1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Bản độ SH350i kịch độc phảng phất phong vị của Xứ sở Chùa Vàng

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 10 Tháng hai 2023.

  SH350i vốn là một mẫu xe thuần Việt và đã được những tay chơi nước ta biến tấu theo nhiều phong cách. Tuy nhiên chưa có bất kì bản độ nào theo đuổi phong cách Thái Lan giống như chiếc xế nổ đặc sắc ngày hôm nay. Một chiếc SH350i độ mang trên mình nhiều điểm nhấn đặc thù hết sức riêng biệt chịu ảnh hưởng từ những bản độ đến từ Thái Lan.

  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang
  Bản độ SH350i kịch độc phảng phất phong vị của Xứ sở Chùa Vàng

  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 2

  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 3
  Đối với bản độ SH350i ngày hôm nay, chủ nhân của nó đồng thời cũng đóng vai người thực hiện bản độ nên anh em sẽ thấy được từng hạng mục nâng cấp trên xe đều được trau chuốt một cách tỉ mỉ. Đúng với sự chất lượng của những chiếc 'xe nhà' hay 'xe thợ' mà anh em chúng ta vẫn thường xuyên truyền tai nhau về sự hoàn hảo hay độ tuyệt vời của chúng.

  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 4
  Và vị chủ nhân kiêm luôn người thực hiện bản độ SH350i không ai khác ngoài anh Hoàng Huy. Một tay chơi hết sức cầu toàn và hoàn toàn không muốn xế cưng của mình đụng hàng với bất kì chiếc SH350i nào xuất hiện trên đường phố, khi tâm trí anh ấy luôn luôn thôi thúc khát khao tạo ra một bản độ để bất cứ ai nhìn thấy đều có thể nhận diện được ngay đây là chiếc SH350i độ của Hoàng Huy.

  Vì lý tưởng đó nên trong quá trình lên ý tưởng và xây dựng một diện mạo mới cho xế cưng, anh Hoàng Huy đã tinh ý kết hợp giữa phong cách dọn xe Việt và Thái. Khi vừa nâng cấp cho bản độ SH350i những món đồ chơi kinh điển, vừa đặc biệt chọn lọc các món đồ chơi xuất xứ từ Thái Lan và cuối cùng điều phối chúng một cách hài hòa để ra đời một bản độ có diện mạo nuột nà không một khuyết điểm.

  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 5
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 6
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 7
  Ngay bây giờ, mình sẽ chọn dàn tay lái là nơi bắt đầu câu chuyện về hàng loạt đồ chơi chất lượng trên chiếc SH350i của anh Hoàng Huy. Khi nó đang có sự xuất hiện của bộ đôi cùm thắng Brembo RCS 19 (phải) và Brembo RCS 16 bên trái, dòng cùm thắng mang trên mình kiểu dáng bản lề và thân cùm nhỏ gọn chỉ cần người lắp đặt khéo léo trong khâu cắt gọt là có thể khoe ra được phần lớn bề mặt bản lề cờ Ý.

  Khi nằm trên bản độ SH350i, vị chủ nhân chịu chơi của chúng ta đã đưa vẻ đẹp của bộ đôi cùm thắng hàng hiệu lên một tầm cao mới bằng một cặp khúc tay gãy Carbon của thương hiệu Dream Base. Đồng thời lắp đặt thêm hai bộ điều chỉnh biên độ tay thắng rời TWM để tăng độ hoành tráng cho dàn tay lái, ngoài ra còn có thể sử dụng chức năng này một cách dễ dàng hơn không cần phải tháo dỡ bợ cổ.

  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 8
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 9
  Không giống như những tay chơi khác chỉ trang bị mỗi cùm ga tăng tốc Domino 2 dây ga dưới, anh Hoàng Huy còn cố tình bổ sung thêm bộ công tắc Daytona hướng đối lập với mục đích cân đối không gian của dàn tay lái. Ngoài ra, công tắc Daytona còn có công dụng hữu ích khi có thể dựa vào nó để bổ sung thêm chức năng tắt mở đèn mà nguyên bản thiếu vắng.

  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 10
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 11
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 12
  Trong số những hạng mục nâng cấp của bản độ SH350i, trợ lực cổ Ohlins là món đồ chơi hiếm hoi anh Huy cần tới sự giúp đỡ của đơn vị khác để gắn hoàn thiện. Khi pát trợ lực sẽ cần phải hàn cố định trực tiếp vào khung sườn để phát huy hiệu năng, giúp tay lái trở nên ổn định hơn không bị chao đảo khi di chuyển trên những địa hình gồ ghề kém bằng phẳng.

  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 13
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 14
  Thực hiện bản độ SH350i dựa trền nền tảng của phối màu đen mờ của phiên bản Đặc Biệt, anh Huy đã cố tình nâng cấp heo Brembo GP4-RX với ý đồ muốn biến nó trở thành điểm nhấn chủ đạo của dàn chân. Khi chú heo này mang trên mình lớp nạ Nickel bóng bẫy hoàn toàn đối lập về màu sắc đối với những vị trí xung quanh.

  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 15
  Hệ thống thắng của chiếc SH350i hoàn toàn không có sự xuất hiện của hệ thống dây dầu Hel bấm đầu Earl's phổ biến và quá đỗi đại trà. Thay vào đó là dây dầu Accossato phân bố từ cùm thắng hai bên tới đầu chia ABS và đầu chia ABS sẽ kết nối với hệ thống thắng trước sau, tiêu tốn khoảng 4 cọng dây dầu Accossato.

  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 16
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 17
  Theo như anh Hoàng chia sẻ lại, cặp đĩa thắng Phatnakhon trước sau là một món đồ chơi từ Thái Lan với kiểu dáng lỗ tản nhiệt phá cách hết sức dễ nhận biết. Tạo nên sự mới lạ cho dàn chân chiếc SH350i khi so sánh với những bản độ sở hữu đĩa thắng Brembo hay các dòng đĩa thắng do thương hiệu Việt gia công. Giá của cặp đĩa thắng Phatnakhon sẽ rơi vào khoảng từ 3,5 triệu đồng tới 4 triệu đồng.

  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 18
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 19
  Heo thắng sau chính là Brembo Billet 2 piston phiên bản Nickel, mang trên mình vẻ ngoài hoàn toàn đồng bộ với heo thắng trước. Và vẻ đẹp của nó hiện đã được khoe ra một cách triệt để bởi pát nhôm CNC xoay ngược đầy sắc sảo.

  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 20
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 21
  Nói đến độ sắc sảo thì mình chắc chắn rằng chi tiết pát heo ở trên dù có đẹp mắt nhưng sẽ gần như không thể so bì khi nằm xác bên cạnh bộ gắp gia công bằng nhôm nguyên khối CNC. Có trị giá lên đến 10 triệu đồng theo lời chia sẻ của anh Huy.

  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 22
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 23
  Nhiệm vụ giảm xóc sẽ được đảm nhận bởi cặp phuộc Ohlins HO817 đình đám, mẫu phuộc được tất cả anh em chơi SH350i săn tìm vì tình yêu mãnh liệt dành cho thương hiệu Ohlins nổi tiếng. Dĩ nhiên nó chưa hề làm bất cứ ai thất vọng về độ êm ái khi so sánh với phuộc zin.

  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 24
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 25
  Nắp nồi phía trước được anh Huy nhấn nhá bằng chi tiết viền Carbon trắng tông xuyệt tông với bộ phận che nồi trước làm bằng nhôm CNC. Khi đặt cạnh nhau thì hai hoa văn của chúng đã trở nên vô cùng thống nhất và nhìn cứ như một thể thống nhất hoàn hảo.

  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 26
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 27
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 28
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 29
  Cây pô Titan hầm hố và dũng mãnh mà chiếc SH350i đang sở hữu là sản phẩm của thương hiệu SC Moto của Thái Lan. Đang do một người chuyên phụ tùng Thái là Lộc Nguyễn phân phối được đặt riêng theo cấu hình của rất nhiều bài độ, với mức giá đa dạng từ 23 triệu đồng đến 32 triệu đồng.

  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 30
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 31Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 32Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 33
  Không chịu thua kém với các vị trí khác, phần động cơ của bản độ SH350i cũng trở nên vô cùng đặc sắc với những món đồ chơi ít người biết tới. Nhưng lại làm mưa làm gió tại thị trường Thái Lan nhiều năm nay và xuất hiện rất nhiều trên các dòng xe độ của Thái Lan như: Đầu bấm thủy lực Hyb, bơm nước CNC, ống thông Morin,...
  Bản độ SH350i và những góc ảnh khác...

  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 34
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 35
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 36
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 37
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 38
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 39Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 40Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 41Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 42Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 43Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 44Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 45Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 46
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 47Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 48
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 49
  Ban do SH350i kich doc phang phat phong vi cua Xu so Chua Vang - 50
  Chủ nhân : Huy Hoàng - Chụp ảnh : Lê Hoàng Lộc
  2banh
  2banh.vn