1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Bản độ Yaz 125 Movistar của tín đồ nghiện Titan sẽ đặc sắc như thế nào?

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 14 Tháng tư 2022.

  Yaz 125 Movistar chính là phiên bản đẳng cấp nhất của dòng xe 2 thì Yamaha Z125ZR, bởi vì sản xuất với số lượng chỉ vỏn vẹn 5.000 chiếc trên toàn thế giới. Nhưng khi đã sở hữu được nó thì anh Lâm Trường Giang đã quyết định không 'giữ zin' chiếc xe Yaz 125 Movistar như nhiều sưu tầm khác. Mà thay vào đó anh ấy lại quyết định xây dựng một bản độ cực đỉnh, sở hữu nhiều món đồ chơi 'cực phẩm' cùng với các chi tiết được gia công từ hợp kim Titan.

  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao
  Bản độ Yaz 125 Movistar của tín đồ nghiện Titan sẽ đặc sắc như thế nào?

  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 2
  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 3
  Đối với bản độ Yaz 125 Movistar này, nó chính là cột mốc để đánh dấu sự trở lại của anh Giang khi 'quay về' trường phái Yaz 125 độ.

  Chiếc xe cũng là một thứ để anh ấy hồi tưởng về chiếc xế nổ Yaz 125 biển số 61H9 5205 mà ngày xưa từng sở hữu. Tuy nhiên, anh tôi đã phải đành 'ngậm ngùi' chia tay nó vì tình trạng tài chính thời điểm đó không cho phép anh Giang theo đuổi giấc mơ. Vậy nên khi đã đủ điều kiện như hiện tại, anh ấy đã cố gắng để dọn nên một bản độ Yaz 125 hoàn hảo nhất và đó cũng là điều thôi thúc Giang bén duyên với phiên bản Yaz 125 Movistar.

  Từng chi tiết trên xe đều được anh tôi trau chuốt, ví dụ điển hình trong số đó là bộ chống đứng và chống nghiêng Titan. Được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công, sở hữu trọng lượng cực nhẹ và vẻ ngoài bắt mắt nhưng độ vững chãi của nó vẫn không hề thua kém phụ tùng nguyên bản.

  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 4Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 5
  Sự trống trải ở vị trí lường giữa của chiếc Yaz 125 đã bị xóa nhòa hoàn toàn khi được anh Giang lấp đầy bằng bộ baga Titan. Vừa đóng vai trò như một điểm nhấn, vừa đem đến sự tiện nghi trong quá trình sử dụng khi cho phép anh ấy cố định nhiều vật dụng trong quá trình vận hành.

  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 6
  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 7Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 8
  Hốc gió bên trái của yếm bửng là vị trí mà những tay chơi như Yaz 125 anh Giang không thể nào bỏ qua. Và bộ phận này thường được cắt gọt để bố trí trợ lực sườn Ohlins, món đồ chơi đóng vai trò ổn định tay lái và triệt tiêu các dao động khi vận hành ở tốc độ cao.

  Quá trình lắp đặt trợ lực sườn Ohlins sẽ đòi hỏi kinh nghiệm và sự khéo léo của người thợ, sao cho có thể khai thác tối đa hành trình trợ lực nhưng tuyệt đối không bị chĩa vào đùi của người lái.

  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 9
  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 10
  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 11
  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 12
  Không như những anh em chơi Yaz 125 độ khác, chỉ trang bị cùm công tắc Domino và cùm đề Domino. Anh Giang đã tạo nên sự khác biệt cho xế cưng của mình bằng cách gắn thêm cùm đề Domino nữa.
  Một quyết định sáng suốt để đem đến vẻ đẹp hoành tráng và cân đối cho dàn tay lái, đồng thời nếu không câu chức năng đề máy thì anh tôi còn có thể sử dụng nút đỏ trên cùm đề Domino để bổ sung chức năng tắt máy nhanh.
  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 13
  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 14
  Ở góc ảnh bên ngoài dàn tay lái phía trên có sự hiện diện của cùm thắng Brembo Billet phiên bản mới nhất, sở hữu tông màu cùm bạc đặc trưng. Tông màu này đã khiến sự huyền bí của khúc tay gãy Carbon bên cạnh trở nên cực kì nổi trội và thu hút.

  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 15Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 16
  Tương tự như cùm thắng Brembo Billet, cùm côn Domino TWM bên kia cũng sở hữu khúc tay gãy Carbon bóng lưỡn. Vừa cao cấp mà còn giúp dàn tay lái của chiếc Yaz 125 trở nên hài hòa và cân đối hơn rất nhiều.

  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 17
  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 18
  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 19
  Với mâm RCB CNC FG511, đây là dòng mâm sản xuất riêng cho Yaz 125 nên dĩ nhiên khi gắn sẽ không cần phải trải qua quá nhiều công đoạn chỉnh sửa. Bộ mâm đang xuất hiện trên bản độ Yaz 125 thuộc về phiên bản mới vừa được RCB tung ra, có màu nhuộm mờ chứ không phải màu nhuộm bóng như trước đây.

  Theo những thông tin mà mình tìm hiểu được từ RCB, chính màu nhuộm mờ này sẽ hạn chế nguy cơ xuống màu và giảm thương tổn bị các yếu tố bên ngoài tác động.

  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 20
  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 21
  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 22
  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 23
  Chú heo Brembo Billet 2 piston phiên bản Nickel là món đồ chơi anh Giang đã tinh ý lựa chọn để nâng cấp cho dàn chân trước để có được sự liền lạc về màu sắc với cùm thắng phía trên. Nó sẽ được kết hợp cùng với đĩa Braketech đường kính lớn, tăng cường lực thắng ở dàn chân trước.

  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 24

  Pen đạp nguyên bản của chiếc Yaz 125 giờ đã bị thế chỗ hoàn toàn bằng pen đạp Brembo bình dầu liền gọn gàng, yếu tố chính để tạo ra cảm giác điều tiết lực thắng ổn định và chuẩn xác cho dàn chân sau.

  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 25Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 26Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 27
  Giống hệt với dàn chân trước, heo thắng sau cũng được anh Giang nâng cấp triệt để bằng heo Brembo Billet 2 piston phiên bản Nickel. Nhưng đĩa thắng Braketech ở vị trí này lại có kích thước nhỏ hơn nhiều, nhằm đảm bảo cho ra lực phanh phù hợp với bánh sau để không bị trượt bánh trong quá trình vận hành.

  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 28
  Cũng trưng dụng phuộc Nitron R3 giống các anh em chơi Yaz 125 khác, tuy nhiên chính kiểu bắt bình dầu nằm ở tay phải của anh Giang đã khiến cho nhiều người không khỏi tò mòi về sự khác lạ.
  Kiểu bắt bình dầu ở bên phải dĩ nhiên sẽ tăng độ đặc sắc của chiếc Yaz 125 khi anh Giang trưng bày xế cưng ở trong khuôn viên mái ấm và nhìn ngắm. Đồng thời tránh tình trạng dây dầu bị cạ cấn vào che sên mà phuộc Nitron R3 của Yaz 125 thường gặp.
  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 29
  Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 30Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 31Ban do Yaz 125 Movistar cua tin do nghien Titan se dac sac nhu the nao - 32
  Ngoài dàn 'ngoại công' dư chất đủ lượng ra, chiếc Yaz 125 còn đang sở hữu bài độ '4 món ăn chơi' nức tiếng của làng 2 thì. Phối hợp giữa những phụ tùng hiệu suất cao chất lượng, tăng cường độ bốc và cải thiện tốc độ tối đa.

  Nguồn ảnh : Lâm Trường Giang
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng tư 2022