1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Bản độ Wave 125 thế hệ mới đầu tiên lộ diện ở Việt Nam

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 2 Tháng một 2023.

  Bản độ Wave 125 ngày hôm nay được thực hiện trên nền tảng phiên bản mới nhất của dòng xe này mà Honda Thái Lan vừa ra mắt cách đây hơn 2 tháng. Đối với dòng đời Wave 125 này, nó cũng chỉ mới được phân phối tư nhân ở nước ta cách đây 1 tháng và thật sự hoàn toàn không ngoa khi nói đây chính là bản độ ra đời sớm nhất tại Việt Nam!

  Ban do Wave 125 the he moi dau tien lo dien o Viet Nam
  Bản độ Wave 125 thế hệ mới đầu tiên lộ diện ở Việt Nam

  Ban do Wave 125 the he moi dau tien lo dien o Viet Nam - 2

  Ban do Wave 125 the he moi dau tien lo dien o Viet Nam - 3
  Bản độ Wave 125 thế hệ mới này được thực hiện toàn diện bởi anh Trần Trọng Nghĩa, người đảm nhận nhiệm vụ gắn hoàn chỉnh tất cả trang bị hàng hiệu lên trên chiếc xế nổ trị giá hơn 80 triệu đồng. Đen đến trải nghiệm vận hành ưu việt thỏa mãn mong muốn của chủ nhân chiếc Wave 125.

  Ban do Wave 125 the he moi dau tien lo dien o Viet Nam - 4
  Ban do Wave 125 the he moi dau tien lo dien o Viet Nam - 5
  Những góc ảnh tổng thể ở trên đã đem đến cho chúng ta cơ hội cảm nhận được sự tinh tế của anh Nghĩa khi từng món đồ chơi trên xe đều được anh ấy lựa chọn kỹ lưỡng về mặt màu sắc. Để vẻ đẹp sang trọng mà phối màu trắng đỏ của Wave 125 toát ra không ảnh hưởng đến sự nổi trội và bắt mắt của chúng.

  Ban do Wave 125 the he moi dau tien lo dien o Viet Nam - 6
  Nhưng khi tiếp cận gần hơn với từng chi tiết đồ chơi, thì anh em mới có thể thấy được rằng những món đồ chơi này được anh Nghĩa lắp đặt cực kì khéo léo.

  Một ví dụ điển hình trong số đó chính là bộ cùm thắng Brembo RCS, mẫu cùm thắng to hơn hẳn cùm thắng zin từ kết cấu cùm dầu, bản lề cho đến tay bóp nhưng anh Nghĩa đã khéo cắt gọt dàn áo sao cho trông nó giống hệt đồ zin khi khi dàn áo xung quanh ôm sát với cùm dầu một cách mềm mại và liền lạc.

  Ban do Wave 125 the he moi dau tien lo dien o Viet Nam - 7
  Bộ ổ khóa cơ trước đây giờ đã hoàn toàn vắng mặt và bị thế chỗ hoàn toàn bởi ổ khóa Smartkey tân tiến. Cường hóa tính bảo mật khi không thể bị vô hiệu hóa bằng những thanh đoản phổ biến trong giới đạo tặc. Hạn chế nguy cơ mất cắp xe cho chủ nhân chiếc Wave 125 khi xui rủi bị kẻ gian dòm ngó.

  Ban do Wave 125 the he moi dau tien lo dien o Viet Nam - 8
  Bộ mâm 5 cây đen tuyền nguyên bản Wave 125 hiện đã trở thành một nơi lý tưởng để heo thắng Brembo logo lớn 2 piston đối xứng và đĩa thắng TQ6 lòng vàng phô diễn ra hết vẻ đẹp của chúng. Quá trình lắp đặt cặp đôi này lên xe không thể tránh khỏi việc phát sinh thêm pát bắt heo CNC và lòng đĩa CNC, hỗ trợ cặp đôi heo đĩa đem tới lực thắng hiệu quả và không gặp trục trặc trong quá trình vận hành.

  Ban do Wave 125 the he moi dau tien lo dien o Viet Nam - 9
  Ban do Wave 125 the he moi dau tien lo dien o Viet Nam - 10
  Ban do Wave 125 the he moi dau tien lo dien o Viet Nam - 11
  Chất liệu Inox phủ sóng rộng rãi ở khắp mọi ngóc ngách trên bản độ Wave 125, từ cục canh bánh xe, các vị trí ốc, càng thắng, pát tăng sên, cốt bánh,... Và tất cả chúng đều được gia công hết sức sắc sảo, giúp chiếc Wave 125 sở hữu được vẻ đẹp thẩm mỹ ở từng tiểu tiết nhỏ nhất.

  Ban do Wave 125 the he moi dau tien lo dien o Viet Nam - 12
  Ban do Wave 125 the he moi dau tien lo dien o Viet Nam - 13
  Ban do Wave 125 the he moi dau tien lo dien o Viet Nam - 14
  Quá trình nâng cấp phuộc Ohlins Mokey 125 cho bản độ ngày hôm nay chính là hạng mục đã tiêu tốn không ít thời gian và chất xám của anh Nghĩa. Khi anh ấy đã khéo léo lắp đặt cặp phuộc sau cho phần tân to tướng không bị cạ cấn vào hộp sên mà không cần phải thay thế chén phuộc CNC.

  Bình dầu khí nén ở trên thì được anh Nghĩa bố trí không gian bằng cách cắt gọt dàn áo xung quanh sao cho không bị cạ cấn. Đảm bảo sự hài hòa về mặt thẩm mỹ tuy nhiên vẫn có thể cho phép chủ nhân điều chỉnh núm chỉnh trên bình dầu một cách dễ dàng khi có nhu cầu thay đổi theo nhu cầu của bản thân.

  Ban do Wave 125 the he moi dau tien lo dien o Viet Nam - 15
  Ban do Wave 125 the he moi dau tien lo dien o Viet Nam - 16
  Ban do Wave 125 the he moi dau tien lo dien o Viet Nam - 17
  Bộ cổ pô Titan của chiếc xe cũng là một yếu tố ẩn chứa sức hút mạnh mẽ khi được gia công theo hình dáng uốn lượn đầy nghệ thuật, kèm theo kết cấu bầu hơi xử lý khí thải giống hệt như cổ pô zin.
  Nguồn ảnh : Trần Trọng Nghĩa
  2banh
  2banh.vn