1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Bản độ Yaz 125 được cường hóa dàn chân bằng vật phẩm Carbon xa xỉ

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 29 Tháng tư 2024.

  Bản độ Yaz 125 dưới đây đã trải qua một quá trình cải tổ toàn diện về mặt trang bị với vô vàn đồ chơi hàng hiệu. Đặc biệt nó trở nên đẳng cấp hơn hầu hết các anh em đồng môn khác ở chỗ sở hữu một bộ mâm Carbon xuất xứ từ Mỹ, ẩn chứa nhiều đặc điểm nổi trội về thẩm mỹ lẫn hiệu năng.

  Ban do Yaz 125 duoc cuong hoa dan chan bang vat pham Carbon xa xi
  Bản độ Yaz 125 được cường hóa dàn chân bằng vật phẩm Carbon xa xỉ

  Ban do Yaz 125 duoc cuong hoa dan chan bang vat pham Carbon xa xi - 2

  Ban do Yaz 125 duoc cuong hoa dan chan bang vat pham Carbon xa xi - 3
  Thuộc sở hữu của anh Nhân Hoàng, chiếc xế nổ Yaz 125 ngày hôm nay đã được trau chuốt tỉ mỉ sau khi rơi vào tay anh ấy. Nhân Hoàng đã tháo dỡ kha khá phụ tùng nguyên bản để thay thế bằng những đồ chơi cao cấp như: Cùm công tắc Domino, cùm ga tăng tốc Domino, gù Rizoma,...

  Đồng thời còn không ngần ngại chuyện phải hi sinh dàn áo Yaz 125 đắt đỏ để thực hiện 'tỉa tót', bố trí không gian để lắp đặt cùm thắng Brembo Billet 19 ở phía bên phải. Do cùm thắng này không đi kèm ổ chứa dầu nên anh ấy phải lắp đặt thêm bình dầu Rizoma để chứa đựng dầu thắng cho toàn bộ hệ thống thắng trước.

  Ban do Yaz 125 duoc cuong hoa dan chan bang vat pham Carbon xa xi - 4
  Nhân Hoàng hiện tại chưa ưng ý với bất kì mẫu cùm côn dây cáp nào trên thị trường hiện nay, đó là lý do anh ấy đã nâng cấp cùm côn dầu Brembo Billet 19 để trở nên liền lạc và đồng nhất với cùm thắng đối diện. Quá trình thực hiện hạng mục này không hề dễ dàng khi sẽ phát sinh thêm một hệ thống dây dầu kèm theo pen côn Racing Boy để hỗ trợ cùm côn dầu Brembo Billet 19 ngắt nhả ly hợp.

  Vẻ đẹp thẩm mỹ ở cả hai vị trí cùm thắng lẫn cùm côn dầu đều đã tiến lên một tầm cao mới khi vị chủ nhân ngày hôm nay thay thế bản lề zin bằng bản lề CNC kiểu Pedrosa. Đồng thời phối cùng cốt xỏ cùm, cốt xỏ bản lề do thương hiệu Kohken phân phối.

  Ban do Yaz 125 duoc cuong hoa dan chan bang vat pham Carbon xa xi - 5
  Dàn chân trước bản độ Yaz 125 đang có sự hiện diện của chú heo Brembo Billet Moto3 sở hữu hai piston bên trong làm bằng Titan mạ DLC. Bên cạnh nó là đĩa thắng Braketech 267mm thế hệ mới, đặc biệt hơn các phiên bản đĩa tiền nhiệm ở chỗ độ rơ ở các con tán lòng rất ít không phát ra tiếng kêu quá lớn trong quá trình vận hành.

  Ban do Yaz 125 duoc cuong hoa dan chan bang vat pham Carbon xa xi - 6
  Hệ thống thắng sau sẽ nằm dưới quyền điều khiển của pen đạp Brembo Billet Rossi có tích hợp luôn cả bình dầu tiện lợi vì lúc lắp đặt sẽ không phát sinh thêm bình dầu phụ.

  Dây dầu trước sau đều sử dụng dây Hel bấm đầu Earl's được thiết kế tư thế cực kì gọn gàng và thẩm mỹ, nhưng vẫn có độ chùng vừa phải để dây đàn hồi khi dàn chân chiếc Yaz 125 này nhún nảy thoải mái mà không bị đứt hay gãy dây dầu.

  Ban do Yaz 125 duoc cuong hoa dan chan bang vat pham Carbon xa xi - 7
  Hệ thống thắng phía sau gồm có đĩa Braketech 220mm, đi kèm chú heo dầu Brembo Billet 2 piston phiên bản Pinza - Đặc biệt hơn dòng heo Brembo Billet 2 piston bình thường ở chỗ mang trong mình piston Titan, còn ở ngoài thì có tới 4 vị trí ốc cố định vỏ heo. Chú heo sau nằm ở tư thế xoay ngược bởi pát nhôm CNC để không bị cây pô Yaz 125 che khuất ngoại hình tuyệt đẹp.

  Ban do Yaz 125 duoc cuong hoa dan chan bang vat pham Carbon xa xi - 8
  Bộ mâm trước sau có giá trị lên tới hơn 50 triệu đồng vì có cấu tạo từ sợi Carbon và do thương hiệu BST đến từ Mỹ sản xuất. Do làm bằng Carbon nên trọng lượng bộ mâm này chỉ ở mức 2,7kg, nhẹ hơn rất nhiều so với các dòng mâm nhôm nguyên khối CNC và cũng được sản xuất dành riêng cho Yaz 125.

  Ban do Yaz 125 duoc cuong hoa dan chan bang vat pham Carbon xa xi - 9
  Nhiệm vụ giảm xóc đang do cây phuộc Ohlins đảm nhận, bình dầu phụ nằm ở phía bên phải là phụ kiện HPA được vị chủ nhân chịu chơi bổ sung để điều chỉnh tải trọng một cách nhanh chóng khi chuyển từ đi một người sang hai người tạo ra trải nghiệm nhún nảy êm ái nhất.

  Phiên bản Yaz 125 và những góc ảnh khác...

  Ban do Yaz 125 duoc cuong hoa dan chan bang vat pham Carbon xa xi - 10
  Ban do Yaz 125 duoc cuong hoa dan chan bang vat pham Carbon xa xi - 11
  Ban do Yaz 125 duoc cuong hoa dan chan bang vat pham Carbon xa xi - 12
  Ban do Yaz 125 duoc cuong hoa dan chan bang vat pham Carbon xa xi - 13
  Chủ nhân : Hoàng Nhân
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 26 Tháng tư 2024