1. Biker cấp 4

  Bạn đã thực sự có "tinh thần phượt" chưa ?

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 26 Tháng mười hai 2013.

  "Tinh thần Phượt" là gì? “Tinh thần Phượt” chính là sự chủ động – điều làm nên sự khác biệt của phượt so với các hình thức du lịch khác.

  Phượt không có nghĩa là phải chạy xe máy, hay phải hành xác trong những thử thách thể lực, hay phải tham gia vào những chuyến đi khác thường. Nếu bạn chủ động đi và chủ động trải nghiệm, tức là bạn đang phượt. Bạn tham gia một chuyến phượt, nghĩa là bạn tham gia một cách chủ động trong chuyến đi đó chứ không lệ thuộc vào người khác. Bạn và những người đồng hành chủ động chọn cung đường cũng như thời gian và phương thức di chuyển, chủ động lên lịch trình, chủ động quyết định việc di chuyển và ăn nghỉ, chủ động giao tiếp, chủ động kiểm soát tài chính,...

  Chính bạn, chứ không phải bất kỳ ai khác, chịu trách nhiệm về cảm xúc, về trải nghiệm, về sự an toàn, và về sức khỏe của bản thân. Không giữ được thế chủ động tức là bạn đã đánh mất "tinh thần Phượt", đánh mất niềm vui, niềm hạnh phúc mà phượt mang đến cho bạn trong những chuyến phiêu du.

  Ban da thuc su co tinh than phuot chua

  Bên cạnh sự chủ động là yếu tố chủ đạo mang lại "tinh thần Phượt", còn có những yếu tố hết sức quan trọng, mà các bạn không thể bỏ qua khi tham gia những chuyến đi. Đó là kỹ năng mềm, là tinh thần đồng đội, là tính kỷ luật. Khi tham gia một chuyến đi cùng những người bạn đồng hành, tính kỷ luật và tinh thần đồng đội phải được đặt lên trên ý muốn cá nhân.

  Hãy phượt chủ động. Hãy chọn những cung đường, những chuyến đi phù hợp với cá tính, đặc thù sức khỏe và thói quen của bản thân. Hãy tham gia vào chuyến đi một cách chủ động, an toàn, giữ tinh thần đồng đội và kỷ luật. Đừng đánh mất "tinh thần Phượt".

  Chắc chắn các bạn sẽ đồng ý với chúng tôi rằng, cảm giác hạnh phúc nhất là cảm giác khi trở về mang theo niềm vui, mang theo hạnh phúc, mang theo tình bạn, mang theo những điều mới mẻ học được, biết được, mang theo những trải nghiệm không bao giờ quên.

  Theo Phuot.vn
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 26 Tháng mười hai 2013
 2. Mr Wan

  Mr Wan Hơi hơi VIP

  Bài viết hay về Phượt
 3. VT.Biker

  VT.Biker Biker cấp 3

  núi trên hình ở đâu mà đẹp wa àh