1. Biker chuyên nghiệp

  Bản độ Sonic 125 khủng như siêu xe của tay chơi Thái Lan

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 1 Tháng ba 2019.

  Honda Sonic 125 là một mẫu xe khá hiếm thấy Việt Nam hiện nay do đã ngừng nhập khẩu vào khoảng năm 2003. Còn nhớ vào khoảng những năm ấy, dòng xe này được bán ra thị trường Thái Lan với 2 phiên bản là bản thường được trang bị bánh căm và bản Sonic 125 RS với cặp mâm đúc 5 cánh thể thao.
  Ban do Sonic 125 khung nhu sieu xe cua tay choi Thai Lan
  Bản độ Sonic 125 khủng như siêu xe của tay chơi Thái Lan

  Ban do Sonic 125 khung nhu sieu xe cua tay choi Thai Lan - 2

  Ban do Sonic 125 khung nhu sieu xe cua tay choi Thai Lan - 3

  Chiếc xe độ phải nói là sở hữu cực nhiều những món đồ chơi có giá trị liên thành, điển hình như ở đây ta sẽ thấy hình cảnh của cặp tay thắng Brembo Rossi ước tính có giá trị hơn 30 triệu đồng một tay ở thị trường nước ta, sử dụng cả cặp nên phần côn tay bên trái đã được thiết kế theo dạng côn thủy lực cho khả năng cắt côn nhẹ nhàng, êm ái hơn.

  Ban do Sonic 125 khung nhu sieu xe cua tay choi Thai Lan - 4
  Ở giữa ghi đông được thiết để bắt bộ trợ lực trung tâm Ohlins, với kích thước nhỏ gọn liền lạc nhưng vô cùng khó chế và giá thành siêu cao, qua góc ảnh các bạn có thể thấy chủ xe đã trang bị một số phụ tùng CNC ở các vị trí cần thiết để bắt trợ lực rất tinh vi. Phía trên ổ khóa, cùng một lúc chủ xe bắt cả hai đồng hồ bên trái là Koso mini3 quá quen thuộc với anh em chơi xe, còn bên phải là báo volt của Daytona rất đơn giản nhỏ gọn, nhưng điểm nhấn của nó là phần nền đồng hồ sẽ đỏ lên khi lượng điện tăng cao rất tiện quan sát. Phần chảng ba trên đã được CNC lại dài hơn, đẹp hơn và hiện đại hơn.

  Ban do Sonic 125 khung nhu sieu xe cua tay choi Thai Lan - 5
  CNC luôn cả chảng ba nằm, chủ xe đã rất tinh tế khi thiết kế sẵn một số vị trí dùng làm pat nối và cố định dây dầu liền lạc trông mới lạ hơn, Do thay đổi sử dụng ty phuộc quá lớn nên đây cũng là một yếu tố để chủ xe bắt buộc phải CNC hai mặt của chảng ba.

  Ban do Sonic 125 khung nhu sieu xe cua tay choi Thai Lan - 6
  Sử dụng két nước giải nhiệt của CBR 150 có phần to lớn hơn, đem lại khả năng giảm nhiệt nhanh hơn rất nhiều, phần ống giải nhiệt xung quanh và cổ pô cũng được làm bằng chất liệu Titan để xe trong liền lạc, mới lạ và có điểm nhấn hơn. Khác với các dòng heo dầu Brembo 4 pis đối xứng mà ta hay thấy, heo dầu lần này chủ xe sử dụng có hai mặt piston hoạt động độc lập vì vậy phần dây dầu HEL đã được bấm các ngắt dầu chia làm hai nhìn rất hại não, cầu kì nhưng rất phá cách. Ngắt dầu Staubli xanh lục có thể thao rời rất tiện lợi trong quá trình sử dụng mà không cần phải canh lại dầu.

  Ban do Sonic 125 khung nhu sieu xe cua tay choi Thai Lan - 7
  Sở hữu vỏ phuộc trước Stage6 đây là một thương hiệu vô cùng nổi tiếng ở Thái Lan được rất nhiều anh em chơi xe yêu chuộng và thường sử dụng trên các bản độ Wave, Dream mà 2banh.vn từng đề cập tới rất nhiều. Một điểm nhấn cực kì chịu chi mà ta không thể không nhắc đến, đó là đĩa Carbon với độ dày 8mm mẫu đĩa này có giá trị trên 20 triệu đồng/cái, thường được sử dụng trên những chiếc xe đua PKL.

  Ban do Sonic 125 khung nhu sieu xe cua tay choi Thai Lan - 8
  Show ra toàn bộ phần lốc máy của chiếc xe, hơi thở cũng được thay đổi bằng pô độ đem lại âm thanh uy lực hơn khi lên ga lớn. Bộ số gãy Gilles-tooling làm thay đổi tư thế người ngồi lái cao hơn chân sẽ đưa ra phía sau nhiều hơn không bị vướng víu khi vào cua. Sử dụng pen đạp Brembo bình dầu liền cho khả năng rà thắng sau hơn và chiếc xe thêm phần giá trị.

  Ban do Sonic 125 khung nhu sieu xe cua tay choi Thai Lan - 9
  Cuối cùng là hình ảnh dàn chân sau sử dụng heo dầu Brembo 2 pis đối xứng xoay ngược, đĩa Brembo sét với kích thước 220mm làm nên một combo bất diệt cho dàn chân sau của con Sonic 125.

  Ban do Sonic 125 khung nhu sieu xe cua tay choi Thai Lan - 10
  Toàn cảnh hình ảnh của bản độ Sonic 125.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng ba 2019