1. Biker cấp 2

  Bạn đã thực sự rửa xe máy đúng cách?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 19 Tháng mười hai 2013.

  Nếu như bạn làm không đúng cách, rửa xe có thể làm cho nước vào ống pô, làm ướt phanh gây mất hiệu quả khi phanh, làm ướt bugi gây khó nổ máy.

  Rửa xe là một việc làm hoàn toàn bình thường, không những mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn tăng tuổi thọ cho xe. Rửa xe cũng ví như công việc bảo dưỡng xe định kỳ. Tuy nhiên rửa xe thế nào cho đúng lại là một vấn đề đáng quan tâm.

  Đa số các cửa hàng rửa xe hiện nay thường dùng nước rửa chén bát để làm sạch. Những loại nước rửa này có độ kiềm cao, gây tổn hại cho độ bóng của sơn và bề mặt kim loại.

  Ban da thuc su rua xe may dung cach
  Nước có thể vào bugi khi rửa xe, khiến sau đó xe của bạn sẽ khó nổ máy.

  Khi máy đang nóng, nếu dùng vòi phun nước với áp suất cao, chỗ tiếp xúc với nước bị giảm nhiệt rất nhanh so với các chỗ khác và bị co vào trong khi các chi tiết khác vẫn nóng và còn đang giãn nở. Do sự co giãn không đồng đều sẽ gây biến dạng, gioăng bị cứng, thậm chí có thể gây nứt vỡ các chi tiết.

  Rửa xe có thể làm nước đọng lại trong ống pô khiến bộ phận này bị rỉ sét. Nước lọt vào động cơ làm khó khởi động, phanh kém hiệu quả khi bị ướt sẽ gây mất an toàn.

  Một vài trường hợp nước có thể vào hệ thống điện gây chập, vào bugi do chụp bugi bị rách, cứng hoặc hở và vào chế hòa khí thông qua lọc gió dẫn đến gây khó nổ máy.

  Nên rửa xe sau khi động cơ nguội hẳn. Nên sử dụng băng dính bịt ổ khóa điện để đảm bảo nước không vào. Không dùng vòi phun cao áp phun vào các bộ phận điện tử, bộ phận chuyển động và tránh vị trí của bugi.

  Nên dùng nước chuyên dụng để rửa xe. Cẩn thận không để nước vào ống pô. Cần kiểm tra hệ thống phanh sau khi rửa và trong sách hướng dẫn sử dụng có đề cập đến việc phải làm thế nào khi phanh bị ướt. Lốp xe phải căng, không được quá non dẫn đến nước vào phía trong gây hoen gỉ vành và giảm tuổi thọ của săm và lốp.

  Việc rửa xe có thể làm trôi mất dầu bôi trơn, nên cần tra dầu vào tay phanh, chân chống và xích tải để xe hoạt động êm ái. Lưu ý không được tra dầu vào phanh.

  Bạn nên đưa xe đi kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ tại các cơ sở sửa chữa và bảo dưỡng có uy tín.
  2banh
  2banh.vn
 2. dammexedo

  dammexedo Biker cấp 3

  Hình như cách mình rửa là chưa:D:D
 3. duycholon

  duycholon Biker cấp 1

  Mình thì cứ 1 xách xe ra tiệm, 2 ở nhà rãnh xách xô nước ra kèm với nước rửa chén và chà chà chà chà cho nó sạch thì thôi kakaka
 4. Z1K

  Z1K Biker cấp 2

  Kì có thằng bạn đi xe độ, chạy nóng thiệt nóng máy. Xách xe vào rửa, người rửa xịt vòi vào ầm ầm. Lúc ấy xác cmn định là giản đầu và hư xe:)))
 5. Minion

  Minion Biker cấp 3

  Haizzz mấy tiệm làm xe kể cả trụ sở giờ chả tin được thằng lào
 6. Chanhleo

  Chanhleo Biker cấp 4

  chả lẽ mang vào tiệm rửa... kêu đợi máy nguội rồi rửa ak =))....chỉ có rửa ở nhà thôi..hoặc để máy nguội hẳn rồi dắt bộ ra tiệm =))..
  Mang ra tiệm rửa chỉ lúc nào xe đi mưa..quá nhìu bùn và đất cát bám mới xịt..còn ko đi mưa...rửa ở nhà bằng vòi nước nhẹ là ok nhất