu Dubai - 4
  Vì đã dành tình cảm của mình cho dòng cùm thắng Brembo RCS Corsa Corta, yêu thích ngoại hình thể thao và khả năng kiểm soát phanh ổn định của nó nên anh Hà đã không ngại việc cắt gọt dàn áo để lắp đặt. Giúp cho anh ấy có thể khai thác triệt để những tính năng của cùm thắng tuyệt vời của cùm thắng này như núm chỉnh biên độ xa gần hay núm chỉnh chế độ thắng.

  Ban do Yaz 125 toat ra khi chat xa hoa nhu vua buoc chan ve tu Dubai - 5
  Ban do Yaz 125 toat ra khi chat xa hoa nhu vua buoc chan ve tu Dubai - 6
  Bởi vì cùm thắng Brembo RCS Corsa Corta mà chiếc Yaz 125 đang sở hữu có hình dáng to bản, cộng thêm việc vị chủ nhân chịu chơi của chúng ta đã trang bị thêm cùm ga Domino nên không gian của góc tay lái bên phải đã hoàn toàn cạn kiệt.

  Đó là lý do anh Hà đưa ra quyết định loại bỏ cùm công tắc phải nguyên bản lẫn cùm công tắc trái và nâng cấp chi tiết cùm công tắc Domino nhiều nút bấm. Để thoải mái sử dụng tất cả các chức năng cần thiết như: Kèn, đèn xin vượt, xi nhan,...
  Ban do Yaz 125 toat ra khi chat xa hoa nhu vua buoc chan ve tu Dubai - 7
  Tọa lạc tại vị trí bên trái dàn tay lái chiếc Yaz 125, cùm côn Domino TWM giờ đây sẽ đảm nhận vai trò bóp côn chuyên số thay cho cùm côn zin. Không ngoa khi nói đây là một dòng cùm côn hoàn hảo về mặt thiết kế khi mang trên mình các tính năng xịn sò như: điều chỉnh biên độ, thiết kế khúc tay gãy, hốc gió,...

  Nhưng vì không sở hữu đòn bẫy đặc biệt nên cảm giác Domino TWM đem lại sẽ không khác là bao so với cùm côn zin. Như anh em có thể thấy cùm côn Domino TWM đã được anh Hà bổ sung chân kính CNC để có thể lắp đặt được kính chiếu hậu, phù hợp với luật pháp Việt Nam.
  Ban do Yaz 125 toat ra khi chat xa hoa nhu vua buoc chan ve tu Dubai - 8
  Nếu đặt cạnh chóa đèn nguyên bản, chóa đèn Led ZHI.PAT đang nằm trên chiếc Yaz 125 sẽ có cường độ sáng mạnh mẽ hơn so với chóa đèn zin chỉ sử dụng bóng đèn sợi tóc halogen. Đây là một sản phẩm cực kì đặc biệt khi đến từ Malaysia, được anh em chơi Yaz 125 ở hai nước săn tìm.

  Ban do Yaz 125 toat ra khi chat xa hoa nhu vua buoc chan ve tu Dubai - 9
  Hình ảnh thanh thoát của dàn chân chiếc Yaz 125 được xây dựng từ bộ mâm Racing Boy CNC FG511, bộ mâm này còn đóng vai trò như một yếu tố phông nền lý tưởng để khiến cho đĩa thắng Brembo Oversize và heo Brembo Billet 2 piston phiên bản Nickel trở lên nổi trội hơn bao giờ hết.

  Ban do Yaz 125 toat ra khi chat xa hoa nhu vua buoc chan ve tu Dubai - 10
  Ban do Yaz 125 toat ra khi chat xa hoa nhu vua buoc chan ve tu Dubai - 11
  Heo thắng trước đã là Brembo Billet 2 piston phiên bản Nickel thì ở heo thắng sau anh Hà cũng quyết định sử dụng chú heo này để tạo nên sự liền mạch. Dù đẹp mắt và xịn sò là thế, nhưng lớp mạ Nickel của phiên bản này rất dễ bị bong tróc nếu không bảo dưỡng kĩ càng.

  Pen đạp zin hiện cũng đã bị thế chỗ bởi pen đạp Brembo, đã được bổ sung thêm pát nhôm CNC và chân pen để có thế đứng thẩm mỹ và lực thắng chuẩn xác.

  Ban do Yaz 125 toat ra khi chat xa hoa nhu vua buoc chan ve tu Dubai - 12
  Với tông màu tổng thể hiện tại, vị chủ nhân của chiếc Yaz 125 thừa biết rằng nếu chọn phuộc Ohlins thì sẽ tịt màu với dàn áo và khiến hệ thống giảm xóc trở nên kém nổi bật. Nên anh ấy mới đổi sang lựa chọn phuộc Nitron R3, thương hiệu Anh Quốc gia công mẫu phuộc này ở Nhật Bản áp dụng nhiều công nghệ tân tiến để tạo ra khả năng nhún nảy ổn định.

  Ban do Yaz 125 toat ra khi chat xa hoa nhu vua buoc chan ve tu Dubai - 13
  Ban do Yaz 125 toat ra khi chat xa hoa nhu vua buoc chan ve tu Dubai - 14
  Không khó để chúng ta nhận ra những vị trí như: nhựa nhám, tay dắt, ốp pô,... nguyên bản hiện đã được anh Hà cường hóa độ đẳng cấp bằng phương thức ốp sợi Carbon. Đặc biệt ở chỗ loại Carbon mà anh ấy lựa chọn là Carbon vân vụn, có điểm xuyến thêm các hạt vàng sang chảnh không thua kém gì các mẫu siêu xe lưu thông ở Thành phố xa hoa bậc nhất thế giới Dubai.

  Chưa dừng lại ở đó, nội công chiếc Yaz 125 cũng đặc biệt không kém khi được anh Hà nâng cấp 6 món ăn chơi hỗ trợ khai thác hết hiệu suất động cơ. Nổi trội trong số đó là hai trang bị mâm lửa Yamaha Speed 120 kết hợp nhịp nhàng với IC hiệu suất cao của xe, chuyển nguồn điện máy sang điện bình tăng độ ổn định. Cùng với bộ nồi Uma Racing chính hãng, hứa hẹn sẽ tăng độ bắt trong quá trình sang số lẫn về số!

  Nguồn ảnh : Lê Hà
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 16 Tháng tám 2022