1. Biker bán chuyên

  Bản độ Monkey 50 siêu kinh điển làm chấn động giới Mini-bike

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 6 Tháng một 2022.

  Honda Monkey 50 vốn là một dòng xe được các nhà sưu tầm vô cùng yêu thích bởi vì gắn liền với sự phát triển của tập đoàn Honda và là một trong những dòng xe mở đầu phong trào Mini-bike trên toàn thế giới. Nhưng khi đã sở hữu được nó, vị chủ nhân của chiếc Monkey 50 hôm nay đã không chọn cách chơi gìn giữ hiện trạng nguyên bản mà lại quyết tâm dọn thành mộ bản độ siêu kinh điển! Làm cho cả giới Mini-bike chấn động khi nhìn ngắm.

  Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike
  Bản độ Monkey 50 siêu kinh điển làm chấn động giới Mini-bike

  Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 2
  Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 3
  Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 4
  Vốn dĩ nguyên bản chiếc Monkey 50 này được Honda trang bị hệ thống thắng đùm ở dàn chân trước. Vì vậy chủ nhân của nó đã nâng cấp cùm thắng Brembo Billet Rossi để kiểm soát lực thắng do bánh trước đã nâng cấp một hệ thống thắng đĩa xịn sò.
  Phương thức cắt côn bằng dây cáp nguyên bản giờ đây cũng đã bị thế chỗ bởi một bộ côn dầu hoàn toàn mới, sử dụng cùm côn dầu Brembo Billet Rossi để thực hiện quá trình bóp côn chuyển số. Một cặp cùm thắng và cùm côn Brembo Billet Rossi tại thị trường nước ta sẽ có giá khoảng 100 triệu đồng. Số tiền ấy hoàn toàn chưa bao gồm những tiểu tiết trang trí như: Núm chỉnh Ative, nắp bình Ant-lion, ốc gió Stahlbus,...
  Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 5
  Với góc ảnh phía trên, chắc chắn các bạn cũng đã phần nào mường tượng được nội công khủng khiếp mà chiếc Monkey 50 này đang sở hữu nhưng chuyên mục hấp dẫn đó mình sẽ để dành ở cuối bài viết. Món đồ chơi mà mình muốn đề cập tới ở đây chính là cây trợ lực Ohlins chế tác từ vật liệu Magnesium, cao cấp hơn hàng vạn lực các mẫu trợ lực Ohlins làm bằng nhôm thông thường với mức giá trên 150 triệu.
  Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 6

  Bộ mâm óng ánh trên chiếc Monkey 50 có cấu trúc vô cùng đặc biệt khi gồm hai mảnh nhôm nguyên khối, cố định với nhau thông qua hệ thống ốc tán tương tự như nhiều mẫu mâm phổ biến trên xe hơi. Hệ thống thắng trước được tối ưu hóa bởi đĩa thắng Takegawa, heo Brembo Billet 4 piston và dây Hel bấm đầu Earl's,...
  Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 7
  Giống như dàn chân trước, dàn chân sau cũng đã được nâng cấp hệ thống thắng với điểm nhấn chính là heo thắng Brembo Billet Rossi. Một chú heo vô cùng phù hợp với dàn chân sau của mọi loại xe vì đem tới hiệu năng thắng nhịp nhàng, chuẩn xác và không kém phần ổn định.
  Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 8
  Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 9
  Tất cả dòng Monkey 50 đều có điểm chung là sử dụng hệ thống treo sau dạng phuộc lò xo đôi, nhưng chủ nhân chiếc xế nổ đã thay đổi hoàn toàn cấu trúc đó với bộ gắp và khung sườn của Over Racing và chuyển sang dạng phuộc đơn.
  Nhờ cấu trúc phuộc đơn, chiếc Monkey 50 giờ đây đã có thể gắn được cây phuộc Ohlins TTX của MSX 125. Dòng phuộc đẳng cấp bậc nhất của thương hiệu Ohlins và chắc chắn sẽ đem đến hiệu năng nhún nảy ổn định bất kể vận hành ở địa hình nào.
  Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 10
  Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 11
  Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 12
  Bộ số gãy trên chiếc Monkey 50 cũng là một sản phẩm của thương hiệu Over Racing, thu hút người xem bằng màu sắc bắt mắt và đồng bộ cùng nhiều chi tiết như: Dàn ốc, bộ mâm, cây phuộc,...
  Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 13
  Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 14
  Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 15
  Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 16
  Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 17
  Sức mạnh của chiếc Monkey 50 đến từ khối động cơ Takegawa DOHC 4 van siêu khủng, đi kèm bộ nồi khô đem tới độ bắt cực tốt ở mọi dãy vòng tua. Để hỗ trợ quá trình tản nhiệt diễn ra tốt hơn, khối động cơ này đã được bổ sung thêm két nhớt xịn sò cũng đến từ thương hiệu Takegawa.
  Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 18

  Hệ thống ống xả của chiếc Monkey 50 cũng là sản phẩm của Over Racing, đảm bảo cho hiệu suất động cơ luôn luôn đạt ở mức tốt nhất.

  Bản độ Monkey 50 và những hình ảnh khác...

  Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 19Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 20Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 21Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 22Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 23
  Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 24Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 25Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 26Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 27Ban do Monkey 50 sieu kinh dien lam chan dong gioi Minibike - 28
  Credit : ธนากร สุขเอนก
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng một 2022
Quan tâm nhiều