1. Biker chuyên nghiệp

  Bạn có biết rằng các tay đua MotoGP không chớp mắt đến 9 phút khi đua xe

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 24 Tháng một 2022.

  Chúng ta cần biết rằng, các tay đua MotoGP thực sự có những đặc điểm đặc biệt khi họ thi đấu trên đường đua. Trong số đó ấn tượng nhất là việc các tay đua MotoGP có thể không chớp mắt trong thời gian dài, thậm chí lên đến 9 phút.

  Ban co biet rang cac tay dua MotoGP khong chop mat den 9 phut khi dua xe
  Bạn có biết rằng các tay đua MotoGP không chớp mắt 9 phút trong một cuộc đua !!.
  Ban co biet rang cac tay dua MotoGP khong chop mat den 9 phut khi dua xe - 2
  Dù được ví như một tay đua vĩ đại trong cuộc đua MotoGP với nhiều năm chinh chiến ở đấu trường này, nhưng tay đua tầm cỡ như Valentino Rossi vẫn cảm thấy lo sợ khi chuẩn bị cho một chặng đua nào đó. Ngoài ra, Rossi tiết lộ rằng nỗi sợ hãi đã biến mất khi đèn xanh nhấp nháy báo hiệu cuộc đua bắt đầu.

  Ban co biet rang cac tay dua MotoGP khong chop mat den 9 phut khi dua xe - 3

  Valentino Rossi nói: “Khi bạn đua xe, bạn có cảm giác như đang ở trong một không gian khác. Bạn đang đeo nút tai nên âm thanh bên ngoài rất nhỏ, trong tình huống này bạn đang ở không gian khác, giống như đang ở dưới nước vậy. Vì vậy, tôi sợ khi xem một chặng đua MotoGP vì tốc độ thật không thể tin được, nhưng khi đua xe thực tế thì mọi thứ lại có cảm giác chậm hơn ".

  Ban co biet rang cac tay dua MotoGP khong chop mat den 9 phut khi dua xe - 4

  Nghiên cứu về khả năng chớp mắt của các tay đua MotoGP đã thực sự được thực hiện thông qua SIFI (Società Industria Farmaceutica Italiana), một công ty dược phẩm chuyên về sức khỏe mắt, đã tiến hành nghiên cứu trên các tay đua.

  Ban đầu, SIFI hợp tác với LCR Honda và tay đua Cal Crutchlow để thử nghiệm vào năm 2015. Bốn năm trôi qua, SIFI đã thêm vào cơ sở dữ liệu của họ bằng cách kiểm tra tất cả các tay đua ở các hạng MotoGP, Moto2 Moto3. Nghiên cứu chứng minh rằng các tay đua chớp mắt ít hơn người bình thường, đặc biệt là khi cuộc đua đã diễn ra trong 30 phút trở lên.

  Ban co biet rang cac tay dua MotoGP khong chop mat den 9 phut khi dua xe - 5

  Nghiên cứu cũng giải thích rằng các tay đua MotoGP không chớp mắt lâu hơn các tay đua Moto2 Moto3 cho dù họ có đang đua hay không. Kỷ lục của SIFI về khoảng cách chớp mắt dài nhất là 9 phút. Giáo sư Stefano Barabino với tư cách là trưởng nhóm nghiên cứu đã đưa ra một số giả thuyết liên quan đến khả năng các tay đua có thể không cần phải chớp mắt trong thời gian dài.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng một 2022