Bản đồ kiểu mới dành cho dân phượt nước ngoài | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi andreeduy, 13 Tháng năm 2015.


 1. Biker cấp 4

  Bản đồ kiểu mới dành cho dân phượt nước ngoài

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi andreeduy, 13 Tháng năm 2015.

  Với mỗi quốc gia đã từng ghé thăm, bạn chỉ cần dùng một miếng kim loại hay đồng xu cạo lên lớp phủ tráng bạc của tấm bản đồ để lộ ra màu sắc mới, đánh dấu chuyến đi.

  Ban do kieu moi danh cho dan phuot nuoc ngoai
  Tấm bản đồ có tên I was here scratch-off the world là sự kết hợp giữa tình yêu du lịch và công nghệ trên những tờ vé số. Sản phẩm này do một studio tại Nga có tên Art. Lebedev thiết kế, dùng treo tường. Với mỗi điểm từng ghé thăm, bạn có thể đánh dấu nhờ một miếng kim loại. Bề mặt bản đồ cũng được tráng một lớp kim loại xước đặc biệt.

  Ban do kieu moi danh cho dan phuot nuoc ngoai - 2
  Khi dùng miếng kim loại cạo lên bề mặt, các quốc gia in trên bản đồ sẽ hiện ra màu sắc khác, riêng vùng thủ đô được gắn thêm ngôi sao. Đây cũng được xem là món quà lý tưởng cho các phượt thủ. Ngoài miếng kim loại, bạn có thể sử dụng đồng xu thay thế.
  Ban do kieu moi danh cho dan phuot nuoc ngoai - 3
  Theo đơn vị thiết kế ra tấm bản đồ, nguyên lý duy nhất áp dụng để làm ra phụ kiện du lịch này chỉ nằm gọn trong cụm từ “không vô nghĩa”. Bởi đúng như công dụng của bản đồ, “đây là nhật ký hành trình với bất cứ du khách nào và sẽ làm từng chuyến đi trở nên đáng nhớ”, đại diện nhóm thiết kế chia sẻ.
  Ban do kieu moi danh cho dan phuot nuoc ngoai - 4
  Trước khi đánh dấu, các quốc gia trên tấm bản đồ chìm trong màu ghi xám. Nhược điểm là nội dung chỉ tập trung vào những lục địa và một số hòn đảo phổ biến với khách du lịch. Vì thế, những nơi xa xôi, chẳng hạn gần sát Nam Cực, sẽ không phản ánh chi tiết.
  Ban do kieu moi danh cho dan phuot nuoc ngoai - 5
  Nguyên lý sử dụng tấm bản đồ này được phát minh vào năm 1974 tại Mỹ, sử dụng lần đầu tiên cho những tờ vé số năm 1987. Du khách có thể mua sản phẩm này trên các trang mua sắm trực tuyến với giá gần 25 USD. Trước đó, từng có nhiều loại bản đồ đánh dấu hành trình nhưng thiết kế này của Art. Lebedev Studio được đánh giá nổi bật hơn nhờ độ sáng tạo và sự thuận tiện khi sử dụng.
  Nguồn : vnexpress.net